8 điều bạn cần biết về thẻ SIM điện thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Để sử dụng điện thoại đúng cách, trước tiên bạn cần lắp thẻ SIM. Nhưng thẻ SIM là gì, tại sao chúng lại quan trọng và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại không có thẻ SIM? Hãy cùng FPShop khám phá thế giới thẻ SIM và cách nó giúp chúng ta kết nối.

Thẻ SIM là gì?

Hãy xem xét những điều cơ bản đầu tiên. Tên SIM là viết tắt của “mô-đun nhận dạng thuê bao” và chỉ riêng tên của nó đã cho bạn biết thêm về hoạt động của thẻ SIM. “Hộ chiếu nhỏ của bạn” sử dụng dữ liệu di động và nhận dạng bạn trực tuyến.

Thẻ SIM làm gì?

Bạn không cần thẻ SIM để mở khóa điện thoại của mình. Để người dùng có thể tháo thẻ SIM ra khỏi máy và khởi động lại máy bình thường, ngay cả điện thoại mới không có thẻ SIM cũng không cần thẻ SIM khi mở máy. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng điện thoại sẽ không nhận được tín hiệu. Đó là bởi vì thẻ SIM có nhiệm vụ lưu trữ tất cả thông tin cần thiết để kết nối với mạng di động.

8 điều bạn cần biết về thẻ SIM điện thoại (1)

Điều này bao gồm mạng bạn đang đăng ký, số điện thoại và dữ liệu bạn có thể sử dụng trên mạng đó (3G, 4G và 5G). Do đó, khi bạn tháo thẻ SIM, bạn sẽ xóa thông tin điện thoại cần kết nối mạng khiến máy không nhận được tín hiệu.

Bạn vẫn có thể sử dụng các loại dữ liệu không phải di động mà không cần thẻ SIM, chẳng hạn như kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, các tính năng như điểm truy cập Wi-Fi vẫn yêu cầu thẻ SIM, vì dữ liệu cuối cùng sẽ được xử lý bởi nhà cung cấp mạng.

Xem Thêm  Cách tải App ngân hàng Techcombank trên điện thoại | Muasalebang

Thẻ SIM có nhiều kích cỡ

Hiện tại, thẻ SIM có ba kích cỡ khác nhau: Nano, Micro và Standard. Kích thước thẻ SIM mà điện thoại của bạn sẽ gắn vào sẽ phụ thuộc vào cấu hình, kích thước và loại điện thoại bạn đang sử dụng, mới hay cũ.

8 điều bạn cần biết về thẻ SIM điện thoại (2)

Vì vậy, nếu bạn muốn mua hoặc nhận một thẻ SIM mới, bạn cần phải tìm hiểu loại thẻ SIM điện thoại của bạn đang sử dụng, để khi mua, bạn có thể dễ dàng gắn vào điện thoại của mình.

Để tránh sự cố cho người dùng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ di động đã xử lý vấn đề này. Nếu bạn đặt mua thẻ SIM từ nhà cung cấp dịch vụ di động, họ sẽ cấp cho bạn thẻ SIM tiêu chuẩn (Standard). Tuy nhiên, thẻ SIM sẽ có các lỗ trên đó cho phép bạn cắt nó thành dạng Micro hoặc Nano một cách dễ dàng.

Điện thoại hỗ trợ hai thẻ SIM

Bạn có thể đã nghe nói nhiều về điện thoại “hai SIM”. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu người dùng muốn quản lý nhiều số điện thoại trên một thiết bị duy nhất.

Như bạn có thể mong đợi từ tên gọi, điện thoại hai SIM sẽ phù hợp với hai không gian SIM khác nhau, cho phép lắp hai thẻ SIM vào cùng một điện thoại. Vì vậy, bạn có thể quản lý hai số điện thoại khác nhau, mỗi số một SIM nhưng trên cùng một điện thoại.

8 điều bạn cần biết về thẻ SIM điện thoại (3)

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn tách số điện thoại của bạn bè và gia đình khỏi số điện thoại cơ quan của bạn. Nếu bạn nhập cả hai chức năng và phát thẻ SIM trên thẻ SIM kép, bạn sẽ nhận được cuộc gọi đến cả hai số từ cùng một điện thoại.

Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể gọi cho mọi người ở bất kỳ số nào. Thông thường với hai SIM khi bạn bấm một số để thực hiện cuộc gọi, điện thoại sẽ hiển thị yêu cầu chọn thẻ SIM mà bạn muốn gọi.

Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng các lợi ích và khuyến mãi từ cả hai nhà mạng cùng một lúc. Ví dụ: nếu bạn lắp hai thẻ SIM từ các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, thì SIM 1 có thể nhận được tín hiệu mạnh trong khi SIM 2 cũng có thể ngược lại.

Xem Thêm  Điện thoại Samsung không kết nối được wifi nguyên nhân do đâu | Muasalebang

Thẻ SIM có thể lưu trữ dữ liệu (khác)

Không phải như một thẻ nhớ. Thẻ SIM chỉ có thể lưu trữ một lượng dữ liệu giới hạn. Cụ thể, thẻ SIM chỉ có thể lưu trữ tối đa 256kb dữ liệu nên bạn không thể sử dụng quá nhiều.

Các loại dữ liệu có thể nhập danh bạ thẻ SIM và tin nhắn SMS của bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần chuyển đổi điện thoại, vì bạn có thể lấy tất cả danh bạ của mình mà không cần phải nhập lại thông tin chi tiết của mọi người.

8 điều bạn cần biết về thẻ SIM điện thoại (4)

Và để tránh các sự cố thẻ SIM có thể xảy ra, hầu hết các điện thoại đều cho phép bạn đồng bộ danh bạ từ thẻ SIM sang điện thoại và đồng bộ hóa các dịch vụ lưu trữ đám mây. Nó có thể được khôi phục vào bất kỳ điện thoại mới nào mà bạn chuyển sang.

Thẻ SIM không được gắn vào điện thoại

Nếu một thẻ SIM được lắp vào điện thoại, nó sẽ không gắn vào điện thoại vĩnh viễn. Bạn có thể lấy thẻ SIM trong điện thoại và lắp thẻ mới, chẳng hạn như khi bạn nâng cấp thẻ SIM.

Ví dụ: nếu điện thoại mới của bạn đang sử dụng thẻ SIM có kích thước khác với kích thước hiện tại, bạn sẽ cần đổi thẻ SIM hoặc đặt mua thẻ SIM mới từ nhà cung cấp dịch vụ.

Thẻ SIM Thẻ SIM chỉ có thể được sử dụng trên điện thoại bị khóa

Trong thế giới thẻ SIM, bạn hẳn đã nghe thấy từ “Khóa” và “Bật” ít nhất một vài lần. Hai từ này sẽ cho người dùng biết thẻ SIM nào sẽ sử dụng trên điện thoại.

Điện thoại “bị khóa”, điện thoại bị khóa, chỉ có thể sử dụng thẻ SIM của một số nhà cung cấp dịch vụ nhất định. Thông thường, bạn sẽ thấy điện thoại bị khóa xuất hiện khi công ty mạng của bạn đang làm việc với nhà sản xuất thiết bị để cung cấp cho khách hàng quyền mua một chiếc điện thoại cụ thể với mức giá hấp dẫn, giá cả phải chăng và các điều khoản hợp đồng. Nếu bạn lắp thẻ SIM không tương thích với điện thoại bị khóa, nó sẽ không hoạt động.

Xem Thêm  Cách tải video trên Facebook về điện thoại Android và iPhone | Muasalebang

8 điều bạn cần biết về thẻ SIM điện thoại (5)

Ngoài ra, điện thoại “Đã mở khóa” hoặc đã mở khóa có thể chấp nhận thẻ SIM từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ mạng nào. Chúng thường là điện thoại của các nhà sản xuất độc lập, không có hợp đồng ràng buộc với bất kỳ hãng mạng nào.

Với điện thoại bị khóa mạng, giờ đây, tại các cửa hàng bán lẻ hoặc sửa chữa điện thoại cũng có thể mở khóa điện thoại bị khóa mạng để có thể nhận bất kỳ thẻ SIM nào, chẳng hạn như điện thoại đã mở khóa. Các thiết bị mở mạng thường sẽ được bán bên cạnh điện thoại bị khóa mạng.

Điều quan trọng cần lưu ý là các điều khoản này khác với khi bạn “mở khóa” bảo mật của điện thoại bằng mã PIN, hình mở khóa hoặc quét sinh trắc học.

Bạn có thể sử dụng thẻ SIM của mình ở nước ngoài (hoặc không)

Một số nhà cung cấp dịch vụ mạng hiện hỗ trợ “chuyển vùng dữ liệu” trên thẻ SIM của bạn khi ở nước ngoài. Đây là nơi mà công ty mạng bạn đang sử dụng thực hiện thỏa thuận với các công ty nước ngoài khác để thẻ SIM có thể sử dụng mạng của họ.

8 điều bạn cần biết về thẻ SIM điện thoại (6)

Mặc dù đây là một dịch vụ quan trọng, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ chi phí chuyển vùng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Một số công ty sẽ tính phí cao hơn khi sử dụng dữ liệu ở nước ngoài, cao hơn nhiều so với khi sử dụng điện thoại ở nhà.

Do đó, để tiết kiệm chi phí, khi đến một quốc gia nào đó, bạn phải mua thẻ SIM của bất kỳ công ty mạng nào tại quốc gia đó và sử dụng. Sau đó, chi phí bạn phải trả sẽ giống như công dân ở đó.

Đầu tiên, thẻ SIM có thể khó hiểu, nhưng không phức tạp như bạn nghĩ. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết thẻ SIM có tác dụng gì, dung lượng của chúng và cách chúng được sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

Xem thêm: Cách tạo số điện thoại Việt Nam nhanh chóng và dễ dàng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud