Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này? | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Thông thường, máy tính mới mua sau 1 tháng sử dụng sẽ xuất hiện dòng chữ Update Windows trên màn hình. Vậy văn bản này là gì? Tại sao nó xuất hiện? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

Đầu tiênNhững gì hoạt động trên Windows?

Hầu hết người dùng mua máy tính tại cửa hàng sẽ được hỗ trợ cài đặt phiên bản dùng thử miễn phí của hệ thống. Sau thời gian sử dụng, khi hết thời gian dùng thử. Ở góc dưới bên phải của thiết bị sẽ xuất hiện dòng chữ Mở Windows – Đi tới Cài đặt để mở Windowsmặc dù máy vẫn sử dụng bình thường.

Kích hoạt Windows là một nhiệm vụ Kích hoạt để sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows. Kích hoạt Windows bằng khóa sản phẩm để mở khóa chức năng tạm thời sau khi bản dùng thử Windows hết hạn.

Kích hoạt Windows

Nếu máy tính không kích hoạt Windows, nó sẽ bị giới hạn bởi các tính năng như:

  • Ở góc dưới bên phải, một văn bản sẽ xuất hiện Kích hoạt Windows. Windows sẽ luôn gửi cho bạn một thông báo yêu cầu bạn mở khóa giấy phép của mình.
  • Trong ứng dụng Cài đặt, một thông báo sẽ xuất hiện Windows chưa được kích hoạt, hãy mở Windows ngay bây giờ nói rằng Windows chưa được kích hoạt và yêu cầu người dùng mở nó ngay lập tức.
  • Một người bạn Không thể thực hiện nhiệm vụ chẳng hạn như thay đổi hình nền, màu sắc, chủ đề, màn hình khóa, … Tất cả các tùy chọn liên quan đến cài đặt cá nhân hóa bị vô hiệu hóa hoặc không thể truy cập được.
  • Người dùng sẽ chỉ nhận được bản sửa lỗi cập nhật Windows mà họ sử dụng và một số bản cập nhật nhỏ. Mặc dù người dùng có thể nhận được các bản cập nhật ngay bây giờ, nhưng Microsoft có thể thay đổi các chính sách của mình trong tương lai.
  • Các ứng dụng khác trong Microsoft Store và các tính năng sẽ được lặp lại tạm thời bị khóa hoặc không thể truy cập được cho đến khi máy chạy Windows.
Xem Thêm  Hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt CH Play cho máy tính | Muasalebang

2Tôi có nên sử dụng Windows không?

Rõ ràng là Cute không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng sử dụng Nó có đầy đủ các tính năng cho Windows và Bảo vệ kiến thức tốt hơn. Đặc biệt, nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm có bản quyền Tiếng Việt tăng lên từng ngày, vì vậy người dùng nên sử dụng Windows trên máy tính của mình.

Ngoài ra, sau khi kích hoạt Windows, người dùng sẽ thực hiện tương tự được hỗ trợ và nhiều lợi ích từ trung tâm chăm sóc khách hàng, bảo hành của Microsoft.

Kích hoạt Windows

3Làm thế nào để bạn làm cho Windows hoạt động?

Bước 1: Đi tới Menu Bắt đầu và chọn Cài đặt (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I) để mở giao diện cài đặt trong Windows.

Bước 1 - Mở thiết lập giao diện Windows

Bước 2: Chọn Đánh giá và bảo mật.

Bước 2 - Chọn Cập nhật & Bảo mật

Bước 3: Chọn Kích hoạt và chọn Thay đổi khóa sản phẩm.

Bước 3 - Chọn Tạo và chọn Thay đổi khóa sản phẩm

Bước 4: Tại đây bạn có thể nhập khóa cấp phép của mình (bao gồm 25 ký tự chữ và số). Sau khi cài đặt, chỉ cần nhấn Kế tiếp hoàn thành.

Bước 4 - Nhập khóa cấp phép

Không giống như các phiên bản Windows trước, Windows 10 không bắt buộc người dùng nhập Mã khóa sản phẩm trong quá trình cài đặt và có thể nhận đầy đủ các tính năng của Windows 10 “miễn phí” trong 30 ngày mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách kích hoạt Windows và sử dụng nó tại nhà. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng comment bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud