8/3 là ngày gì? Ý nghĩa, nguồn gốc ngày 8/3 | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Vào ngày này, nó thường được quan sát để tôn vinh và thể hiện sự tôn trọng đối với những người phụ nữ trên thế giới. Đó cũng là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình đối với những người chị, người bà, người mẹ và những người phụ nữ xinh đẹp xung quanh mình.


Ngày Quốc tế Phụ nữ Ngày 8/3 ra đời từ sự ra đi của những nữ công nhân đi tìm quyền sống ở Mỹ. Cuối thế kỷ 19 là thời kỳ thịnh vượng của chủ nghĩa tư bản, đặc biệt là ở Mỹ. Ngành công nghiệp này vào thời điểm đó đang mở rộng, với việc người ta thuê nhiều phụ nữ và trẻ em hơn. Tuy nhiên, cùng lúc đó, quyền của phụ nữ đang bị bỏ qua, các nhà tư bản bị áp bức và bóc lột sức lao động của phụ nữ và trẻ em nhưng tiền công lại rất rẻ. Sức khỏe của phụ nữ và trẻ em ngày càng giảm sút.

Phản đối sự tàn bạo, ngày 8 tháng 3 năm 1899, thành phố Chicago và New York nổ ra phong trào đấu tranh cho nữ công nhân đòi lương cao hơn và giảm giờ làm. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh đã sớm kết thúc và các nữ công nhân đã bị sa thải khỏi nhà máy. Nhưng điều đó không làm nhụt chí tinh thần phấn đấu của người phụ nữ, họ liều mình vùng dậy, buộc phải xả thân vì tiền.

Xem Thêm  999+ lời chúc tết thầy cô hay, ý nghĩa nhất Nhâm Dần 2022 | Muasalebang


Tháng 2 năm 1909, toàn thể phụ nữ trên toàn nước Mỹ đã tổ chức mít tinh “Ngày Phụ nữ” để đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Phong trào đấu tranh của phụ nữ Mỹ đã lan rộng và ảnh hưởng mạnh mẽ đến phụ nữ trên thế giới. Hai nữ Chiến sĩ Cách mạng tiêu biểu nhất là Mrs. Clare-Zet-Kin (Đức) và Ms. Rodaluya-Sam-Bua (Ba Lan) và Ms. Nadezhda Krupskaya (vợ của Lenin). phong trào đấu tranh.

Phong trào phát triển theo cấp số nhân và thu hút nhiều người tham gia, tỷ lệ cũng tăng lên từng ngày. Chính vì vậy, tại Hội nghị Phụ nữ Quốc tế lần thứ 2 tổ chức tại Copenhagen (thủ đô Đan Mạch) trong hai ngày 26-27 / 8 / 1910. Hội nghị có sự tham dự của 100 đại biểu phụ nữ. từ 17 quốc gia. Tương tự như vậy, hội nghị đã quyết định lấy ngày 8/3 là Ngày Quốc tế Phụ nữ, đòi bình đẳng về quyền của phụ nữ và trẻ em.

Đây là các câu trả lời liên quan Ngày 8/3 là ngày gì? và ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với sự kiện ngày 8 tháng 3, bạn có thể gửi những món quà thật và hợp lý đến một nơi khác trên thế giới. Hiện tại, Media Mart đang có chương trình giảm giá đến 50% các sản phẩm gia dụng như điều hòa, đồ gia dụng như ấm chén, máy sưởi, máy hút ẩm… vợ yêu quý của họ để giúp làm bài tập về nhà của họ dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Nên chọn hoa tặng 8/3 như nào? Ý nghĩa của từng loại hoa không phải ai cũng biết - | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud