8 cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên Tivi đơn giản nhất | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Bạn có muốn những hình ảnh trên điện thoại của bạn được hiển thị trên tivi để bạn có thể khen một cách rõ ràng hơn? Bạn đang loay hoay tìm cách tải chúng một cách dễ dàng?

Chỉ với 8 cách đơn giản, hình ảnh trên điện thoại có thể hiển thị trên màn hình tivi một cách rõ nét, chân thực và sống động.

1. Sử dụng kết nối MHL (khả dụng cho điện thoại Android)
MHL là một tiêu chuẩn giao tiếp giúp truyền hình ảnh và âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để tạo kết nối MHL, bạn phải có điện thoại hỗ trợ MHL và TV HDMI (MHL). Một cổng HDMI tiêu chuẩn cũng có thể được kết nối, nhưng khả năng xảy ra là rất thấp.

Các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Kết nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL với cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Kết nối đầu HDMI của cáp MHL với cổng HDMI TV, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB của TV.

Bước 3: Dùng remote nhấn nút nguồn TV (nút này có thể gọi là INPUT, nút SOURCE hoặc biểu tượng mũi tên tùy từng TV).

Bước 4: Sau đó chọn tín hiệu HDMI / MHL.

Bước 5: Lúc này toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được hiển thị trên màn hình chính của tivi. Bạn có thể dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi

Lưu ý: Cáp MHL được hỗ trợ nhiều nhất có cổng HDMI (MHL) trên TV. Nếu TV của bạn chỉ có cổng HDMI tiêu chuẩn thì cũng có thể kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Xem Thêm  [CHI TIẾT] 2 Cách cài đặt youtube trên tivi Sony nhanh chóng | Muasalebang

2. Sử dụng tính năng làm màn hình điện thoại trên TV
Nhiều Smart tivi có tính năng hiển thị màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể thiết lập nói là Miracast, Mirroring, Screen Share, phản chiếu hình ảnh …. nhưng thực tế chúng đều hoạt động thông qua cùng một quá trình kết nối trên cùng một mạng wifi.

Cách sử dụng tính năng này:
Bước 1: Kích hoạt tính năng Image Mirroring / Miracast, Screen Mirroring … trên tivi.
Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ có trong phần cài đặt, tùy theo thể loại, có tên là screen saver, screen saver, screen saver my screen, Screen Mirroring ….).
Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với tivi, trên tivi sẽ hiển thị màn hình điện thoại.

3. Trên TV Sony, bạn có thể sử dụng Chia sẻ ảnh hoặc Google Cast
Tất cả các mẫu Sony Internet TV và Sony Android TV hiện nay đều có tính năng chia sẻ ảnh. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh từ điện thoại lên TV (có thể kết nối tối đa 10 điện thoại cùng một lúc).
Hiện tại, Google Cast là một tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android TV Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, xử lý ảnh từ điện thoại lên TV.

4. Cài đặt màn hình YouTube từ điện thoại sang TV (điện thoại có ứng dụng YouTube sẽ hoạt động)
Ảnh của bạn có thể được lưu dưới dạng video trên YouTube. Do đó, cách làm Youtube trên tivi cũng là một cách xem hình ảnh trên tivi hiệu quả.
Mặc dù TV thông minh hoặc TV kết nối TV Box cũng có chương trình YouTube, nhưng rõ ràng việc chiếu trên điện thoại sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn nhiều.
Thao tác của phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần điện thoại và Smart TV (hoặc TV thường + TV Box) đều có hệ thống Youtube và được kết nối chung một mạng Wifi. Đầu tiên, bạn mở video muốn chiếu trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng kết nối, điện thoại sẽ tự động nhận thiết bị hiển thị là TV mà bạn chọn.

Xem Thêm  QLED Tivi 4K Samsung 55Q65T 55 inch Smart TV | Muasalebang

5. DLNA (khả dụng trên điện thoại Android)
Đây là một cách dễ dàng để kết nối không dây, nhưng chỉ hoạt động trên điện thoại Android và TV có kết nối Internet.
Tính năng DLNA trên các điện thoại khác nhau hơi khác nhau, ví dụ, điện thoại Sony có biểu tượng giao tiếp có sẵn, điện thoại Samsung có Smart View, điện thoại HTC có HTC Connect, điện thoại LG có Smart Share, điện thoại Oppo có logo-DLNA.
Việc của bạn là bật chức năng chia sẻ DHNA trên điện thoại, tìm tivi muốn trình chiếu và cuối cùng là đồng ý kết nối với tivi.

6. Sử dụng ứng dụng do công ty phát triển (có sẵn cho điện thoại Android và iPhone)
Hiện tại, các công ty đang phát triển phần mềm điều khiển TV di động với các tính năng bổ sung cho phép bạn truyền ảnh, nhạc và phim từ điện thoại sang TV. Như tivi thông minh LG, tivi thông minh TCL, tivi thông minh Panasonic, tivi thông minh Samsung

7. Sử dụng Air Play (dành cho iPhone)
AirPlay là giao thức truyền ảnh không dây từ iPhone, iPad lên màn hình TV do Apple tích hợp sẵn (cùng ứng dụng trên Android là Miracast).
Nhược điểm của điều này là TV của bạn cần có Apple TV Box, đây là thiết bị giúp chuyển TV tiêu chuẩn thành TV thông minh Apple.
Chức năng giao tiếp này cũng rất đơn giản, bạn cần tải và mở ứng dụng AirPlay trên Apple TV. Sau đó chọn AirPlay cho Iphone 4 trở lên có kết nối Wifi và Apple TV.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 40 inch UA40ES6600, Full HD, 3D, CMR 100Hz | Muasalebang

8. Sử dụng cổng HDMI, VGA hoặc AV để chuyển ảnh từ iPhone sang TV
Trên iPhone, bạn không thể kết nối với điện thoại bằng cáp MHL như Android, thay vào đó bạn cần cấu hình một số loại cáp truyền và kết nối nó với TV.

Với 8 phương pháp trên, việc chuyển ảnh từ điện thoại lên tivi không còn là vấn đề khó khăn nữa. Bạn có thể chia sẻ ảnh chụp từ điện thoại lên TV để bạn và gia đình có thể cùng nhau thưởng thức những bức ảnh đó.

Theo trangcongghe.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud