8+ cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả ít ai biết | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Bạn đã bao giờ cảm thấy bực mình khi bộ nhớ “Other” chiếm vị trí cuối cùng trên iPhone của bạn? Bạn có muốn xóa dữ liệu không cần thiết này không? Cùng theo dõi bài viết cách giải phóng dung lượng iPhone dưới đây nhé!

Khoảng trống cuối cùng “Khác” thường là sự kết hợp của cài đặt thiết bị, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Một lượng dữ liệu nhất định sẽ luôn được coi là “Khác” trên điện thoại của bạn, có nghĩa là bạn không thể xóa hoàn toàn, nhưng bạn có thể giảm dung lượng lưu trữ do “Khác” chiếm. Hãy cùng tìm hiểu Cách xóa dung lượng thừa trên iPhone Làm hài lòng

Kiểm tra Không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone

Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ “Khác”, hãy truy cập Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy vị trí lưu trữ trên điện thoại của mình, bao gồm cả âm lượng “Khác”.

8 cách để giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

1. Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

Hiện tại, iOS đã cung cấp cho người dùng tính năng này “Tải lên” rất đơn giản. Tính năng này cho phép bạn xóa các ứng dụng thường xuyên sử dụng trên điện thoại mà không làm mất dữ liệu như dữ liệu game, ứng dụng trong bộ nhớ máy, v.v. Sau khi tải lại các ứng dụng này, bạn có thể tiếp tục. sử dụng thường xuyên với dữ liệu như trước đây.

Bạn đi vào Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone> Gỡ cài đặt các chương trình không sử dụng> Cho phép. Nó sẽ tự động xóa các ứng dụng không sử dụng để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

2. Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Hãy thử gỡ những bài hát tải về nghe offline xuống các chương trình nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music, Zing Mp3, … bạn sẽ giải phóng được dung lượng lưu trữ “chậm chạp”.

3. Xóa bộ nhớ cache

Các ứng dụng khác có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị như Google Maps, Dropbox, Google Drive, v.v. sẽ có thể tạm thời lưu trữ các tập tin trên điện thoại của bạn và “ngốn” rất nhiều bộ nhớ. Hãy thử xóa tất cả chúng để giảm dung lượng bị chiếm dụng bởi dữ liệu hệ thống “Khác”.

4. Xóa thư viện ảnh

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn lưu trữ chúng trên đám mây như Google Photos hay Cloud Photos. Vì vậy, bạn không còn cần phải lưu quá nhiều ảnh và video trên iPhone của mình.

Nếu bạn đang sử dụng Cloud, hãy truy cập Cài đặt> Ảnh> Mở Ảnh đám mây. Khi bạn đến nơi, tất cả ảnh và video của bạn sẽ được tự động tải lên và lưu trữ an toàn trên iCloud. Sau đó, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Định cấu hình bộ nhớ iPhone. Điều này sẽ tự động chuyển đổi ảnh và video có chỉnh sửa đầy đủ thành các phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống hình ảnh có độ phân giải đầy đủ từ iCloud bất kỳ lúc nào.

5. Xóa kho lưu trữ tin nhắn

Nếu iMessage chứa quá nhiều tin nhắn sẽ dễ dẫn đến việc dữ liệu “Khác” ngốn thêm dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bạn cần xóa chúng để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

Xem thêm:

6. Tắt Ổ đĩa đám mây

Nếu bạn đang sử dụng Cloud Drive để thường xuyên đồng bộ hóa tệp giữa các thiết bị Apple của mình, bạn phải tắt nó để mở không gian ‘Khác’. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt> ID Apple> iCloud> Tắt Ổ đĩa đám mây.

7. Xóa cookie, lịch sử duyệt Safari

Bạn chọn Cài đặt> Safari> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web xóa bộ nhớ cache Safari và giải phóng ít dung lượng trên iPhone của bạn.

8. Khôi phục cài đặt gốc

Cách tốt nhất để giải phóng càng nhiều bộ nhớ điện thoại càng tốt là khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ khôi phục iPhone của bạn về tình trạng tương tự như iPhone mới thay vì khôi phục dữ liệu sao lưu. Nó giúp loại bỏ tất cả các thùng rác khỏi thiết bị và giải phóng nhiều không gian lưu trữ.

Bạn đi vào Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc.

Tổng hợp cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

Trên đây Sforum đã chia sẻ với các bạn các cách xóa dữ liệu hệ thống “Khác” khỏi chúng Giải phóng dung lượng iPhone rất hiệu quả. Chúc các bạn may mắn với thủ thuật iPhone này. Đừng quên chia sẻ với gia đình và bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé!

MUA NGAY IPHONE VN / TỐT HƠN TỶ ĐỒNG

Xem Thêm  Cách sạc không dây iPhone 8 trở lên | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud