8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết? | Muasalebang


Máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi khả năng tiết kiệm điện năng mà lại vô cùng thân thiện với môi trường. Và một gói Điện Máy Xanh 8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời dưới đây!

Đầu tiên Quy định địa phương

  • Về điều kiện nhà ở, hướng dẫn về năng lượng mặt trời:

Để có được ánh sáng mặt trời tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng mái nhà của gia đình bạn được chiếu sáng tốt và không bị che chắn bởi các căn hộ hoặc tòa nhà.

Thông thường, máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà để hấp thụ lại ánh sáng mặt trời Phía nam nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời. Đây là một nơi tốt để lắp đặt và đảm bảo không có ánh nắng mặt trời chiếu vào từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều

Phần phía nam là khu vực thoáng nhất dưới ánh sáng mặt trời

Dựa trên hệ thống hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời, loại máy nước nóng này phụ thuộc nhiều vào yếu tố khí hậu. Nói chung, khi thời tiết không nóng, một tấm pin mặt trời sẽ không thể làm nóng nước.

Điều này cũng tồi tệ không kém vào mùa đông ở miền Bắc vì đây là thời điểm nắng chói chang và không quá to. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình chứa kín, giúp nhiệt độ nước luôn tăng 3 ngày vì vậy bạn vẫn có thể hưởng lợi từ những ngày nắng xen kẽ này.

Tuy nhiên, vào những ngày trời nhiều mây, không có ánh nắng kéo dài, bạn có thể lựa chọn lắp đặt thêm một bình nóng lạnh có thể sử dụng hoặc lắp thêm một bình nóng lạnh để hỗ trợ tăng nhiệt độ nước để đảm bảo nguồn nước nóng cho gia đình bạn trong những ngày này.

Xem Thêm  5 thiết bị giúp bạn diệt muỗi nhanh tại nhà không lo hoá chất | Muasalebang

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 300 lít Classic 58-28

Bán máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 300 lít Classic 58-28 tại Điện máy XANH

2 Sửa két nước

Nếu chưa có bình chứa nước, bạn cần cân nhắc mua thêm nếu có ý định lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời:

– Với gia đình người dưới 4 tuổi: thì dung tích của bể khoảng 120-160 lít.

– Với gia đình 5-8 người: thì dung tích của bể khoảng 160 – 200 lít.

– Với gia đình hơn 8 người: thì dung tích của bể khoảng hơn 200 – 300 lít.

– Với những khu vực dày đặc như khách sạn: thì dung tích của bể khoảng hơn 300 lít.

Sửa két nước

3Nhập vị trí chính xác

Trước khi cài đặt, bạn cần kiểm tra địa hình thư viện của mình. Khu vực lắp đặt có thể là mái tôn, mái tôn, mái thái, sàn sân thượng,…

Tuy nhiên, phải đáp ứng tải trọng, an toàn, đảm bảo khu vực phải thông thoáng, tránh các vật cản che nắng như mái tôn, cây xanh, khuất tầm cao của hàng xóm để máy thành công. tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khí vào

Mặt bằng: 04 chân của máy nước nóng năng lượng mặt trời phải nằm trong cùng một mặt phẳng, Không nghiêng quá 15 độ.

Bạn cần tính toán diện tích để lắp đặt máy một cách chính xác. Nói chung, nơi thoải mái để lắp đặt và bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời do các nhà cung cấp khuyến nghị sẽ lớn hơn kích thước của sản phẩm. 50cm (tương ứng với chiều dài, chiều rộng, chiều cao mỗi loại).

Vì mỗi hãng có những sản phẩm khác nhau tùy theo khối lượng sẽ có thông số kích thước tương ứng khác nhau. Vì vậy, để có kích thước đầu vào phù hợp, bạn phải lấy số đo sản phẩm cộng thêm 50 cm Phần lớn sẽ có kích thước của việc cài đặt và sửa chữa.

Kích thước của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ghi chú: Kích thước sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nằm trong thông số kỹ thuật của sản phẩm.

  • Kích thước xung quanh (kích thước sản phẩm): Bao gồm các phần nhô ra.
  • Kích thước trái tim: Kích thước không bao gồm phần nhô ra, kích thước này áp dụng nếu nhà bạn có diện tích nhỏ không bằng phẳng cần sưởi riêng thì nên lắp ghép theo kích thước bên trong.
Xem Thêm  Review các sản phẩm Olay Retinol cực tốt không thể bỏ qua | Muasalebang

Nếu bạn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái dốc thì cần cố định phần móng chắc chắn và nếu không có bồn nước trên mái dốc thì có thể lắp thêm bình phụ (hay còn gọi là bình phụ) vào nguồn. . bồn để dẫn nước lạnh vào bồn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít Eco 58-160 với nền tảng vững chắc

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít Eco 58-160 với nền tảng vững chắc

4Tình trạng của nguồn nước

Nguồn nước cung cấp phải ổn định để máy hoạt động tốt và đảm bảo nước máy có thể dâng lên mái nhà hoặc bồn chứa phải cao hơn mái nhà.

Do nguyên lý hoạt động của máy là nước lạnh chảy từ trên xuống dưới ống điện, do quá trình sinh nhiệt nên nguồn nước sẽ được làm nóng một cách tự nhiên. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng, máy sẽ được lắp van một chiều để ngăn nước nóng quay trở lại.

Nguồn nước cung cấp phải ổn định để máy hoạt động tốt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 300 lít Classic 58-28

Vì vậy, bồn chứa nước trống của máy điện luôn cần được lắp cao hơn, trường hợp thấp hơn cần lắp thêm bồn chứa nước hoặc máy bơm áp lực để đảm bảo luôn có nước lạnh cho máy hoạt động.

Để tránh đo bồn nước, bình nóng lạnh, bạn nên sử dụng nước máy, là nước đạt tiêu chuẩn. Điều này không chỉ bảo vệ bình, máy nước nóng mà còn đảm bảo nguồn nước sạch khi gia đình bạn đun sôi để uống.

    Nên sử dụng nước sạch

5 Hệ thống ống nước

Bạn cần chú ý đến hệ thống đường ống dẫn nước trước khi tiến hành lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tốt nhất bạn nên học cách thiết lập hệ thống đường ống khoa học để đơn giản hóa quá trình cấp nước và phân tán dễ dàng khi cần sửa chữa.

Vì hệ thống đường ống dẫn nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển nước (đặc biệt là nước nóng) từ trên bồn xuống nhà bếp, nhà tắm,… nên bạn cần trang bị những đường ống chịu được nhiệt độ cao. sử dụng thời gian.

Đường ống đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển nước (đặc biệt là nước nóng) từ trên bồn xuống nhà bếp, phòng tắm, ...

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo 140 lít GD1414

6 Cân nhắc chọn máy năng lượng mặt trời ống dầu hoặc máy năng lượng mặt trời tiêu chuẩn

Máy năng lượng mặt trời ống dầu hoạt động nguyên lý đối lưu nónghiệu ứng kính. Sau khi tia nắng mặt trời làm nóng dầu trong ống, làm nóng thanh nhiệt cuối cùng được nối với bình bảo ôn và làm nóng nước trong bình.

Xem Thêm  ưu nhược điểm, giá, nơi mua | Muasalebang

Khác với máy sưởi năng lượng mặt trời ống dầu, các ống thu nhiệt của ống thường sau khi hấp thụ năng lượng mặt trời sẽ làm nóng nước trong ống và xảy ra hiện tượng nhiệt đối lưu. Khi đó, nước trong bình sẽ có nhiệt độ tăng bằng nhiệt độ của nước trong ống.

Máy ống dầu năng lượng mặt trời

Do có sự khác biệt về điều kiện hoạt động nên máy năng lượng mặt trời ống dầu có những tính năng vượt trội hơn nhiều so với máy sưởi ống thông thường như: khả năng truyền nhiệt nhanh hơn, ống không bị đóng cặn, nhiệt lượng được giữ lại ngay cả khi có ánh nắng mặt trời. không có, …

Tuy nhiên, với việc nâng cao hiệu quả sử dụng thì máy nước nóng ống dầu cũng đi kèm với giá trị cao hơn so với máy sưởi ống thông thường. 12 triệu đồng.

Một ống nước nóng năng lượng mặt trời điển hình

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 300 lít Classic 58-28

7 Phí cài đặt

Nói chung, chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ đắt tiền vì bạn phải chi trả cho rất nhiều vấn đề phát sinh như: trang bị đường ống nước, chân đỡ máy để cố định khu vực, các công cụ lắp đặt mới phát sinh khác như máy bơm, bồn phụ, …

Ống nước được sử dụng phổ biến Chất liệu nhựa PP-RẺvì đây là tài sản có trong một khoảng thời gian dài. Nếu đường ống không quá xa có thể sử dụng chất liệu PVC để tiết kiệm chi phí.

Tuy giá lắp đặt ban đầu rất đắt nhưng nếu sử dụng lâu dài chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì máy bền bỉ, không mài mòn, thân thiện với môi trường và rất tốt. nhà có điện yếu.

Máy bền, không mài mòn, thân thiện với môi trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo 140 lít GD1414

số 8 Thương hiệu được tôn trọng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhưng không phải loại nào cũng mang lại chất lượng sản phẩm và trải nghiệm người dùng tốt nhất cho bạn.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những thương hiệu phổ biến, được người dùng đánh giá cao. Một số thương hiệu uy tín bạn có thể tham khảo để lựa chọn các liệu pháp năng lượng mặt trời chất lượng cao là: Con chuột túi, Sơn hà, Đại Thanh

Thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít Eco 58-160

Trên đây là 8 lưu ý trước khi mua máy in nước năng lượng mặt trời bạn cần biết. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud