7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

1. Nước vo gạo

Khi nấu cơm, bạn nên chắt lấy nước vo gạo vì nó có nhiều chức năng, một trong số đó là khử mùi tanh của cá. Cá sau khi làm sạch, bạn chặt miếng vừa ăn rồi nhúng qua nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

Bảy mẹo giúp khử mùi tanh dễ dàng và hiệu quả

2. Muối ăn

Bạn có thể hòa một ít muối vào nước (vì nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 – 10 phút. Hoặc có thể dùng muối xát lên thân cá rồi cân và làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa cá với nước trước khi chế biến.

Bảy mẹo giúp khử mùi tanh dễ dàng và hiệu quả

3. Rượu hoặc giấm

Khi rửa cá, bạn có thể hòa vài thìa rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Bảy mẹo giúp khử mùi tanh dễ dàng và hiệu quả

4. Gừng

Gừng mua về bạn đập dập rồi thái chỉ. Sau đó, ngâm vào nước và cá khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho các món ăn của bạn.

7 mẹo giúp khử mùi tanh dễ dàng và hiệu quả

5. Sữa tươi không đường

Sau khi làm sạch cá, bạn ngâm với sữa tươi vài phút rồi đem ra chiến. Sữa tươi giúp làm mềm thịt cá và khử mùi hôi.

Xem Thêm  Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng mà các mẹ không thể bỏ qua | Muasalebang

Bảy mẹo giúp khử mùi tanh dễ dàng và hiệu quả

7. Bạn đặt hàng

Chanh là một loại quả phổ biến mà hầu như nhà nào cũng có. Chanh có nhiều chức năng khử mùi tanh rất hiệu quả. Xả nước cốt chanh vào ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 – 7 phút rồi rửa sạch với nước để khử hoàn toàn mùi tanh của cá phi lê.

Bảy mẹo giúp khử mùi tanh dễ dàng và hiệu quả

7. Gia vị

Một phương pháp khác được nhiều bà nội trợ áp dụng khi có mùi tanh đó là sử dụng các loại gia vị thơm để chế biến cá khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu… Cách này không chỉ khử mùi tanh hiệu quả mà còn giúp tăng thêm vị ngon cho món cá của bạn. đĩa.

Bảy mẹo giúp khử mùi tanh dễ dàng và hiệu quả

Trên đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi hôi tanh dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ mẹo nào khác, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi!

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Đăng 11/12/2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud