9 cách kết nối điện thoại Android với tivi LG đơn giản, hiệu quả nhất | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn kết nối điện thoại Android với tivi LG để có thể thoải mái thưởng thức, xem phim, nghe nhạc, … trên màn hình lớn tivi!

Đầu tiênMHL

MHL là một tiêu chuẩn giao tiếp để truyền âm thanh và video từ điện thoại thông minh ra màn hình bên ngoài. Không những vậy, trong quá trình kết nối MHL còn sạc điện thoại của chúng ta.

Kết nối MHL

Kết nối MHL

Để sử dụng liên kết này, bạn cần:

  • Cáp MHL
  • Điện thoại hỗ trợ MHL
  • TV có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Cổng HDMI thường có thể được kết nối, nhưng hỗ trợ không cao bằng HDMI (hỗ trợ MHL)

2Sử dụng ứng dụng LG TV Remote

Điều khiển từ xa LG TV là hệ thống điều khiển dành cho các mẫu TV thông minh LG được phát hành vào năm 2012 trở về sau, bao gồm các ứng dụng NetCast và WebOS.

Xem Thêm  Smart Tivi NanoCell LG 4K 50 Inch 50NANO77TPA Chính Hãng | Muasalebang

Ngoài các chức năng điều khiển cơ bản như nhấp, cài đặt, chọn xem hình ảnh, nhạc, video trên TV, ứng dụng này còn liệt kê các ứng dụng trên TV mà bạn có thể chọn bật ngay lập tức.

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Remote

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Remote

.

3Sử dụng ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus được giới thiệu sau LG TV Remote và chỉ có thể được sử dụng với các TV thông minh LG ra mắt vào năm 2014 và chạy hệ điều hành WebOS.

Không chỉ hỗ trợ chức năng cơ bản để điều khiển TV, ứng dụng này còn Cho phép chia sẻ hình ảnh, nhạc, video trên TVgợi ý ứng dụng hấp dẫn, cập nhật thông tin thời tiết (với các mẫu Smart TV WebOS ra mắt năm 2016 trở về sau).

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Plus

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Plus

.

4Truyền ảnh, nhạc và video qua DLNA

DLNA giúp các thiết bị có thể trao đổi dữ liệu. Để sử dụng kết nối này, tất cả các thiết bị hỗ trợ DLNA phải được kết nối với cùng một mạng wifi. Hiện tại, hầu hết các điện thoại Android đều được cài đặt kết nối này.

Kết nối DLNA

Kết nối DLNA

5Màn hình hiển thị với Miracast (Màn hình màn hình)

Tính năng Screen Mirroring còn cho phép bạn tạo nội dung từ màn hình điện thoại lên màn hình TV bằng cách kết nối với cùng một mạng wifi.

Vẽ ảnh bằng Miracast (Màn hình màn hình)

Vẽ ảnh bằng Miracast (Màn hình màn hình)

Xem Thêm  Tổng hợp các kích thước màn hình tivi 55 inch phổ biến nhất | Muasalebang

Cách kiểm tra xem điện thoại hoặc TV của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không:

  • Trên điện thoại: Tính năng này thường có trong cài đặt kết nối và thường được gọi là Phản chiếu màn hình, Miracast, Phản chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, …..
  • Trên TV: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa (đối với LG WebOS Smart TV), nút Cài đặt —> biểu tượng mạng (đối với LG NetCast Smart TV) hoặc nút Home (đối với Smart TV LG 2016), nếu bạn thấy có nội dung Miracast hoặc Screen Sharing, TV của bạn hỗ trợ Screen Mirroring.

.

6Khả năng hiển thị màn hình bằng WiDi (Màn hình không dây)

Với WiDi tích hợp, TV LG sẽ có thể kết nối không dây với điện thoại Android hỗ trợ WiDi.

Ngoài ra, WiDi tương thích với Miracast, vì vậy nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast, nó cũng có thể được kết nối với TV hỗ trợ WiDi.

Hiển thị màn hình bằng WiDi

Hiển thị màn hình bằng WiDi

7Kết nối qua Wi-Fi Direct

Với Wi-Fi Direct, TV sẽ tự ngắt kết nối Wi-Fi để điện thoại có thể kết nối với TV. Lưu ý rằng Wi-Fi Direct chỉ thiết lập kết nối giữa các thiết bị, không giống như Wi-Fi thông thường nên không thể xem phim, nghe nhạc, v.v.

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Nhờ đó, khi Internet ngoại tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng hiển thị màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại với kết nối Wi-Fi Direct này.

Xem Thêm  Tivi Sony không lên nguồn, không lên màn hình | Muasalebang

số 8Ảnh chụp màn hình YouTube từ điện thoại đến TV (chỉ khả dụng trên TV có YouTube)

Nếu điện thoại và TV của bạn được kết nối với cùng một mạng wifi, bạn có thể chiếu video YouTube từ điện thoại lên TV bằng cách nhấp vào biểu tượng kết nối trên màn hình.

Chia sẻ trên YouTube

9Sử dụng cổng hồng ngoại

Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại Android đều có cổng hồng ngoại, cho phép bạn dễ dàng điều khiển tivi bằng các chức năng cơ bản như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, nhập số, v.v.

Bạn có thể xem chi tiết điện thoại trên website dienmayxanh.com. Nếu trong mục Giao tiếp khác, bạn thấy chữ Hồng ngoại, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn có cổng cắm mắt.

Điều khiển từ xa nhanh cho điện thoại LG

Điều khiển từ xa nhanh cho điện thoại LG

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn có các tính năng điều khiển như Điều khiển từ xa nhanh, Điều khiển từ xa, Điều khiển thông minh, v.v., điện thoại của bạn cũng có cổng mắt.

.

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại Android với tivi LG. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy comment ở phần bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud