9 cách tùy biến thanh Taskbar trên Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Trong thanh tác vụ hoặc thanh tác vụ của Windows 10, bạn có thể cài đặt và mở các ứng dụng và phần mềm. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn tùy chỉnh thanh tác vụ theo ý muốn để nâng cao hiệu quả của tác vụ. Ví dụ: tự động ẩn chúng, di chuyển chúng đến một vị trí khác trên màn hình hoặc thay đổi kích thước hình thu nhỏ. Nói cách khác, thanh tác vụ là một công cụ đa năng và để đạt được hiệu quả, bạn cần biết các mẹo tùy chỉnh thanh tác vụ Windows 10 để đơn giản hóa công việc của mình.

Xem thêm: Thanh tác vụ là gì? Một số cách để tạo thanh Hoạt động của Windows 10 tốt

Mẹo tùy biến thanh tác vụ Windows 10 cực hay và hiệu quả

1. Ghim các ứng dụng trên thanh tác vụ

mặc dù thanh tác vụ có trong Windows 10

Một trong những chiến lược cơ bản để tùy chỉnh thanh tác vụ là ghim ứng dụng vào thanh tác vụ. Bạn có thể ghim các ứng dụng ngay lập tức Menu Bắt đầu hoặc danh sách ứng dụng. Lần đầu tiên mở Menu Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows hoặc bằng cách nhấn một nút. các cửa sổ > nhấp chuột phải vào bất kỳ biểu tượng hoặc ô ứng dụng nào> chọn Rất nhiều (Hơn) > Đi tới Thanh tác vụ (Nhấp vào thanh tác vụ).

2. Di chuyển thanh tác vụ

Theo mặc định, thanh tác vụ nằm ở cuối màn hình, nhưng bạn có thể di chuyển nó lên hoặc xuống các cạnh của màn hình. Nhưng trước tiên, bạn cần mở thanh tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và bỏ chọn Khóa thanh công cụ (đóng thanh tác vụ). Sau đó nhấn và giữ thanh tác vụ để di chuyển lên trên cùng hoặc hai bên của màn hình. Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh thanh tác vụ một cách dễ dàng.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách tạo email nhanh nhất trên máy tính | Muasalebang

Tuy nhiên, hãy thay đổi thanh tác vụ trong Windows 10

Bỏ chọn Khóa thanh tác vụ

thanh tác vụ tùy chỉnh trong Windows 10

Kéo thanh tác vụ đến vị trí mong muốn

Nếu bạn không muốn kéo, Windows sẽ hỗ trợ bạn di chuyển thanh tác vụ và cài đặt. Đầu tiên nhấp chuột phải vào thanh tác vụ> nhấp vào chọn Cài đặt thanh hoạt động * (Cài đặt thanh tác vụ)> Trong menu Cài đặt thanh tác vụ, điều hướng đến một mục Vị trí thanh hoạt động trên màn hình (Vị trí thanh màn hình trên màn hình) > Bấm chọn Xuống (phía dưới), hướng lên (bên trên), Bên trái (trái) một lần Được rồi (phải) di chuyển thanh tác vụ đến vị trí mong muốn.

Hệ điều hành Windows 10

mặc dù thanh tác vụ có trong Windows 10

Tuy nhiên, hãy thay đổi thanh tác vụ trong Windows 10

3. Ẩn thanh tác vụ

Nếu bạn muốn ẩn thanh tác vụ khi không sử dụng và hiển thị nó khi trỏ thanh tác vụ, Windows 10 có một tùy chọn giúp bạn tùy chỉnh thanh tác vụ dễ dàng. Trong trường hợp bạn đang sử dụng chế độ máy tính để bàn Windows 10, hãy chuyển đến cài đặt thanh tác vụ như trên hoặc mở nó Cài đặt (Windows + I)> nhập từ khóa “thanh tác vụ” trong thanh tìm kiếm để mở nhanh cài đặt thanh tác vụ. Sau đó, bạn nhận được một cái gì đó Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn (Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn)

sau đó thay đổi công tắc để tính năng hoạt động.

Thanh tác vụ chính xác trong Windows 10

Nhập và tìm kiếm từ khóa thanh tác vụ trong Cài đặt Windows 10

Hệ điều hành Windows 10

Bật công tắc để bật Thanh tác vụ tự động ẩn trong tùy chọn chế độ màn hình

mặc dù thanh tác vụ có trong Windows 10 Trong trường hợp thiết bị Windows 10 của bạn đang chạy ở chế độ máy tính bảng, chỉ cần bật tùy chọn tương tự Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính bảng (Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính bảng)

Bạn đã tùy chỉnh thanh tác vụ theo ý muốn của mình.

4. Điều chỉnh kích thước của biểu tượng thanh tác vụ Để truy cập nhanh vào nhiều ứng dụng, bạn thường phải đặt chúng dưới thanh tác vụ. Nhưng vì số lượng lớn, thanh tác vụ ngày càng trở nên đông đúc. May mắn thay, Windows 10 có một giải pháp rất đơn giản để tùy chỉnh thanh tác vụ. Đó là điều chỉnh kích thước biểu tượng trên thanh tác vụ. Bạn có thể thu nhỏ các biểu tượng trên thanh tác vụ để đặt các biểu tượng bổ sung. Đầu tiên bạn chỉ cần truy cập cài đặt Thanh tác vụ trong Cài đặt, sau đó tìm và mở tùy chọn Sử dụng các nút trên thanh tác vụ (Sử dụng các nút trên thanh tác vụ nhỏ)

Xem Thêm  Top 5 phần mềm tải video trên Youtube về máy tính nhanh nhất | Muasalebang

nó đã có thể thu nhỏ các biểu tượng. Một mẹo tuyệt vời để tùy chỉnh thanh tác vụ, phải không?

Tuy nhiên, hãy thay đổi thanh tác vụ trong Windows 10

5. Xem màn hình nền một cách nhanh chóng Trên thanh taskbar tùy chỉnh có một công cụ rất hữu ích giúp bạn xem màn hình nền nhanh hơn. Nếu bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, bạn có thể thấy tùy chọn Hiển thị Màn hình nền

(hiển thị màn hình nền).

Tuy nhiên, hãy thay đổi thanh tác vụ trong Windows 10 Khi bạn nhấp vào tùy chọn này, máy tính Windows 10 của bạn sẽ ngay lập tức hiển thị màn hình nền lớn và ẩn tất cả các ứng dụng đang chạy. Nếu bạn muốn hiển thị lại tất cả các ứng dụng đã ẩn, chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và nhấp vào tùy chọn Hiển thị các cửa sổ đang mở

(Hiển thị cửa sổ đang mở).

Hệ điều hành Windows 10

6. Chế độ xem nhanh trên màn hình với điểm cuối trên thanh tác vụ Một trong những mẹo độc đáo để tùy chỉnh thanh tác vụ mà bạn có thể không xem được là màn hình nền không ẩn các ứng dụng đang mở bằng thanh tác vụ. Đầu tiên, bạn chỉ cần vào cài đặt Thanh tác vụ, sau đó mở tùy chọn

Sử dụng Peek để xem trước màn hình khi bạn di chuyển chuột qua nút Màn hình hiển thị ở cuối thanh tác vụ (Sử dụng bản xem trước để xem trước màn hình khi bạn di chuyển nút Hiển thị chuột bên dưới thanh tác vụ).

mặc dù thanh tác vụ có trong Windows 10

Sau khi bật tùy chỉnh thanh tác vụ này, bạn có thể di chuyển chuột xuống góc dưới cùng bên phải màn hình để xem nhanh màn hình nền mà không cần ẩn ứng dụng đang mở. Chỉ cần bạn loại bỏ chuột từ dưới cùng của thanh tác vụ, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, hãy thay đổi thanh tác vụ trong Windows 10

7. Thay đổi kích thước web công việc

Việc tùy chỉnh thanh tác vụ thậm chí còn thú vị hơn khi bạn có thể tăng kích thước của thanh tác vụ. Bạn có thể dễ dàng kéo thanh tác vụ lên để quản lý nhiều ứng dụng. Trước hết, bạn vẫn cần mở Taskbar bằng cách bỏ chọn tùy chọnKhóa thanh công cụ

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng chuột không dây đầy đủ và cụ thể | Muasalebang

. Sau đó, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào đường viền giữa thanh tác vụ và màn hình nền. Bạn sẽ thấy một mũi tên hai cạnh. Chỉ cần kéo thanh tác vụ lên để thay đổi kích thước thanh tác vụ. Để tránh vô tình thay đổi thanh tác vụ khi đang làm việc với hệ thống, cách tốt nhất là khóa thanh tác vụ ngay sau khi tùy chỉnh thanh tác vụ.

thanh tác vụ tùy chỉnh trong Windows 10

8. Bố trí thanh công việc Đây là một cách khác để tùy chỉnh thanh tác vụ giúp bạn quản lý các biểu tượng trên thanh tác vụ. Trong cài đặt thanh tác vụ, hãy tìm mục Hợp nhất các nút trên thanh tác vụ (Hợp nhất các nút trên thanh tác vụ)

> Bấm vào mục này bạn sẽ thấy có 3 lựa chọn.” src =”https://images.fpt.shop/unsafe/filters:quality(90)/fptshop.com.vn/uploads/images/tin-tuc/132917/Originals/8.jpg” phong cách =”chiều rộng: 900px; chiều cao: 530px;”/></p>
<p><em><strong>Hệ điều hành Windows 10</strong></em>  + Luôn luôn, ẩn các nhãn:</p>
<p><em><strong>Windows kết hợp nhiều tệp và thư mục từ một ứng dụng, như tất cả các thư mục mở trong File Explorer hoặc tệp Word, thành một biểu tượng duy nhất. Tùy chọn này cũng ẩn các thẻ và tên của các biểu tượng. Để xem trước nội dung trong ứng dụng, chỉ cần di chuột qua biểu tượng ứng dụng.</strong></em>  + Khi thanh tác vụ đầy:</p>
<p style=Windows thường hiển thị một biểu tượng riêng biệt trong mỗi cửa sổ đang mở trong cùng một ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Khi thanh tác vụ đầy tùy chọn, hệ thống sẽ đợi cho đến khi thanh tác vụ đầy rồi mới có thể bắt đầu giảm nó về biểu tượng bình thường.

mặc dù thanh tác vụ có trong Windows 10 + Không bao giờ:

Nếu bạn muốn mở các cửa sổ riêng biệt, bạn cần chọn tùy chọn Never Never. Bởi vì nó sẽ đảm bảo rằng các cửa sổ đang mở không bao giờ xảy ra xung đột, mặc dù thanh tác vụ có thể đã có đầy đủ các ứng dụng và thư mục đang mở.

9. Tùy chỉnh khay hệ thống trong thanh tác vụ Với thanh chức năng tùy chỉnh này, bạn có thể chọn các biểu tượng từ khay hệ thống ở góc phải màn hình như đồng hồ, Wi-Fi, âm lượng, v.v. Trong cài đặt thanh tác vụ, bạn chuyển đến phần. Thông báo Vị trí(Khu vực thông báo) . Nhấp vào liên kết Chọn các biểu tượng xuất hiện trong thanh tác vụ (Chọn các biểu tượng từ thanh tác vụ)

chọn các biểu tượng sẽ được hiển thị dưới thanh tác vụ.

Tuy nhiên, hãy thay đổi thanh tác vụ trong Windows 10

thanh tác vụ tùy chỉnh trong Windows 10 Trên màn hình này, hãy mở các biểu tượng bạn muốn xem trong khay hệ thống và đóng các biểu tượng bạn muốn ẩn. Trong trường hợp bạn muốn bật / tắt các biểu tượng hệ thống trên thanh tác vụ, bạn chỉ cần thay đổi tùy chọnBật hoặc tắt các biểu tượng hệ thống

. Thủ tục tương tự như trên.

thanh tác vụ tùy chỉnh trong Windows 10

Trong một số trường hợp, người dùng có thể gặp phải hiện tượng mất biểu tượng pin Windows 10 và khiến người dùng tắt biểu tượng pin trong cài đặt thanh hoạt động. Do đó, để khắc phục tình trạng mất biểu tượng pin trên Thanh hoạt động của Windows 10, bạn có thể làm theo hướng dẫn như hướng dẫn ở trên để kích hoạt biểu tượng pin xuất hiện trở lại.

Trên đây chia sẻ cách tùy chỉnh thanh tác vụ Windows 10 đơn giản nhưng rất hiệu quả. Với công cụ tùy chỉnh thanh công cụ, bạn sẽ biết cách tối ưu hóa thanh công cụ này để đạt được nhiều mục tiêu trên máy tính.

Ngoài ra trong Windows 10, bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ một cách dễ dàng. Đây là một thủ thuật để tùy chỉnh thanh tác vụ và có thể thử trong một vài bước để thay đổi biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud