7+ Những Việc Cần Làm Sau Khi Cài Win 7 Không Thể Quên | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Những việc cần làm sau khi cài đặt Windows 7 Đang là băn khoăn của nhiều người dùng. Nếu bạn sắp sử dụng Win 7 thì đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích tiếp theo nhé!

1. Tìm một chương trình chống vi-rút

– Trong thời đại ngày nay, thật khó để chấp nhận một máy vi tính dù được kết nối với mạng hay không, nó vẫn chưa được cài đặt hệ thống chống vi-rút. Điều này cũng tương tự với Windows 7, nhưng không phải tất cả các phần mềm diệt vi-rút đều hoạt động với ứng dụng này.

Việc cần làm sau khi cài win 7: Kiểm tra chương trình diệt virus

– AVG Anti-Virus là một lựa chọn tốt trong số các phần mềm bảo mật miễn phí, nhưng các phiên bản beta của Panda Antivirus Pro 2009, F-Secure Internet Security và McAfee Total Protection rất đáng mua, mặc dù chúng được phần mềm trả phí.

Việc cần làm sau khi cài win 7: Nhiều phần mềm diệt virus miễn phí

2. Cài đặt phần mềm cần thiết trên máy tính của bạn

Công việc tiếp theo là cài đặt phần mềm vào máy tính để thực hiện công việc của bạn. Một số phần mềm có thể như sau:

Unikey: Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt.

WinRAR: Phần mềm nén và giải nén tập tin hiệu quả nhất.

Ccleaner: Phần mềm dọn rác máy tính.

Đồng phục công sở: Bao gồm Word, Excel, PowerPoint…. Bạn có thể lên mạng để tải phiên bản đầy đủ.

Những việc cần làm sau khi cài win 7: Chương trình hỗ trợ hoạt động

Foxit Reader: Trình đọc PDF hoạt động.

IDM hoặc EagleGet: Phần mềm tải nhanh.

trình duyệt web: Hỗ trợ lọc web, IE mặc định đã có sẵn trình duyệt IE trên máy tính nhưng hầu hết mọi người không thích trình duyệt này vì nó chậm hơn so với các trình duyệt khác như Google Chrome, Cốc Cốc.

Xem Thêm  Cách cài tiếng Việt trên Windows 10 đơn giản, dễ thực hiện | Muasalebang

.Nền tảng NET: Giúp ứng dụng chạy trên nền tảng .Net. Một số ứng dụng sẽ không hoạt động nếu không có phần mềm này.

Phần mềm nghe nhạc, xem phim: Đối với Windows, công cụ Windows Media Player tự động có sẵn, nhưng ít tính năng hơn, vì vậy hầu hết mọi người sẽ tìm và cài đặt thêm phần mềm có cùng chức năng để thay thế nó, …

Việc cần làm sau khi cài Windows 7: Cài đặt phần mềm nghe nhạc, xem phim

3. Những việc cần làm sau khi cài win 7: Reset lại thanh công cụ

– Nhiều người dùng cảm thấy bất ngờ với thanh tác vụ lớn và các biểu tượng cũng “khủng” không kém.

– Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách: nhấp chuột phải vào thanh công cụ, chọn “Các tòa nhà“rồi chọn mục tiếp theo”Thêm khi thanh tác vụ đầy“trong danh sách “Các nút trên thanh tác vụ“.

– Vui lòng bấm vào ô “Sử dụng các biểu tượng nhỏ“nếu bạn muốn” quyền “cho màn hình của mình.

4. Cài đặt đầy đủ trình điều khiển máy tính

Việc cần làm sau khi cài win 7: Cài đầy đủ driver máy tính

– Ngay sau khi cài đặt hoàn tất, nó được cài đặt trên trình điều khiển máy tính. Driver là trình điều khiển cho các thiết bị như chuột, bàn phím, âm thanh, v.v.

– Nếu không cài driver, máy tính sẽ phát sinh nhiều lỗi và có thể không sử dụng được một số chức năng. Để kiểm tra xem máy tính của bạn không có trình điều khiển nào, hãy làm như sau:

– Hiệu suất: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “Máy tính của tôi“=> chọn”Quản lý “ => chọn tiếp theo “Quản lý thiết bị“Sau đó, trên thiết bị trình điều khiển bị thiếu, một dấu chấm than màu vàng sẽ xuất hiện trên biểu tượng đó.

Những việc cần làm sau khi vào win 7: Làm cách nào để kiểm tra xem có driver hay không?

– Hệ điều hành Windows 10 thì bạn không cần thực hiện bước này, vì hệ điều hành Windows 10 đã hỗ trợ đầy đủ Driver, sau khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng chuột, phím bàn phím, âm thanh, Wifi….

5. Tùy chỉnh Thanh tra

– Một trong phải làm gì sau khi cài đặt Windows 7 Trình khám phá tùy chỉnh. Windows 7 đã được nâng cấp nhưng chế độ Explorer mặc định đã lỗi thời và bạn nên tùy chỉnh hoạt động sau khi cài đặt. Bấm Bắt đầu để truy cập mục Thư mục, chọn “Tùy chọn thư mục“trong danh sách.

Xem Thêm  4 cách sửa lỗi bàn phím laptop bị nhảy chữ trên Windows 10 | Muasalebang

– Cửa sổ Explorer của Windows 7 chỉ hiển thị ổ cứng và thư mục. Điều này đẩy nhanh quá trình mở khóa, nhưng đồng thời cũng khiến người dùng phải “vất vả” bấm vào.

Những việc cần làm sau khi ghi được chiến thắng 7: Tùy chỉnh Checker

– Nếu bạn thích cách Vista hoạt động trong Explorer, hãy chọn tab General và chọn cả hai hộp.Hiển thị tất cả các thư mục“và”Tự động mở rộng đến thư mục hiện tại“.

– Windows 7 cũng có tính năng ẩn ổ đĩa trống, tuy nhiên điều này đôi khi khiến người dùng không quen vô tình thay đổi nội dung của thư mục khác. Để xóa tính năng này, chỉ cần chọn nút “Mở “ sau đó bỏ chọn hộp “Ẩn các ổ đĩa trống …“.

– Bạn phải chọn hiển thị đầy đủ tiện ích mở rộng và các tập tin ẩn để tránh bị không tặc bắt được. Nhấp vào tab “Nhớ lại“lựa chọn “Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn“, bỏ chọn các hộp trên đầu các mục”Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết“và “Ẩn đi các tập tin hệ điều hành đã được bảo vệ“, nhấn “ĐƯỢC RỒI“để hoàn thành nhiệm vụ.

6. Nhận hình nền riêng tư

– Bấm chuột phải vào chỗ trống trên màn hình nền, chọn “Biến nó thành của riêng bạn”Để bắt đầu trang trí màn hình của bạn với một nền cực kỳ ấn tượng, bao gồm một tập hợp các hình ảnh thân thiện với người dùng. Để có được bộ nền này, hãy làm như sau:

+ Nhấp vào màn hình >> Duyệt qua, điều hướng đến thư mục trong Windows Globalization MCT, và chọn vị trí ưa thích hoặc quốc gia quan tâm của bạn, nhấp vào “ĐƯỢC RỒI“để thưởng thức những bức ảnh mới.

Xem Thêm  Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không? | Muasalebang

+ Nếu bạn không tìm thấy thư mục MCT? Đó là do bạn chưa thực hiện Trình kiểm tra tùy chỉnh ở trên

– Tiết lộ: Thư viện ảnh của Nam Phi có những bức ảnh xuất sắc. Mời bạn tìm hiểu.

7. Tốc độ Windows 7

Những việc cần làm sau khi cài đặt Windows 7: Tăng tốc máy tính của bạn

– Một trong những điều bạn nên làm sau khi cài đặt Windows 7 là tăng tốc máy tính. Theo mặc định, Microsoft để Windows 7 ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều này khiến máy tính “ngốn” ít điện hơn mà còn chạy chậm hơn.

– Nếu bạn đang chạy Windows 7 trên máy tính để bàn và điều quan trọng là bạn thích tốc độ, bạn có thể tăng tốc quá trình bằng cách truy cập Windows “Bảng điều khiển>> “Phần cứng và Âm thanh>> “Tùy chọn năng lượng>> “Tạo kế hoạch điện“, lựa chọn”Hiệu suất caoe “và đặt tên bất kỳ, nhấn”Kế tiếp>> “Tạo ra“, chọn tiếp theo”Thay đổi cài đặt hệ thống“và thoải mái tùy chỉnh hệ điều hành cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Cách tăng tốc máy tính Windows 7 nhanh nhất

8. Kéo dài tuổi thọ pin

– Khi bạn cài đặt Windows 7 trên máy tính xách tay, thời lượng pin quan trọng hơn nhiều so với tốc độ hoạt động. Microsoft đã tích hợp sẵn một công cụ (ẩn) để người dùng thực hiện việc này. Đây là cách đăng ký.

Những việc cần làm sau khi cài đặt Windows 7: Kéo dài thời lượng pin

– Đầu tiên, bạn cần tắt (đăng xuất) tất cả các ứng dụng đang chạy trên khay hệ thống (ở góc dưới bên phải, cạnh đồng hồ) kể cả các chương trình quan trọng như antivirus, firewall …

– Nhấp vào Start, gõ CMD, nhấp chuột phải vào dòng lệnh cmd.exe và chọn “Bắt đầu với tư cách quản trị viênTrong cửa sổ CMD, loại “powerl – fg – power”>> Nhập.

– Windows 7 sẽ phân tích toàn bộ hệ thống của bạn trong khoảng 1 phút và cung cấp một báo cáo chi tiết về những phát hiện của bạn. Kiểm tra danh sách Windows 7 được đề xuất để kéo dài tuổi thọ pin.

– Vui lòng sử dụng báo cáo “Báo cáo Đánh giá Hiệu suất Năng lượng”Để thực hiện các thay đổi.

Để biết thông tin về những việc cần làm sau khi cài đặt Windows 7 trên đây, tôi chúc bạn ra mắt thành công và thông tin hài lòng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud