8 tính năng bảo mật riêng tư mới trên iOS 14 đáng để bạn nâng cấp ngay | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Hệ điều hành iOS 14 trên iPhone hiện đang được rất nhiều người hâm mộ quan tâm bởi những tính năng bảo mật cao cấp và tiên tiến của Apple nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Vậy hãy cùng Điện máy XANH điểm qua 8 bí mật mới trên iOS 14 trong bài viết tiếp theo nhé!

Đầu tiênSử dụng điểm phát sóng Wi-Fi riêng của bạn

Nếu điện thoại của bạn luôn sử dụng cùng một địa chỉ MAC Wi-Fi để truy cập tất cả các mạng, thì hoạt động mạng và vị trí thiết bị của bạn sẽ sớm được các nhà khai thác mạng hoặc người xem mạng khác theo dõi dễ dàng hơn nhiều.

Để bảo vệ các hoạt động trực tuyến của mình, bạn có thể truy cập Cài đặt> Wifi> Chạm vào mục i của mạng Wi-Fi bạn kết nối> Bật địa chỉ an toàn.

Xem Thêm  Macbook Air M1 2020 256GB Giá tốt, Thu cũ đổi mới, Trả góp 0% | Muasalebang

Sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi riêng của bạn

2Lưu ý rằng ứng dụng truy cập khay nhớ tạm thời của iPhone

Giờ đây, trên iOS 14, với tất cả chức năng sao chép và dán của bất kỳ dữ liệu nào, bạn sẽ luôn nhận được thông báo về nơi nó được sao chép. Ví dụ: ” Ảnh đính kèm với Facebook ”.

Do đó, nếu bạn không đính kèm dữ liệu của mình và một thông báo vẫn xuất hiện, điều đó có nghĩa là ứng dụng đang thu thập dữ liệu của bạn một cách bí mật. Đây là tính năng giúp bạn quản lý thông tin cá nhân của mình.

Lưu ý rằng ứng dụng truy cập khay nhớ tạm thời của iPhone

3Thông báo cho hệ thống bằng micrô hoặc máy ảnh trên thiết bị

Bất cứ khi nào một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc ghi âm, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lá cây hoặc màu cam xuất hiện trên thanh trạng thái ở góc trên bên phải của màn hình.

Thông báo cho hệ thống bằng micrô hoặc máy ảnh trên thiết bị

Điểm chấm màu cam xuất hiện khi ứng dụng trên iPhone của bạn đang chạy sử dụng micrô (ví dụ khi bạn đang nghe điện thoại hoặc chơi game, hãy bật micrô lên, chấm màu cam này sẽ xuất hiện).

Và trong trường hợp bạn không bật micrô mà chấm màu cam này vẫn hiển thị thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng ứng dụng đang lạm dụng quyền truy cập vào micrô của bạn.

Tương tự với chỉ mục chấm màu cam bạn sẽ thấy chấm màu xanh lá cây nếu có ứng dụng nào sẽ được sử dụng máy ảnh thiết bị (Ví dụ: nếu bạn thực hiện cuộc gọi Facetime hoặc chụp ảnh, chấm xanh này sẽ xuất hiện).

Xem Thêm  có nên mua Macbook Pro 2012 ? | Muasalebang

Nếu bạn thấy một chấm màu cam hoặc xanh lam, bạn có thể nhanh chóng xem ứng dụng nào đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn.

Thông báo cho hệ thống bằng micrô hoặc máy ảnh trên thiết bị

Để thực hiện, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình điện thoại. Trung tâm điều khiển sẽ mở ra và bạn sẽ thấy ngay tên của ứng dụng sử dụng micrô hoặc máy ảnh của thiết bị của bạn ở đầu màn hình.

4Chỉ chia sẻ về vị trí

Hệ điều hành iOS 14 cho phép người dùng lựa chọn chia sẻ vị trí gần đó thay vì vị trí chính xác như trước đây. Nhờ đó, quyền riêng tư của người dùng sẽ được bảo vệ rất nhiều.

Nếu ứng dụng yêu cầu taxi, xe ôm, giao đồ ăn, v.v. chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp một địa chỉ cụ thể, điều đó có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu một ứng dụng không cần sử dụng vị trí cụ thể như hệ thống ngân hàng, hệ thống mạng xã hội, v.v., việc yêu cầu bạn cung cấp vị trí chính xác là không hợp lý.

Vì vậy, hãy chia sẻ địa điểm gần nhất bằng cách truy cập Cài đặt> Bảo mật> Bật Dịch vụ Vị trí sau đó chọn ứng dụng bạn muốn chỉ cho phép truy cập vào vị trí của bạn> Tắt tùy chọn vị trí chính xác.

Chỉ chia sẻ về vị trí

5Hạn chế quyền truy cập của ứng dụng vào ảnh

Ngoài giới hạn quyền vị trí như trên, người dùng cũng có thể giới hạn quyền truy cập của ứng dụng đối với một số hình ảnh nhất định trên thiết bị. Có như vậy mới góp phần bảo vệ quyền riêng tư và sự riêng tư của người dùng.

Xem Thêm  Đồng hồ nào ngon hơn? | Muasalebang

Để bật tính năng này, hãy vào menu Cài đặt> Tên ứng dụng> Ảnh. Lúc này, 3 tùy chọn sẽ xuất hiện:

  • Hình ảnh đã chọn: Cho phép ứng dụng chỉ truy cập vào những hình ảnh bạn chọn.
  • Tất cả ảnh: Cho phép ứng dụng truy cập vào thư viện đầy đủ.
  • Không có sẵn: Không cho phép ứng dụng truy cập thư viện.

Hạn chế quyền truy cập của ứng dụng vào ảnh

6Chặn quyền truy cập vào mạng cục bộ

Với iOS 14, ứng dụng cần sự cho phép của bạn nếu muốn kết nối với các thiết bị thông qua Mạng cục bộ. Nhập Cài đặt> Bảo mật> Mạng cục bộ, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã yêu cầu quyền truy cập mạng cục bộ của bạn. Sửa đổi nếu bạn muốn ngăn các ứng dụng truy cập Mạng cục bộ của mình.

Chặn quyền truy cập vào mạng cục bộ

7Lưu ý rằng mật khẩu không đủ mạnh

Người dùng iOS 14 giờ đây sẽ nhận được thông báo nếu mật khẩu bị xâm phạm hoặc dễ dàng đoán được bằng cách sử dụng công cụ lưu trữ mật khẩu tích hợp sẵn.

Nhập Cài đặt> Mật khẩu để xem danh sách các mật khẩu được lưu trữ trên thiết bị> Nhấn vào Đề xuất bảo mật (Khuyến nghị về an toàn)> Cần mở Nhận mật khẩu bị hỏng.

Lưu ý rằng mật khẩu không đủ mạnh

số 8Thông báo về quyền riêng tư của Safari, Theo dõi ứng dụng, Wifi

Khi bạn chọn một biểu tượng AA trong thanh địa chỉ, sau đó chọn Thông tin cá nhân, bạn sẽ thấy danh sách những người theo dõi trên trang web đó. Báo cáo chi tiết bao gồm các công cụ, trang web nhằm mục đích theo dõi bạn trong 30 ngày qua.

Thông báo về quyền riêng tư của Safari, Theo dõi ứng dụng, Wifi

Theo mặc định, iOS 14 sẽ từ chối tất cả các yêu cầu theo dõi từ các ứng dụng mà bạn đã cài đặt. Nếu bạn muốn cho phép các ứng dụng yêu cầu theo dõi, hãy bật tùy chọn đó bên dưới Cài đặt> Bảo mật> Theo dõi như hình bên dưới.

Thông báo về quyền riêng tư của Safari, Theo dõi ứng dụng, Wifi

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé. Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình thực hiện, hãy để lại câu hỏi bên dưới trong phần bình luận.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud