8 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon, Béo Dễ Làm Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nguyên liệu và dụng cụ luộc trứng luộc

  • Trứng gà hoặc vịt, trứng cút tùy theo sở thích.
  • Nồi đun sôi có nắp đậy kín
  • 1 muôi đục lỗ để lấy trứng
  • Một bát nước đá để ngâm trứng cho dễ bóc.

Nguyên liệu và dụng cụ luộc trứng luộc

Cách luộc trứng gà dễ đánh tan

Một cách dễ dàng để luộc một quả trứng mềm

Bước 1: Trứng rửa sạch, bạn cần rửa nhẹ nhàng để tránh làm trứng bị vỡ.

Bước 2: Cho trứng vào nồi nước, mở vung đun trên lửa lớn rồi đậy nắp lại.

Bước 3: Khi nước đã bắt đầu sôi, bạn dùng que hoặc thìa khuấy nhẹ để lòng đỏ trứng ở giữa.

Bước 4: Sau 4-5 phút, tắt bếp, sau đó dùng muôi đục lỗ lấy trứng cho vào bát nước đá khoảng 2-3 phút.

>>Lấy một miếng pho mát thơm ngon béo ngậy!

Cách luộc trứng mềm trong 5-10 phút

Cách luộc trứng mềm trong 5-10 phút

Với cách luộc trứng này, bạn cần đo thời gian chính xác để có kết quả như ý. Dưới đây là bí quyết luộc trứng nhanh và chính xác của Nguyễn Kim:

Bạn chỉ cần rửa sạch trứng và cho vào nồi luộc như bình thường. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp rồi đậy vung lại và cho trứng đã nhúng vào nước. Lưu ý lượng nước vừa đủ để trứng chín đều.

4-5 phút: Lúc này, trứng đã rất mềm và lòng đỏ trứng chỉ còn phần ngoài của ngăn đá, khi cắt trứng ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra.

6-7 phút: Khi phần lòng trắng đóng lại, lòng đào cũng bắt đầu đông lại nhưng ở giữa vẫn mềm, ướt khi ăn sẽ có cảm giác dẻo, hơi béo.

Trong 10 phút: Lòng trắng săn chắc, lòng đỏ hơi chín, có màu sắc sặc sỡ nhưng mềm.

Cách luộc trứng mềm kiểu Nhật

Cách luộc trứng mềm kiểu Nhật

Làm thế nào bạn có thể luộc trứng luộc kiểu Nhật? Nó có khác với cách chúng ta thường làm không? Sau đây, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn luộc trứng theo cách mới. Đầu tiên, bạn vẫn đun một nồi nước sôi khoảng một lít nước, khi nước thật sôi bạn cho thêm 200ml nước lọc vào rồi tắt bếp.

Cuối cùng, cho trứng vào chảo và ủ khoảng 20 phút, trứng hơi nguội sẽ tạo thành lòng đào bên trong. Lấy trứng ra và cho vào bát nước đá để dễ thải bỏ.

Làm thế nào bạn có thể luộc trứng luộc kiểu Nhật?  Nó có khác với cách chúng ta thường làm không?

Cách luộc trứng luộc với giấm

Khác với trứng gà thông thường, trứng gà mới nở là trứng đông lạnh nên sau khi rửa sạch, bạn nên để ở nơi ấm áp trong vòng 30 phút. Đây là cách làm giảm nhiệt độ của trứng, tránh hiện tượng sốc nhiệt khi luộc dẫn đến nứt, vỡ trứng khi luộc.

Đặt một nồi nước lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối và một thìa cà phê giấm vào để trứng sau khi luộc dễ đánh bông.

Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp ga hoặc bếp điện rồi cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê giấm vào để trứng dễ trắng hơn sau khi luộc.

Sau khi bổ trứng, bạn nên đổ nhiều nước vào nồi sao cho ngập mặt trứng một lượng là được.

Bước 2: Sau khi bổ trứng, bạn nên đổ nhiều nước vào nồi sao cho ngập mặt trứng một lượng là được. Khi nước trong nồi sôi, bạn dùng thìa khuấy nhẹ một bên trứng trong vòng 3 phút.

Nếu muốn thưởng thức món trứng luộc ở giữa, bạn nên luộc chín trong 9 phút và 12 phút trứng mới chín.

Bước 3: Nếu bạn muốn thưởng thức món trứng luộc chín mềm vừa phải thì nên luộc trong vòng 9 phút 12 phút để trứng chín.

Tìm thời điểm thích hợp và cho trứng vào bát nước lạnh để nguội.

Bước 4: Tìm thời điểm thích hợp và cho trứng vào bát nước lạnh để nguội.

Cuối cùng, bạn chỉ việc làm sạch da và thưởng thức thôi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần gọt vỏ và thưởng thức.

Cách luộc trứng luộc bằng nồi cơm điện

Cách luộc trứng luộc bằng nồi cơm điện

Luộc trứng với Bếp điện Không khó, bạn chỉ cần lấy một số quả trứng gà, vịt hoặc cút mà mình yêu thích rồi cho nước vào ngập mặt trứng.

Nhấn nút COOK để nồi chuyển sang chế độ nấu, sau 12 đến 15 phút lấy trứng ra khỏi tô đông lạnh. Lúc này, bạn chỉ cần đợi trứng nguội một chút rồi bóc vỏ và đắp.

Bạn nên chọn những loại nồi cơm điện chất lượng cao với những sản phẩm có tiếng như: Nồi cơm điện Sharp, nồi cơm điện Toshiba, nồi cơm điện Sunhouse, …

Cách luộc trứng luộc với nồi áp suất

Cách luộc trứng luộc trong chảo

Cách luộc trứng này không khác lắm so với luộc bằng nồi cơm điện, các thương hiệu nồi áp suất trên thị trường hiện nay là nồi áp suất Philips, nồi áp suất Bluestone, nồi áp suất Sunhouse, …

Đầu tiên bạn sẽ đổ nước vào nồi, đong từ 1 lít nước và đặt giá vào bên trong. Cho trứng vào và đậy nắp lại, canh thời gian sôi trên máy ép khoảng 3 phút thì vớt trứng ra nhúng ngay vào nước đá. Sau đó chỉ cần dọn dẹp và thưởng thức.

Xì dầu nhồi trứng luộc rất ngon

Cách luộc trứng luộc bằng ấm siêu tốc

Cách luộc trứng luộc bằng ấm siêu tốc

Đối với những bạn thường xuyên đi du lịch, học tập thì việc nấu nướng sẽ hơi mất tập trung, một lợi thế ấm đun nước siêu tốc Nấu trứng và nấu mì rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Bạn chỉ cần cho trứng vào ấm, trong ấm nhỏ, không nên đẻ nhiều trứng tránh lãng phí nước gây nguy hiểm.

Sau đó đổ nước vào ấm, lượng nước vừa đủ ngập trứng rồi mở nút đun cho nước sôi. Sau khi đun sôi nước, bình sẽ tự động ngắt điện. Chờ khoảng 4-5 phút cho trứng cứng lại, hình thành lòng đào thì cho vào bát chưng cách thủy.

Trứng lòng đào rất bổ dưỡng

Luộc trứng luộc trong lò vi sóng

lazy_img

Để luộc trứng với lò vi sóng Cho trứng vào tô nước, để nước ngập hết trứng. (Nếu không nhúng trứng vào nước, trứng sẽ nổ trong lò).

Cho một chút muối vào bát và cho vào lò vi sóng. Bật lò nướng trong 7 phút. Sau đó vớt trứng ra cho vào bát nước hoặc ăn nóng.

Trứng luộc mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, vì vậy bạn cần biết cách luộc đúng cách để không bị mất đi chất dinh dưỡng nào nhé!

Các câu hỏi thường gặp

Mất bao nhiêu phút để luộc một quả trứng luộc?

Nếu bạn luộc trứng theo cách thông thường, trong 5-6 phút, trứng có thể tạo thành màu hồng đào óng ánh và béo ngậy.

Có bao nhiêu calo trong trứng được chia sẻ?

Trong một quả trứng luộc chỉ có 78 calo và 5,3 g chất béo, trong đó 1,6 g là chất béo bão hòa.

Luộc trứng luộc chín mềm trong ấm đun nước siêu tốc

Bạn cho trứng vào ấm, đổ nước vừa đủ ngập trứng rồi bật nút nấu. Sau khi đun sôi nước, bình sẽ tự động ngắt điện. Chờ khoảng 4-5 phút cho trứng cứng lại, hình thành lòng đào thì cho vào bát nước đã bóc vỏ.

Cách luộc trứng luộc bằng nồi cơm điện

Cho trứng và nước vào nồi và nhấn nút COOK để nồi chuyển sang chế độ nấu, sau 12 đến 15 phút lấy trứng ra khỏi âu đông lạnh. Lúc này, bạn chỉ cần đợi trứng nguội một chút rồi bóc vỏ và sử dụng.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng nồi cơm điện, ấm đun nước siêu tốc, bếp từ không dầu, v.v. hiện đã có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ.

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Tại Nhà Mềm Mịn | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud