8 loại trái cây thuần Việt, đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Việt Nam là nước nhiệt đới nên các loại trái cây rất đa dạng. Nhiều loại trái cây đặc sản của Việt Nam không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà còn vươn ra nhiều thị trường nước ngoài đang phát triển nhanh. Bài tiếp theo sẽ giới thiệu 8 loại trái cây tươi của Việt Nam, một đặc sản rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Đầu tiênQuả sầu riêng

Sầu riêng là loại cây ăn quả đặc sản của vùng Đông Nam Á, nơi sản lượng sầu riêng của nước ta rất cao. Sầu riêng cũng là mặt hàng trái cây Việt Nam xuất khẩu và chưa từng nhập khẩu. Do đó, bạn có thể tự tin chọn mua hơn.

Quả sầu riêng

So với “vua của các loại trái cây”, không phải ai cũng muốn nếm mùi sầu riêng khi bắt đầu mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể ăn sầu riêng, loại quả này có thể khiến những người biết mùi thơm của nó thích thú.

Xem Thêm  Top 3 Sữa tắm Sexy Skin mùi nào thơm được yêu thích nhất | Muasalebang

Hiện nay, sầu riêng đang trở thành cây ăn trái quan trọng về kinh tế, được trồng phổ biến ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long.

2Vải thiều

Vải thiều là một trong những loại trái cây được yêu thích hiện nay, với hương vị và mùi thơm đặc trưng, ​​loại trái cây này có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với nhiều người.

Do được ưa chuộng nên vải thiều được trồng ở nhiều vùng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vải thiều Việt Nam không chỉ được thị trường trong nước ưa chuộng mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.Vải thiều

Việt Nam có nhiều cụm vải thiều với diện tích trồng hàng chục nghìn ha Vải thiều Bắc Giang, Hải Dương.

3Hồng Xiêm – Sapoche

Hồng xiêm là một trong những loại cây Đặc sản chính ở Tiền Giang. Trong môi trường tự nhiên ở đây chúng thích hợp nhất cho hồng xiêm sinh trưởng, cho quả phát triển tốt và cho sản lượng hàng năm lớn.

Đặc biệt thương hiệu Hồng Xiêm Mạc Bắc là thương hiệu được ưa chuộng ở Tiền Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

quả SA pô chê

Hồng Mạc Bắc là loại quả có giá trị kinh tế cao, quả to, mẫu mã đẹp, thịt thơm ngon, hạt nhỏ nên rất được nhiều người ưa chuộng.

4Chuối

Việt Nam là một trong những quốc gia đông dân nhất Các giống chuối rất đa dạng và nhiều như: ớt hồng, chuối sứ, chuối sáp, chuối tiến vua, …

Xem Thêm  Hướng dẫn chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất | Muasalebang

Chuối

Chuối được trồng ở nhiều vùng Tỉnh Cửu Long, Hưng Yên, Vĩnh Phúc. Theo thống kê, số lượng chuối Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế là hơn 40.000 tấn.

5Bưởi

Bưởi cũng là mặt hàng xuất khẩu duy nhất của Việt Nam, chưa từng phải nhập khẩu. Giống như chuối, bưởi Việt Nam cũng khá đa dạng về chủng loại như bưởi da xanh, Bưởi Năm Roi được trồng ở nhiều vùng Vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Bưởi

Bưởi Diễn ở Hà Nội là một nét thường xuyên trong dịp Tết Nguyên đán, Bưởi đỏ Văn Luận Thanh Hóa, Bưởi Đoan Hùng tại Phú Thọ.

Hiện nay, trên thị trường tràn lan bưởi hồ lô. Giá cũng tùy loại, tùy chất lượng. Chẳng hạn, tại thị trường Hà Nội, giá bưởi nội thành 20.000 – 30.000 đồng / quả, bưởi Năm Roi 40.000 – 50.000 đồng / kg, bưởi da xanh 100.000 – 120.000 đồng / kg, …

6Thanh Long

Sau bưởi, thanh long là loại trái cây không bao giờ Việt Nam nhập khẩu, bởi trái thanh long của Việt Nam không chỉ cung cấp đủ cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới với số lượng lớn. lên đến 1,1 triệu tấn mỗi năm.

Thanh long là một trong những loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam vì phù hợp với khí hậu của nhiều tỉnh thành. từ Bình Thuận, Ninh Thuận, đến Tiền Giang, Long An

Xem Thêm  Tai nghe Bluetooth Qcy T9 chính hãng giá tốt bảo hành 12 tháng | Muasalebang

thanh long

Thanh long không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới và đã trở thành trái cây thông dụng của Việt Nam.

7Dưa hấu

Dưa hấu được trồng khắp Việt Nam, từ Bắc chí Nam, nhưng rất được chú trọng Hải Dương, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Tiền Giang, Trà Vinh

Dưa hấu

Dưa hấu của Việt Nam cũng được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. 85-90% tài khoản số lượng dưa hấu xuất khẩu hàng năm.

số 8Sữa mẹ

Vú sữa cũng là một trong những loại trái cây thuần khiết nhất của Việt Nam, là nước xuất khẩu vú sữa duy nhất của Việt Nam. Vú sữa Việt Nam có nhiều loại nhưng được ưa chuộng nhất Vú sữa Lò Rèn.

Sữa mẹ

Loại vú sữa này nổi tiếng với hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng, vỏ mỏng, sáng bóng Nó trông rất ngon, nó có rất nhiều thịt.

Trên đây là câu chuyện về tám loại trái cây Việt Nam tươi ngon, ăn ngon không lo nhập khẩu từ Trung Quốc. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn có thể chọn được loại trái cây an toàn và đảm bảo nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud