8 món ăn kiêng kị, không nên ăn vào ngày mùng 1 Tết bạn cần tránh | Muasalebang


Đầu tiên Thịt chó

Thịt chó là một trong những loại thực phẩm được nhiều người quan tâm, tuy nhiên có nhiều người cho rằng ăn thịt chó vào những ngày đầu tháng, đặc biệt là dịp đầu năm sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho bạn và gia đình. gia đình. Vì vậy, thịt chó là món đầu tiên không được ăn trong ngày mùng 1 Tết.

Thay vì ăn vào những ngày đầu tháng, mọi người thường ăn vào những ngày cuối tháng, năm như một cách để giải trừ tệ nạn.

2 Thịt vịt

Cũng giống như thịt chó, thịt vịt là một trong những món ăn được liệt vào hàng cuối tháng nhưng không phải đầu năm hay sớm hơn trong năm.

Nhiều người thường nói “vịt dữa như bèo” nên thịt vịt đầu năm thường có mùi khó chịu, tránh để cả năm mọi việc “xuôi chèo mát mái”, làm ăn không suôn sẻ, chóng tàn.

Theo quan điểm của người miền Bắc và thời Trung cổ, ăn thịt vịt vào ngày đầu năm sẽ mang lại nhiều xui xẻo. Nếu không muốn mang lại xui xẻo, bạn nên hãm thịt vịt đầu năm nhé!

Đừng ăn vịt nữa

3 Con mực

Khi nói về những điều xui xẻo, kém may mắn, người ta thường dùng cụm từ “đen như mực” để miêu tả, đó là lý do bạch tuộc cũng là một trong những món ăn “không thể bỏ qua” trong ngày Tết.

Xem Thêm  Sườn heo nấu gì ngon? Tổng hợp 34 món ngon từ sườn heo hấp dẫn thơm ngon | Muasalebang

Con mực

4 Tôm

Tôm có xu hướng khi biết đi sẽ quay lại, đầu to hơn mình nên khó “lọt thỏm, đầu xuôi đuôi lọt”, chính điều này đã khiến tôm bị rơi vào “danh sách đen”. “, người Nam quan niệm ăn tôm vào ngày đầu tháng sẽ khiến cả năm sa sút, công danh, sự nghiệp hay tiền tài, vật chất cũng cạn kiệt, khó thuận buồm xuôi gió.

Vì vậy, để không gặp phải điều tồi tệ này, mẹ hãy bỏ ăn tôm ngay trong ngày đầu tiên nhé!

Tránh tôm

5 Tôm keo

Đối với người dân miền Bắc, mắm tôm là lương thực thiết yếu trong những ngày đầu năm, đầu tháng. Vì mùi mắm tôm quá nồng nên người dân cho rằng mùi khét sẽ bốc ra mùi hôi, chất bẩn, gây xui xẻo, khó chịu. Hơn hết, ngày mùng 1, người dân thường đi lễ chùa, mang mắm tôm vào những nơi linh thiêng như vậy sẽ bị coi là xúc phạm thần linh.

Không ăn mắm tôm

6 Balut

Trong suy nghĩ của người dân Trung Đông, ăn hột vịt lộn sẽ chuyển tài vận, từ đó mà ngược lại, nên người ta thường ăn hột vịt lộn khi gặp xui xẻo như một cách để giải thoát cho đàn vịt. Tết đến, sum họp gia đình là điều may mắn, an lành nên bữa cơm vịt quay ngày đầu năm sẽ là món “khỏi thực đơn”.

Tránh trứng vịt lộn

7 Tench

Từ “mè” trong từ catfish thường đứng sau từ “semme”. Điều này cũng tương tự như phàn nàn, khó chịu dai dẳng. Ngoài ra, cá trê còn có mùi thơm và nhiều xương hơn các loại cá khác. Vì vậy, nếu ăn ngày đầu tháng, hầu hết mọi người đều lo lắng cả tháng sẽ vất vả, kém suôn sẻ, dễ “hóc xương”. Những thứ này sẽ khiến ngày đầu năm suôn sẻ hơn nên người ta thường không ăn trong ngày đầu năm.

Xem Thêm  12 Công thức tẩy da chết body tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất | Muasalebang

Không ăn cá da trơn

số 8 Chuối

Khác với người miền Bắc thường xuyên bày chuối trên mâm ngũ quả, người miền Nam rất kỵ loại quả này vì từ chuối đồng âm với từ “chui”, vì không muốn “để ý” đến mặt mũi. Người dân Nam Phi sẽ không ăn chuối vào đầu năm hoặc trước các kỳ thi đặc biệt.

Tránh ăn chuối

9 Quả sầu riêng

Chữ sầu trong từ sầu riêng được hiểu là sầu, sầu. Vì vậy, mọi người có xu hướng tránh ăn sầu riêng đầu năm để tránh những điều xui xẻo, buồn phiền cho bản thân.

Bên cạnh đó, câu chuyện huyền thoại về trái sầu riêng trong lịch sử cũng là một câu chuyện buồn, hơn nữa mùi sầu riêng rất nồng nên đây là một trong những lý do khiến sầu riêng được xếp vào một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. trên trái đất ăn chay vào đầu năm.

Tránh sầu riêng

mười Cháo trắng

Đối với những món ăn dành riêng cho cô hồn thì cháo trắng là một bữa ăn quan trọng. Theo truyền thống, ăn cháo trắng vào ngày đầu năm sẽ khiến ma quỷ tưởng rằng đang muốn ăn nhậu với chúng nên chúng sẽ đến quấy phá và gây ra nhiều rắc rối cho bạn.

Ngoài ra, cháo trắng được coi là thức ăn “nghèo” theo truyền thống, những người không có điều kiện đầy đủ hoặc những gia đình có nhu cầu ăn thức ăn trắng, vì vậy để tránh xui xẻo, mọi người sẽ không ăn cháo trắng. vào đầu năm.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Tại Nhà Mềm Mịn | Muasalebang

Không ăn cháo trắng

Những thông tin Điện máy XANH chia sẻ ở trên, tuy chưa được khoa học chứng minh nhưng người Việt Nam chúng ta quan niệm “có thánh thì có linh”, chính vì vậy mà những điều này đã được truyền lại. chúng được nhiều gia đình từ bao đời nay thờ cúng, tín nhiệm, cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng. Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về những thực phẩm không tốt cho sức khỏe không nên ăn trong ngày mùng 1 Tết!

Nguyễn Thị Hồng Hạnh biên tập • Cập nhật 01/01/2022

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud