8 cách để tăng tốc iPhone chạy chậm vào năm 2021 | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone của bạn chạy chậm lại như thiếu bộ nhớ, chạy nhiều ứng dụng ngầm, phần mềm lỗi thời… Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tận dụng 8 thủ thuật giúp cải thiện và tăng tốc iPhone nhanh hơn.

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone

Mẹo đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại iPhone của mình. Nếu bạn có iPhone X trở lên, hãy nhấn và giữ nút bật / tắt màn hình và một trong các phím âm lượng. Nếu iPhone của bạn có nút Home, quá trình khởi động yêu cầu người dùng sử dụng kết hợp nút Home và nút bật / tắt màn hình. Cả hai thao tác trên sẽ hiển thị slide tắt nguồn ở cạnh trên của màn hình. Chỉ cần kéo thanh trượt từ trái sang phải để khóa iPhone của bạn. Chờ 30 giây, nhấn và giữ nút bật / tắt màn hình cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ giúp cập nhật hệ thống và khắc phục một số sự cố có thể khiến nó chạy chậm lại.

Xem Thêm  iPhone 7 Plus giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày (15/01/2022) | Muasalebang

Đóng các ứng dụng không mong muốn

Đóng các ứng dụng không mong muốn

Hầu hết các iPhone đều có thể xử lý rất tốt hầu hết các tác vụ. Nhưng nếu bạn sử dụng các ứng dụng sử dụng các ứng dụng như trình chỉnh sửa ảnh / video hoặc trò chơi, iPhone của bạn có thể chạy chậm hoặc chạy chậm hơn. Tình trạng này thấy rõ ở các thiết bị cũ có phần cứng máy tính thấp hơn và RAM ít hơn. Bạn nên buộc phải đóng các ứng dụng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.

Đặt lại RAM

Giải phóng bộ nhớ RAM (reset RAM) cũng là một cách để mang lại tốc độ nhanh hơn cho iPhone của bạn. Để thực hiện, hãy làm theo các bước trên cho đến khi xuất hiện giao diện tắt / mở iPhone. Sau đó, bật AssistiveTouch (bật tính năng này trước đó) và nhấn nút Trang chủ hiển thị trong khoảng 5 giây. Màn hình iPhone sẽ sáng lên và thông báo rằng quá trình thiết lập lại RAM đã được thực hiện thành công.

Cập nhật iOS

Cập nhật iOS

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất có thể khắc phục nhiều sự cố bạn gặp phải trên iPhone của mình. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách truy cập Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm.

Đóng các ứng dụng nền và dịch vụ vị trí

Một số hoạt động nền và dịch vụ định vị có thể đang làm chậm iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên tắt các tính năng này để cải thiện tốc độ của điện thoại.

Xem Thêm  4 tuyệt chiêu nhận biết iPhone Lock không lo bị lừa | Muasalebang

Cải thiện tốc độ iPhone

Đi Cài đặt → Chung.

Cải thiện tốc độ iPhone

Chạm vào Cập nhật ứng dụng nền → Cập nhật nền → tắt tùy chọn này.

Cải thiện tốc độ iPhone

Sau đó đi đến Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí.

Cải thiện tốc độ iPhone

Truy cập vào Dịch vụ định vị sau đó đóng tùy chọn này.

Đóng kết quả chuyển đổi

Hiệu ứng hoạt hình trên iOS rất tốt nhưng chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn chạy chậm. Nếu bạn thấy chúng không hấp dẫn lắm, hãy đóng chúng lại, đặc biệt là theo cách sau:

Cải thiện tốc độ iPhone

Đi Cài đặt → Khả năng truy cập (Đối với iOS 12 trở xuống, Chung → Khả năng tiếp cận).

Cải thiện tốc độ iPhone

Bây giờ, hãy chuyển sang Chuyển động → Giảm chuyển động sau đó đóng tùy chọn này

Giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn

Nếu không có mẹo nào ở trên giúp tăng tốc iPhone, rất có thể bộ nhớ trên thiết bị này đã quá đầy. Để giải quyết vấn đề, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn

Để xem bạn còn bao nhiêu dung lượng, hãy truy cập Cài đặt → Chung → Bộ nhớ iPhone.

Trong giao diện cài đặt bộ nhớ, xóa các ứng dụng lỗi thời, xóa các tệp dung lượng như video / ảnh / nhạc, kho ứng dụng sạch …

Đặt lại về cài đặt gốc

Nếu bạn vẫn không thể thiết lập và chạy iPhone của mình, hãy thử khôi phục nó về mặc định ban đầu. Lưu ý, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và thiết bị iPhone của bạn là “mới”. Vì vậy, hãy tạo một bản sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Xem Thêm  So sánh kích thước iPhone XS, XS Max và XR với các đối thủ | Muasalebang

Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone

Đi Cài đặt → Chung.

Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone

Sau đó nhập Đặt lại → Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone

Bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình để xác nhận quá trình.

Nếu bạn xác nhận mật khẩu, iPhone của bạn sẽ bị xóa và khôi phục về màn hình thiết lập giống như khi bạn mua nó. Sau đó, bạn có thể khôi phục dữ liệu quan trọng cho iPhone từ bản sao lưu trước đó.

Nhìn chung, iPhone của bạn có thể hoạt động chậm vì nhiều lý do nhưng bạn có thể tăng tốc nó bằng các mẹo đã đề cập ở trên.

Theo igeeksblog

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud