8 cách làm điện thoại hết Lag trên Android mượt như mới | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Mỗi chiếc điện thoại android sau một thời gian sử dụng sẽ hoạt động chậm chạp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tăng tốc smartphone Android chạy nhanh và nhanh như “phút ban đầu”. Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 8 thủ thuật đơn giản giúp điện thoại Android của bạn chạy nhanh nhất có thể.

Bạn mua điện thoại và một vài tháng sau bạn nhận ra rằng nó không còn nhanh như lúc mới mua. Đó là vấn đề mà hầu hết người dùng smartphone đều gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc smartphone như lúc mới mua.

1. Sử dụng ứng dụng Files Go để dọn dẹp bộ nhớ

Ứng dụng quản lý tệp của Google – Files Go thật tuyệt vời. Nó không chỉ tìm thấy các tệp và ứng dụng không sử dụng mà còn cho phép bạn dễ dàng chuyển hoặc xóa chúng.

Sử dụng ứng dụng Files Go để dọn dẹp bộ nhớ

Ứng dụng này có thiết kế rất nhỏ với hai tab: Storage và Files. Trên tab bộ nhớ, bạn sẽ tìm thấy tổng quan về dung lượng bộ nhớ còn lại trong điện thoại và các mẹo về cách giải phóng dung lượng. Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng trong tab tệp.

2. Điều chỉnh pin điện thoại

Nếu bạn nhận thấy rằng điện thoại của bạn đang hết pin nhanh hơn bình thường. Các ứng dụng sao lưu thường sử dụng pin nên bạn cần lưu ý về mức sử dụng pin điện thoại trong phần cài đặt.

đi vào Cài đặt> Pin để theo dõi một ứng dụng lỗi và sau đó nhấn dừng để ngăn ứng dụng đó chạy ẩn.

Điều chỉnh pin điện thoại

3. Tắt chế độ màn hình thông báo

Chế độ màn hình này rất hữu ích nếu bạn muốn xem các thông báo tức thì mà không cần bật điện thoại, ngoài ra tính năng này còn giúp tiết kiệm pin. Nếu bạn cảm thấy sắp hết pin khi không sử dụng, hãy tắt chế độ này, bạn sẽ có thể khắc phục được sự cố.

Kiểm tra nó ngay:

Tắt chế độ màn hình thông báo

4. Tắt Bluetooth khi không sử dụng

Ngắt kết nối khi không sử dụng sẽ cho phép bạn kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại. Sự khác biệt có thể không lớn về kết nối, nhưng bạn có thể sử dụng điện thoại trong một thời gian dài và tất cả các kết nối không sử dụng, chẳng hạn như Bluetooth, đều bị tắt. Tuy nhiên, không nên tắt tài nguyên vị trí vì nhiều ứng dụng yêu cầu thông tin vị trí cụ thể để hoạt động.

Tắt Bluetooth khi không sử dụng

5. Không lắp phụ kiện pin

Đây có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn nhưng hầu hết các ứng dụng ngốn pin đều không hoạt động tốt. Những tiện ích bổ sung này không chỉ xóa các ứng dụng nền và kho lưu trữ điện thoại mà bạn còn thường xuyên tiếp xúc với các quảng cáo gây rối và phần mềm độc hại.

Không lắp phụ kiện pin

6. Vô hiệu hóa (hoặc gỡ cài đặt) bloatware và các ứng dụng không sử dụng

Theo AndroidCentral, hầu hết các điện thoại khác ngoài Pixels và thiết bị Android One đều đi kèm với một số loại bloatware (ứng dụng bổ sung do các nhà phát triển cài đặt trên thiết bị). Rất may, bạn có thể tắt hoặc gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại của mình nếu bạn không sử dụng chúng.

Tắt (hoặc gỡ cài đặt) bloatware và các ứng dụng không sử dụng

Chỉ và để Cài đặt> Ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng mà bạn không biết, hãy gỡ cài đặt hoặc tắt ứng dụng đó. Bạn cũng có thể sử dụng Files Go để xác định các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại của mình và xóa chúng nếu cần.

7. Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD

Cũng như máy tính, điện thoại Android sẽ hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn nếu có đủ bộ nhớ. Vì vậy, bạn hãy chuyển ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị sang thẻ SD, giải phóng dung lượng bộ nhớ mà vẫn sử dụng được ứng dụng.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ SD

Việc làm này rất đơn giản nhưng rất hữu ích, bạn chỉ cần vào Cài đặtnhấp chuột Quản lý ứng dụng. Sau đó, chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển, rồi nhấn vào một nút. Chuyển tới thẻ nhớ là chuyển cài đặt sang thẻ SD thành công.

8. Đóng ứng dụng bằng phím quay lại thay vì phím trang chính

Nhấn nút Home khi đang sử dụng ứng dụng để máy ở chế độ chờ, bạn chưa tắt nên vẫn tiếp tục sử dụng bộ nhớ máy khiến máy chậm hơn. Bạn nên chọn đóng tất cả các ứng dụng khi chúng không hoạt động nữa thay vào đó chỉ cần nhấn nút Home để quay lại màn hình chính.

Đóng ứng dụng bằng phím quay lại thay vì phím trang chính

Trên đây là 8 thủ thuật đơn giản giúp điện thoại Android của bạn chạy nhanh nhất có thể. Tôi hy vọng những thủ thuật trên có thể giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn. Hãy thử nó ngay bây giờ, tôi muốn bạn những điều tốt nhất của may mắn.

Nếu bạn thấy chủ đề hữu ích, đừng quên chia sẻ chiến lược Android này với bạn bè của bạn!

Xem Thêm  Top 3 Tivi LG bán chạy nhất tháng 5/2018 tại các hệ thống siêu thị Điện máy Chợ Lớn | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud