9 nguyên nhân khiến wifi nhà bạn bị chậm, yếu sóng và cách khắc phục | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Kết nối wifi gia đình bị chậm có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các tính năng này và cách khắc phục.

1 Có quá nhiều thiết bị kết nối wifi trong nhà bạn

Có rất nhiều thiết bị thông minh ngày nay dựa vào kết nối wifi để hoạt động như đèn nhà thông minh, camera an ninh, ổ cắm điện thông minh, v.v.

Đây là lý do tại sao kết nối wifi chậm, nếu không, các bộ định tuyến wifi cũ hơn không được thiết kế đủ để xử lý hầu hết các thiết bị được kết nối.

Sự hòa tan: Làm ơn, nếu có thể nâng cấp bộ định tuyến wifi mới để kết hợp tốt hơn các thiết bị với ngôi nhà thông minh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể ngắt kết nối một số thiết bị khỏi wifi nếu không cần thiết.

Trên thị trường hiện nay, có các loại sạc wifi AmpliFi HD được biết đến với khả năng kết nối đa thiết bị nhưng giá thành rất cao.

Tín hiệu Wifi gặp quá nhiều trở ngại

Vị trí đặt router wifi cũng sẽ quyết định đáng kể đến tốc độ kết nối của các thiết bị.

Bộ định tuyến Wifi thường phát cả hai loại tín hiệu tần số 2,4 GHz và tốc độ nhanh với 5 GHz. Sự khác biệt giữa hai loại tín hiệu là 2,4 Ghz thường chậm hơn, nhưng có thể đi qua các chướng ngại vật giống như bức tường, trong khi 5 Ghz có thể.

Đây là lý do tại sao trong không gian mật độ cao, tốc độ wifi sẽ giảm đi đáng kể do tín hiệu kết nối chỉ ở mức 2.4 Ghz.

Sự hòa tan: Tuân thủ các quy tắc khai thác dây wifi để wifi hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cần lắp đặt vị trí sao cho kết nối thiết bị ở mức cao.

Xem Thêm  086 là mạng gì? Ý nghĩa số 086 theo phong thủy? Cách đặt mua | Muasalebang

3 Quá nhiều người dùng

Như với hầu hết các kết nối wifi, quá nhiều người sử dụng wifi cũng dẫn đến wifi chậm hơn.

Điều này thường xảy ra với những gia đình đông người và thường xuyên kết nối wifi cùng lúc với nhiều thiết bị khác nhau như smart tivi, điện thoại, máy tính bảng, laptop, …

Sự hòa tan: Kiểm tra cài đặt chất lượng kết nối (Service Quality) trên đường phát wifi. Tuyến đường này của bộ định tuyến của bạn sẽ xóa một số đầu ra nhất định của một thiết bị hoặc chức năng cụ thể để tối đa hóa hiệu suất wifi.

4 Cáp mạng đã cũ

Nếu kết nối wifi của bạn vượt quá cáp kết nối bộ định tuyến wifi với máy tính, hãy kiểm tra cáp của bạn. Có một số loại cáp cũ sẽ làm chậm kết nối wifi của bạn.

Loại cáp được xác định dựa trên số lượng tín hiệu CAT hiển thị trên điện thoại, thường có 3 loại cáp:

– Cáp Cat 5 là loại cáp rất cũ và cho tốc độ rất chậm, tốc độ truyền tối đa chỉ 100 Mbps.

– Cáp Ikati-5e là hình thức được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, hỗ trợ mạng Gigabit Ethernet với tốc độ đường truyền tối đa 1.000 Mbps.

– Cáp Giữa-6 / 6a Loại cáp này đạt tốc độ truyền tải tối đa lên đến 10.000 Mbs thông qua kết nối internet tiêu chuẩn.

Nếu bạn đang sử dụng cáp Cat 5, nó có thể làm chậm kết nối wifi của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem từng sợi cáp bên trong có hoạt động bình thường hay không bằng dụng cụ kiểm tra cáp.

Sự hòa tan: Thay thế cáp 5e hoặc 6 / 6a nếu bạn đang sử dụng cáp Cat 5 hoặc cáp của bạn bị hỏng cáp.

5 Bạn đang sử dụng Bộ lặp lại Wifi hoặc Bộ mở rộng Wifi

Nhiều người sử dụng bộ lặp Wifi hoặc bộ mở rộng Wifi (các thiết bị hỗ trợ mở rộng vùng phủ sóng WiFi khắp nhà) để khắc phục tình trạng kết nối wifi nhưng không biết trường hợp này xảy ra. Nó là vô ích, nhưng nó làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Xem Thêm  [Review] So sánh nhà mạng internet nào tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Sự hòa tan: Nếu nhà bạn quá lớn và sóng wifi có thể phủ khắp mọi nơi trong nhà thì hãy sử dụng hệ thống mạng lưới wifi (mạng wifi được kích hoạt để tích hợp các bộ phát Wi-Fi hiện có trong khu vực đầu vào).

6 Tín hiệu wifi của bạn bị nhiễu

Trong cuộc sống đô thị với nhiều công trình xây dựng ngày nay, việc gián đoạn wifi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này có thể gây gián đoạn kết nối và sử dụng wifi chậm.

Sự hòa tan: Thay đổi kênh wifi của bạn, nhưng nhiều bộ định tuyến mới hiện nay biết kênh nào là tốt nhất để kết nối. Thay đổi kênh bộ định tuyến wifi như sau:

– Truy cập địa chỉ IP Router Wifi mặc định: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trong trình duyệt Web. Nếu bạn không thể truy cập IP mặc định ở trên, thì IP của tuyến đường của bạn đã bị thay đổi.

– Cách lấy IP tuyến như sau. Mở Hộp thoại RUN (Windows + R) Tốt bụng cmd đi vào. Trong cửa sổ Command Prompt, loại cửa sổ ipconfigđi vào. Bạn sẽ nhận được quyền truy cập IP của mình vào modem Wifi.

Nhập địa chỉ web này vào trình duyệt của bạn để truy cập quản lý Modem. Bạn sẽ thấy yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập (sau Modem, bạn sẽ thấy danh mục người dùng và Mật khẩu mặc định.

Tiếp theo, nhập Không dây > Cài đặt không dây > Các thay đổi trong phần Kênh (kênh được đề xuất Đầu tiên, 6 hoặc 11).

7 Kết nối ISP của Máy chủ DNS chậm

Bất kể bạn đang sử dụng hệ thống mạng nào, tất cả các liên lạc đều được thực hiện thông qua giao thức mạng máy tính DNS.

Máy chủ DNS được cung cấp bởi ISP (bộ định tuyến kết nối tất cả các máy tính với tất cả các máy chủ Internet). Các ISP này thường không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và cung cấp hiệu suất tốt nhất, khiến kết nối bị chậm lại.

Xem Thêm  Cách cài đặt WARP 1.1.1.1 giúp vào mạng nhanh hơn mỗi khi 'đứt cáp' | Muasalebang

Sự hòa tan: Chuyển sang máy chủ DNS để tăng tốc độ kết nối wifi và bảo mật tốt hơn.

  • Bước 1: Đi vào bảng điều khiển > Trung tâm kết nối và chia sẻ hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống, chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Nhấp chuột Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi bên trái (hàng thứ hai từ trên xuống).

  • Bước 3: Chọn kết nối internet hiện tại, nhấp chuột phải và chọn Tính chất.
  • Bước 4: Nhấp vào Internet Phiên bản giao thức 4 (TCP / IPv4)> Thuộc tính> Chung> Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau:

Máy chủ DNS ưa thích: 208.67.222.222 Máy chủ DNS khác: 208.67.220.220

Nhấn OK để hoàn tất việc chọn địa chỉ máy chủ DNS để tăng tốc Internet.

  • Bước 5: Thực hiện cấu hình IPv6, trong cửa sổ Thuộc tính Ethernet 2chọn tôiGiao thức Internet Phiên bản 6 (TCP / IPv6)> Thuộc tính> Chung> Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau:

Máy chủ DNS ưa thích: 2620: 0: ccc :: 2 Máy chủ DNS khác: 2620: 0: ccd :: 2

Nhấn ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

  • Bước 6: Lưu tất cả cài đặt và bây giờ sử dụng DNS để duyệt nhanh hơn. Kết quả là tốc độ internet DNS đã được cải thiện rất nhiều.

8 ISP có thể ném kết nối của bạn

Nhiều ISP sẽ cố tình làm chậm Internet của bạn nếu họ nhận thấy việc sử dụng các ứng dụng chia sẻ tệp hoặc khi bạn đạt đến một giới hạn nhất định.

Bạn kiểm tra tốc độ internet thường xuyên để chắc chắn rằng điều này đang thực sự xảy ra. Nếu bạn nhận thấy tốc độ kết nối giảm đáng kể và không có lỗi nào được ISP báo cáo, bạn có thể đang gặp vấn đề về băng thông.

Sự hòa tan: Giảm việc sử dụng các ứng dụng chia sẻ tập tin trên mạng hoặc xem có nhà cung cấp nào khác không thuộc quy định này hay không. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng VPN để ẩn hoạt động trực tuyến của mình.

9 Lỗi kết nối thiết bị

Các thiết bị kết nối wifi có thể hạn chế và làm chậm sóng wifi của bạn. Điều này có thể do thiết bị quá tải hoặc có thể gây ra xung đột giữa các bộ định tuyến. Đây là lý do tại sao wifi của bạn chậm lại hoặc thậm chí ngừng hoạt động.

Sự hòa tan: Rút phích cắm của thiết bị và vô hiệu hóa kết nối với thiết bị cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân, sau đó liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud