9 thủ thuật dùng Google Map cực hữu ích nhanh và hiệu quả hơn | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bạn đã sử dụng ứng dụng Google Maps trong một thời gian dài, nhưng bạn có biết tất cả các tính năng liên quan đến chủ đề này không chỉ đường? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chia sẻ với các bạn 9 thủ thuật cực hữu ích để sử dụng Google Map nhanh và hiệu quả hơn, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênSử dụng Mã hợp nhất để chia sẻ vị trí trên Google Maps

Mã cộng aka mã cộng Là một vị trí dựa trên chiều rộng và chiều dài, nó hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố, cũng như các mã hữu ích, đặc biệt là ở những khu vực không có địa chỉ cụ thể.

Xem Thêm  Giá LG V20 64GB Mỹ US996 Cũ Likenew Xách Tay Chuẩn Zin 100% | Muasalebang

Cách áp dụng Mã Code như sau: Mở ứng dụng bản đồ Googlechọn vị trí hiện tại của bạn => kéo thanh thông tin và nhấn Hợp nhất mã Để sao chép, bạn có thể đính kèm và gửi mã này cho người thân, bạn bè hoặc chia sẻ mã với nhóm trợ giúp khi gặp nguy hiểm.

chia sẻ vị trí trên Google Maps

2Dịch tên hiện tại và địa chỉ hiện tại

Bạn dự định đi nước ngoài, nhưng nếu bạn không rành tiếng địa phương, hãy mở Google Maps. Các tính năng của Google Maps Dịch giúp tôi bạn biết nói Tên của nhà hàng hoặc địa điểm này là gì?

Để sử dụng tính năng này, hãy tìm điểm đến của bạn bấm vào vị trí đó => để biết thông tin vị trí, nhấp vào biểu tượng hình ảnh loa nghe cách phát âm để học cách phát âm từ đó.

Dịch tên địa điểm

3Tùy chỉnh biểu tượng giao thông của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào giao diện chỉ đường mũi tên xanh Theo mặc định, bạn cũng có thể chuyển đổi biểu tượng này sang biểu tượng khác, tính năng này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí của mình trên bản đồ hơn là tìm mũi tên màu xanh lam dễ dàng trùng với màu của bản đồ.

Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên chỉ đường, sau đó chọn Hình nhỏ Hình nhỏ Bạn muốn thay đổi không sao.

thay đổi biểu tượng

4Gọi món thật dễ dàng

Ngoài việc đặt đồ ăn trực tiếp từ các chương trình ẩm thực ngày nay, ít ai biết rằng Google Maps có thể đặt lại đồ ăn thay vì chỉ đường. Ứng dụng sẽ kết nối với các dịch vụ giao hàng để giao đồ ăn cho bạn.

Xem Thêm  Top 5 Tông đơ cắt tóc Philips loại nào tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Mở Google Maps, chọn nhà hàng bạn muốn và nhấp vào Gọi món => chọn một dịch vụ để giao đồ ăn của bạn (nếu có nhiều lựa chọn) => chọn một bữa ăn và nhập thông tin chi tiết thông tinthanh toán của bạn và chạm vào Gọi món nó đã xảy ra.

Gọi món

5Đo khoảng cách giữa các địa điểm

Nếu bạn muốn biết khoảng cách giữa hai địa điểm là bao nhiêu và sau đó sử dụng Google Maps để đo khoảng cách, tính năng đánh giá khoảng cách sẽ cho bạn biết tổng khoảng cách đôi chânkm.

Bạn nhấn và giữ ở nơi đầu tiên Để thả mã PIN, hãy kéo menu bên dưới và nhấn Đo khoảng cách. Đường chấm màu xanh lam đại diện cho đường lập luận của bạn, hãy kéo ngón tay của bạn để di chuyển tiêu điểm về đối tượng bạn muốn đo. Để thêm vùng đo khoảng cách, hãy nhấn Điểm bổ sung.

Đo khoảng cách

6Sử dụng Google Maps nội bộ

Bạn đã bao giờ bị lạc trong một tòa nhà lớn, ở sân bay, hoặc trong một trung tâm mua sắm? Đừng lo lắng, Google Maps có thể giúp bạn tìm ra và hiển thị cho bạn các cổng, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ và các điểm tham quan khác gần đó trong khu vực.

Để sử dụng, xin vui lòng phóng tohoàn tác bức tranh để xem các tầng khác nhau và chuyển sang các tầng đó bằng cách nhấn xuống. Tính năng này cũng có sẵn trong các trung tâm mua sắm tham gia và các địa điểm lớn hơn.

Xem Thêm  Samsung A12 giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày 12/05/2022 | Muasalebang

Sử dụng Google Maps nội bộ

7Lưu bản đồ vào điện thoại của bạn

Nếu bạn đến một nơi nào đó có internet chậm hoặc không thể kết nối Internet, bạn có thể lưu vị trí trên Google Maps vào điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và sử dụng ngoại tuyến.

Hãy cẩn thận: Không thể tải xuống bản đồ ngoại tuyến ở nơi khác do các hạn chế của hợp đồng, hỗ trợ ngôn ngữ, định dạng địa chỉ hoặc các lý do khác.

Mở ứng dụng Google Maps => tìm kiếm vị trí => vuốt phần thực đơn ở trên cùng, ở góc trên cùng bên phải sẽ hiển thị một dấu hiệu 3 chấm => bấm vào dấu 3 chấm và chọn Tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến.

Tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến

số 8Làm cho Google Maps hoạt động cho những người khác

Người dùng có thể kiếm điểm bằng cách đóng góp cho Google Maps. Đây còn được gọi là Hướng dẫn viên địa phươngmọi người khám phá các địa điểm mới, viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trong Google Maps.

Hiện tại, hàng tỷ người dựa vào nó quyên tặng cho người dùng Hướng dẫn viên địa phương quyết định đi đâu và làm gì. Quy trình thu thập điểm để trở thành Hướng dẫn viên địa phương như sau:

Mở Google Maps và nhấn Thêm một bàn tay => tại đây bạn có thể viết bình luận của bạn, nhận xét của bạn về nơi này, sau khi đóng góp, bạn có thể 24 giờ Điểm của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên hồ sơ của bạn sau đó.

Hướng dẫn viên địa phương

9Lập danh sách các địa điểm bạn có thể ghé thăm

Thêm các địa điểm yêu thích của bạn vào danh sách để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng sau này. Lập danh sách các địa điểm bạn có thể ghé thăm không giống như tải xuống một trang web ngoại tuyến.

Mở ứng dụng Google Maps => tìm kiếm vị trí hoặc chạm và giữ vị trí trên bản đồ => chạm Cứu sau đó chọn danh sách lưu hoặc tạo một danh sách mới và nhấn Xong được được được

Lập danh sách các địa điểm

Trên đây là 9 mẹo sử dụng Google Map hữu ích, nhanh và hiệu quả nhất mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn, nếu có thắc mắc hãy để lại bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud