8 cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà không cần nâng cấp | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Google Drive cung cấp các dịch vụ lưu trữ tuyệt vời. Tuy nhiên, công cụ này cũng giới hạn âm lượng cuối cùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 8 cách để tăng dung lượng lưu trữ trong Google Drive mà không cần nâng cấp.

Đầu tiênTìm hiểu về bộ nhớ Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cung cấp cho người dùng 15 GB dung lượng miễn phí, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng 15 GB ở đây không chỉ bao gồm Drive mà còn có cả tài khoản Gmail (địa chỉ email và tệp đính kèm), ảnh được lưu trữ trên Google. Ảnh, tệp sao lưu từ điện thoại của bạn, v.v.

Các chương trình lưu trữ Google Drive

Không gian này là đủ cho hầu hết người dùng, nếu bạn vượt qua nó, Google sẽ yêu cầu bạn mua một không gian hoặc mở một không gian.

– Phí phát triển:

  • Google Drive cung cấp 2 gói dung lượng cơ bản là 100 GB (45.000 đồng / tháng) và 200 GB (69.000 đồng / tháng).
  • Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn có thể chọn mua các gói dung lượng “khủng” như: 2 TB (225.000 đồng / tháng) và 10 TB (2.250.000 đồng / tháng), 20TB (4.500.000 đồng / tháng). ), 30 TB (6.750.000 / tháng).

2Các cách khác để mở rộng bộ nhớ Google Drive mà không cần nâng cấp

Làm sạch các tệp không sử dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm là cập nhật những gì bạn có trong Drive và xóa các tệp bạn không cần nữa.

Bạn có thể đang lưu nhiều tệp mà bạn không cần nữa và có thể xóa mà không làm hỏng chúng. Để kiểm tra xem tệp nào chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn.

Xem Thêm  Toner Klairs không mùi có tốt không? Mua ở đâu chuẩn nhất? 2022 | Muasalebang

Các tệp lớn nhất sẽ ở đầu danh sách

Các tệp lớn nhất sẽ ở đầu danh sách, bạn hãy xem có xóa được không rồi tiến hành xóa.

Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet, …

Nếu bạn muốn tăng dung lượng trống trong Drive, hãy lưu tài liệu ở các định dạng tệp của Google (Tài liệu, Bảng tính, Trang trình bày, Bản vẽ, v.v.) vì Google cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho các định dạng cho biểu mẫu này.

Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google

Nói một cách đơn giản, việc chuyển đổi tệp thật thành tệp sử dụng trực tiếp trong các công cụ trực tuyến của Google như Google Docs, Google Sheet, … sẽ không chiếm hết dung lượng Drive của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được dung lượng trống cho các tệp khác. Điều này cũng áp dụng cho các tệp đính kèm email.

Tải video lên YouTube

Khi lưu tệp video vào Google Drive, bạn có thể giải phóng rất nhiều dung lượng bằng cách tải video lên YouTube và gắn thẻ chúng là riêng tư để ngăn người khác truy cập hoặc thiết lập Không công khai để có chúng. Bạn chỉ có thể chia sẻ URL với gia đình của mình, bạn bè hoặc nhóm làm việc.

Tải video lên YouTube

Sử dụng Google Photos để lưu ảnh, video

Ảnh chất lượng cao chiếm nhiều bộ nhớ, vì vậy thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos.

Với Google Photos, bạn nhận được bộ nhớ đám mây không giới hạn cho album của mình. Google Photos cho phép bạn tạo một bản sao lưu của mỗi hình ảnh có kích thước và chất lượng lên đến 16MB với chất lượng 1080p HD.

Xem Thêm  Kiểm tra nhanh thông tin thuê bao khi bị trừ tiền oan | Muasalebang

Sử dụng Google Photos để lưu ảnh và video

Nếu bạn muốn chất lượng cao hơn hoặc tốt hơn, hãy chuyển đến cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa Cài đặt Google Photo và giới hạn kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Không thêm tệp được chia sẻ vào ổ đĩa của bạn

Nếu ai đó chia sẻ với bạn nội dung trên Drive, nội dung đó sẽ không chiếm bất kỳ bộ nhớ nào của bạn trừ khi bạn chọn thêm nội dung đó vào Drive.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải lên các tệp được chia sẻ với Google Drive trừ khi bạn thực sự cần.

Xóa Thùng rác trong Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để tăng dung lượng Google Drive là đổ rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm dung lượng, vì vậy việc đổ các tệp này vào thùng rác sẽ thực hiện như sau:

– Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác trong thanh bên trái.

Đổ rác

– Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác sau đó nhấn vào Đổ rácc.

– Nhấn xác nhận lần nữa để xóa.

Luôn làm sạch thư rác

Để xóa các email không mong muốn có tệp đính kèm lớn:

– Nhập một câu có: tệp đính kèm lớn: 10Msau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.

– Chọn email bạn không cần và nhấp vào Xóa.

– Nhấp vào thanh bên bên trái Rất nhiều sau đó nhấn vào Thùng rác.

Làm sạch thư rác

– Ở đầu trang Thùng, nhấp vào Đổ thùng ngay sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để xác nhận việc loại bỏ của bạn.

Xem Thêm  Top 10 balo cho bé lớp 1 chất lượng tốt, mẫu mã đẹp 2022 | Muasalebang

Xóa các tệp trùng lặp trong Google Drive

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm Duplicate Sweeper để xóa các tệp trùng lặp trong Google Drive của mình. Tải phần mềm tại đây.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo máy tính đã được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive. Tải xuống và cài đặt Google Drive và đồng bộ hóa ứng dụng tại đây.

Tải xuống và đồng bộ hóa Google Drive với máy tính của bạn

Sau khi cài đặt phần mềm này, Google Drive bây giờ sẽ chạy trên máy tính của bạn và tạo một thư mục được đặt tên Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tất cả dữ liệu đã đồng bộ hóa từ tài khoản Bộ nhớ Google Drive của bạn.

Giới thiệu Duplicate Sweeper và nhấp vào Thêm Forder. Nếu bạn muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive (nằm trong thư mục mặc định của người dùng của bạn). Nhấn ĐƯỢC RỒI để thêm thư mục.

Thêm một thư mục quét

Bây giờ hãy nhấp vào nút Bắt đầu tìm kiếm trùng lặp ở góc trên bên phải của máy quét trùng lặp.

Nhấp vào nút Bắt đầu nhân đôi kép

Giờ đây, trình quét trùng lặp sẽ quét thư mục và khôi phục danh sách các tệp trùng lặp mà chúng tôi đã tìm thấy. Đánh dấu các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nén Lưu tất cả các tệp mới để tự động chọn các tệp cũ nhất để xóa.

Đánh dấu vào các tệp cho từng nhóm bạn muốn xóa hoặc nhấn Save All Freshly Burned Files để tự động chọn các tệp cũ nhất để xóa.

Đây là hướng dẫn 8 cách để mở rộng bộ nhớ trong Google Drive mà không cần nâng cấp. Chúng tôi hy vọng rằng từ các mẹo trên, bạn có thể quản lý kích thước tệp trong Google Drive của mình một cách dễ dàng!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud