Âm thanh Stereo là gì? Điểm khác biệt giữa âm thanh Stereo và Mono | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Âm thanh nổi là một loại âm thanh thường xuất hiện trên máy tính xách tay, điện thoại và loa để giúp người nghe cảm thấy như đang ở nhà. Để hiểu thêm về âm thanh Stereo và sự khác biệt giữa âm thanh Stereo và âm thanh Mono, mời các bạn xem bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênNhận âm thanh nổi

Âm thanh nổi là gì? Hệ thống âm thanh nổi là gì?

Âm thanh nổi âm thanh từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái ít nhất 2 hoặc nhiều nguồn khác nhau. Do sự kết hợp của nhiều nguồn, âm thanh nổi cho người nghe cảm nhận rõ ràng về môi trường âm thanh.

Hệ thống âm thanh nổi được tạo thành từ ít nhất 2 nguồn khác nhau hoặc 2 kênh âm thanh khác nhau và 2 loa phải được kết nối.

Âm thanh nổi là gì?  Hệ thống âm thanh nổi là gì?

Tính năng âm thanh nổi

  • Dàn âm thanh: Kết quả của việc tách nó thành 2 kênh riêng biệt, âm thanh đi ra bị trộn lẫn với một số yếu tố được truyền sang kênh bên trái và một số yếu tố khác ở bên phải. Đặc biệt ấn tượng, khán giả sẽ được nghe hòa tấu tại dàn nhạc giao hưởng.
  • Âm thanh nổi có một giới hạn nhất định nếu bản ghi âm khác có điều gì đó “bóng bàn”. Người chơi đánh dấu sự khác biệt giữa hai kênh trái – phải mà không bỏ qua kênh hình ảnh nằm ở trung tâm khi nó được kết nối. Trong khi đó, âm thanh nổi đã được thiết kế lại để chân thực hơn, nhưng vẫn chưa hoàn thiện khi bạn không có được những âm thanh thực sự tự nhiên.
  • Lợi nhuận: Âm thanh nổi mang đến âm thanh như một rạp hát giao hưởng sang trọng.
Xem Thêm  Hướng dẫn kết nối micro không dây với loa kéo đơn giản, chi tiết nhất | Muasalebang

Tính năng âm thanh nổi

Biến thể âm thanh nổi

Đây là biến thể cơ bản nhất của Stereo hiện nay, bao gồm 2 loa với ampli, CDP hoặc DAC với 2 kênh âm thanh mỗi bên. Mỗi loa sẽ có một chức năng khác nhau, mang xe buýt về chiều rộng tối đa.

Hệ thống âm thanh nổi 2.0 có một giới hạn hạn chế nếu nó không mạnh về số lượng dải trầm, Chỉ thích hợp cho âm nhạc đơn giảnvới một tình yêu chi tiết, đủ để nghe.

Âm thanh nổi 2.0

Stereo 2.1 có ưu thế hơn 2.0 do dải trầm được cải thiện đáng kể. Vì chúng là dạng 2.0, được phát triển với loa siêu trầm (thùng loa trầm).

Stereo 2.1 phù hợp ngay cả với những dòng nhạc phổ thông, nhưng nó đòi hỏi người chơi phải hiểu sâu về cách lắp đặt hệ thống âm thanh.

Âm thanh nổi 2.1

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Mô tả của âm thanh nổi

Âm thanh nổi giúp bạn cảm nhận được không gian, không gian âm thanh cảm ơn qua lại giữa 2 loa và bạn có thể dễ dàng biết âm thanh phát ra từ phía nào. Vì vậy, âm thanh này mang đến trải nghiệm âm thanh khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game, … rõ ràng và chân thực.

Âm thanh nổi nhạy cảm, cảm giác chất lượng âm thanh

2 Nhận âm thanh của Mono

Âm thanh đơn âm là gì?

Âm thanh mono ồn ào từ một nguồn âm thanh duy nhất, giúp người nghe hình dung về âm thanh phát ra từ khu vực hoặc không gian tiêu điểm. Nếu bạn sử dụng 2 loa trở lên để phát âm thanh Mono, điều này rất dễ nhận thấy.

Xem Thêm  Loa kéo Acnos KB39U hát Karaoke, Bluetooth, USB, 2 micro 300W giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Muasalebang

Một ví dụ điển hình về âm thanh của tai nghe Mono mà bạn chuyên dùng. Khi bạn kết nối nguồn nhạc và nghe cả hai bên, âm thanh đi vào tai bạn sẽ giống như âm thanh phát ra từ trung tâm giữa hai tai của bạn.

Âm thanh đơn âm là gì?

Tính năng âm thanh đơn sắc

Không giống như âm thanh nổi, tính năng âm thanh Mono là kênh đơn. Do đó, âm thanh sẽ được tách ra từ nguồn phát và tập trung vào nơi người nhận muốn nghe. Điều này tạo ra một không gian tràn đầy âm thanh chỉ từ một nguồn.

Nếu trong khung cảnh gia đình, bạn chọn âm thanh Mono để xem phim, nghe nhạc thì đây là một quyết định vô cùng sáng suốt.

Tính năng âm thanh đơn sắc

3Chất lượng âm thanh Stereo so với âm thanh Mono như thế nào?

Âm thanh đơn âm âm thanh giống nhau ngay cả trong hệ thống âm thanh đa nguồn. Nếu bạn sử dụng micro karaoke để kết nối điện thoại thông minh thì âm thanh nhận được từ nguồn phát đó chắc chắn sẽ là Mono và dù bạn có sử dụng bao nhiêu loa đi chăng nữa thì nó vẫn là Mono.

Vẫn âm thanh nổi Nó cung cấp một cái nhìn khác về âm thanh được tạo ra bởi hai loa. Đặc biệt trong dàn nhạc hoặc các bài hát có trống, bạn sẽ nghe rõ hiệu ứng này. Ngoài ra, nó cũng sẽ mang đến cho khán giả một góc nhìn âm thanh rất khác biệt và tốt hơn so với khi cả hai loa phát ra cùng một tín hiệu.

Vì vậy, tùy theo thị hiếu và thói quen sử dụng, có người sẽ yêu thích loa Stereo và ngược lại, sẽ có người chuộng âm thanh Mono hơn để thỏa mãn niềm yêu thích âm nhạc của mình.

Xem Thêm  Amply là gì? Chức năng và kinh nghiệm chọn mua amply cho dàn âm thanh | Muasalebang

Chất lượng âm thanh Stereo so với âm thanh Mono như thế nào?

4Làm thế nào để chuyển đổi âm thanh Mono sang âm thanh nổi

Lựa chọn 1: Chèn 2 mạch Equalizer> tách từng kênh để tăng tần số nhất định và giảm tần số khác.

Phương pháp này không chính xác sẽ khiến âm thanh bị méo, giảm độ chính xác. Ví dụ: nếu loa thực phẩm của bạn tăng tần số 100, 1000, 10000 và giảm tần số 30, 300, 3000, thì loa bên trái tăng cường 30, 300, 3000 tấn và giảm âm 100, 1000, 1000, 1000, 1000 thực tế.

Ghi chú: Nghe các tần số xen kẽ và những tần số rất bất thường.

Phương pháp 1

Phương pháp 2: Nhập vùng tương tự như trên> Thay đổi góc danh mục. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh rộng hơn. Tuy nhiên, với hiệu ứng Stereo, ảnh hưởng của âm thanh chuyển động sẽ làm giảm độ trong.

Làm thế nào để chuyển đổi âm thanh Mono sang âm thanh nổi

5Làm thế nào để chuyển đổi âm thanh nổi thành âm thanh đơn âm

Điện thoại

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Android. Bạn có thể làm tương tự đối với điện thoại hỗ trợ âm thanh Mono.

Phần Thiết lập điện thoại> Chọn Khả năng tiếp cận (Hỗ trợ)> Bật tùy chọn Âm thanh đơn âm (Âm thanh đơn âm).

Bật tùy chọn Âm thanh đơn âm

Máy vi tính

Phương pháp này hoạt động trên máy tính Windows 10 Creators xây dựng từ 15025 trở lên.

  • Bước 1: Nhập Menu Bắt đầusau đó> Cài đặt (hoặc nhấn phím tắt “Windows + I” để mở cửa sổ Cài đặt Windows).
  • Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt Windows, hãy chọn mục Dễ dàng truy cập.

Trong cửa sổ Cài đặt Windows, chọn Truy cập dễ dàng.

  • Bước 3: Chọn Tùy chọn âm thanh > Kéo slide ngay vào Mono Audio để bật chế độ này.

Chọn Tùy chọn âm thanh> Kéo trang chiếu vào Âm thanh đơn âm để mở chế độ này.” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 477px;” tiêu đề =”Chọn Tùy chọn âm thanh> Kéo trang chiếu vào Âm thanh đơn âm để mở chế độ này.” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/08/29/1193027/-am-thanh-stereo-la-gi–17.jpg”/></p>
<h4><span id=Âm thanh nổi

Đối với một số thiết bị loa đặc biệt, bạn có thể chuyển hệ thống âm thanh Stereo thành âm thanh Mono bằng cách cắt số loa còn lại để tạo thành âm thanh Mono.

cắt bớt số loa còn lại 1

6Tôi nên nghe âm thanh Mono hay Stereo?

Việc lựa chọn âm thanh Mono hoặc Stereo tùy thuộc vào sở thích của từng cá nhân.

Nếu bạn thích nghe âm thanh đa dạng và rõ ràng, để phát huy tối đa hiệu ứng khi xem phim, chơi game, bạn có thể sử dụng âm thanh Stereo.

Ngược lại, nếu bạn muốn âm thanh từ cùng một nguồn lấp đầy không gian, thì âm thanh Mono là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tôi nên nghe âm thanh Mono hay Stereo?

Để biết thêm các mẫu amply karaoke, amply kinh doanh tại Điện máy XANH, quý khách hàng vui lòng tham khảo:

Bài viết trên đây chia sẻ với các bạn những thông tin về âm thanh Stereo và sự khác biệt giữa âm thanh Stereo và âm thanh Mono. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn và có một trải nghiệm âm thanh tốt!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud