7 tính năng hàng đầu của Windows 11 được sao chép từ macOS | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11 cách đây vài ngày. Hệ điều hành này mang đến luồng gió mới cho người dùng, với ngôn ngữ thiết kế mới tươi sáng và nhiều tính năng thú vị.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng của Windows 11 đều mới hoặc “khác biệt”. Rõ ràng Microsoft đã học được từ MacOS cho Apple Windows 11. Hãy cùng xem các tính năng mà Microsoft đã sao chép vào macOS cho Windows 11 của họ.

Thanh Hoạt động Trung tâm và Menu Bắt đầu

Một trong những thay đổi lớn trong thiết kế của Windows 11 là Thanh tác vụ trung tâm mới. Trước đây, hầu hết các phiên bản Windows luôn có thanh Taskbar được căn ở góc dưới bên trái. Đó là một trong những tính năng giúp người dùng xác định hệ điều hành. Tuy nhiên, trong Windows 11, Taskbar được chú trọng.

Tuy nhiên, thiết kế này rất phổ biến đối với người dùng ứng dụng macOS vì nó luôn có thanh Dock nằm ở giữa cạnh dưới màn hình. Nó chứa tất cả các ứng dụng được sử dụng thường xuyên và tất cả các cửa sổ đang mở và làm cho việc sử dụng macOS trở nên tương tác hơn. Microsoft cho biết họ đã “giúp dễ dàng tìm thấy nhanh những thứ bạn cần” với Start Menu ở giữa, nhưng rõ ràng nguồn cảm hứng cho sự thay đổi này đến từ macOS.

Ngôn ngữ thiết kế “Matte”, bo tròn các góc của Windows

Microsoft cũng đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với ngôn ngữ thiết kế của tất cả các ứng dụng. Công ty cho biết họ đang hướng tới quyền truy cập vào “giao diện dễ sử dụng” và tính năng “dễ sử dụng” của Windows 11. Một phần của thay đổi thiết kế này là làm cho một số phần của ứng dụng có thể dễ dàng truy cập. xem nội dung trong nền.

Chưa hết, Windows 11 cũng giới thiệu các cửa sổ góc tròn. Những thay đổi này xuất hiện trong toàn bộ hệ điều hành, bao gồm Control Panel, File Explorer, Device Manager, v.v. Tuy nhiên, MacOS đã có các góc bo tròn và các dự án làm mờ nền trong nhiều năm nay, và thật ngạc nhiên khi thấy Microsoft đi sau Apple trong việc loại bỏ thiết kế sắc cạnh của Windows 11.

Tiếp tục

Đây luôn là một tính năng quan trọng của hệ sinh thái Apple. Ví dụ: nếu bạn viết ghi chú trên iPhone và lưu nó, bạn có thể tiếp tục thực hiện trên iPad của mình. Microsoft cũng đã cố gắng sử dụng tính năng tương tự Windows 11.

Do đó, gã khổng lồ phần mềm cho biết Windows 11 “sử dụng sức mạnh đám mây” và nó đồng bộ hóa tất cả các tệp Office từ điện thoại, máy tính xách tay hoặc thiết bị khác với thiết bị của bạn. Thiết bị Windows 11 bạn đang sử dụng. Menu đầu tiên có phần “Được đề xuất” mới, nơi tất cả các tệp Office được sử dụng gần đây sẽ xuất hiện. Sau đó, giống như macOS, bạn bắt đầu chỉnh sửa tệp trên một thiết bị và đồng bộ hóa tệp đó với những người khác thông qua đám mây.

Danh mục vật dụng

Một tính năng khác của Windows 11 giống macOS là một danh mục widget mới. Mặc dù các widget là một tính năng phổ biến của hệ điều hành Windows và Apple thậm chí đã sử dụng chúng sau này, nhưng Microsoft đã thiết kế lại chúng thành một danh mục khác như macOS.

Các widget nội bộ của Windows 11 hiện xuất hiện trong một khay đèn khác từ bên trái. Các góc tròn và nền tối cũng di chuyển đến phần này và có nút “Chỉnh sửa tiện ích con” giống như nút “Thêm tiện ích con” ở dưới cùng. Khi bạn cuộn qua tất cả các widget của mình, Microsoft cũng hiển thị các tin tức và câu chuyện thú vị bên dưới phần widget, nhờ đồng bộ hóa với Microsoft Edge.

Khả năng sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh

Với sự ra mắt của Mac M1, Apple đã bổ sung thêm khả năng sử dụng các ứng dụng iPhone và iPad trên các máy Mac Silicon mạnh mẽ vì kiến ​​trúc xử lý cơ bản trên cả hai thiết bị là như nhau.

Microsoft đã đi theo sự dẫn đầu của Apple và thêm sức mạnh để chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Giờ đây, toàn bộ danh mục Ứng dụng Android đã có trong Microsoft Store và bạn cũng có thể cài đặt APK từ các bên thứ ba. Sự ra mắt của Microsoft thậm chí còn tốt hơn Apple vì nó thậm chí còn cho phép cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba và không giới hạn ở các chipset mới.

Dữ liệu giọng nói thu được

Nhập liệu bằng giọng nói là một tính năng mới đối với người dùng Windows 11, nhưng đã trở nên phổ biến đối với người dùng macOS. Khả năng nhấp đúp vào phím Control và đọc toàn bộ tin nhắn hoặc tài liệu của bạn đã là một tính năng chính của macOS trong nhiều năm nay. Nhưng cũng giống như các tính năng khác, Microsoft đã không sao chép tính năng này vào Windows 11.

Nhập liệu bằng giọng nói trong Windows 11 tốt hơn nhiều so với macOS vì nó cũng hiểu được dấu câu. Bạn chỉ cần “xóa cái đó” để xóa từ bạn đọc hoặc nói “chèn biểu tượng cảm xúc đang cười” để chèn biểu tượng cảm xúc vào một câu. Khi đó, macOS chỉ nhập những từ bạn đã đọc và không thể chèn biểu tượng cảm xúc.

Các hình nền máy tính để bàn khác nhau được hiển thị

Một tính năng khác của Windows 11 được Apple sao chép là màn hình máy tính để bàn. Windows 11 cho phép người dùng tạo nhiều màn hình nền khác nhau, mỗi màn hình nền có một hình nền riêng. Windows 10 cũng có một màn hình ảo, nhưng khi bạn thay đổi hình nền thành một màn hình nền, mọi thứ khác sẽ thay đổi.

Xem Thêm  Top 9 webcam tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud