Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Amazon Alexa là một sản phẩm của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Amazon. Nếu bạn đã nghe đến Amazon Alexa nhưng chưa biết sản phẩm này là gì và tính năng ra sao thì hãy xem bài viết của Điện máy XANH nhé.

Đầu tiênAmazon Alexa là gì?

Amazon Alexahoặc viết tắt là Alexa, chẳng hạn như Siri hoặc Google Assistant, là một tính năng nâng cao hình ảnh do Amazon phát triển, được sử dụng lần đầu trên loa Amazon Echo và loa Amazon Echo Dot thông minh do Amazon Lab126 phát triển.

Amazon Echo Dot

Bạn có thể giao tiếp với Alexa bằng giọng nói, yêu cầu thực hiện những việc như chọn bài hát, tạo danh sách việc cần làm, đặt báo thức, phát podcast, đọc sách, cung cấp thông tin thời tiết, giao thông, thông tin thể thao & thời sự. Alexa cũng hoạt động như một trung tâm điều khiển gia đình với nhiều thiết bị thông minh, nhận lệnh của bạn và quản lý các thiết bị khác.

Trên thiết bị có cài đặt Alexa, bạn kích hoạt nó bằng cách gọi tên “Alexa”. Trên các thiết bị khác như iPhone hoặc điện thoại Android, bạn phải nhấn một nút để bật chức năng nghe của Alexa. Hiện tại, Alexa có thể hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Hindi.

Xem Thêm  TOP 6 sữa rửa mặt nghệ tốt, được chị em tin dùng nhất 2022 | Muasalebang

Amazon Alexa

2Các tính năng nổi bật của Amazon Alexa

Alexa có thể thực hiện nhiều tác vụ được thiết lập trước như đặt hẹn giờ, chia sẻ thời tiết hiện tại, tạo danh sách, truy cập các bài viết trên Wikipedia, v.v.

Cung cấp thông tin

Alexa có thể trả lời các câu hỏi từ toán học, khoa học, thiên văn học, kỹ thuật, vị trí, lịch sử đến các câu hỏi như nhà hàng gần bạn, hiệu sách trong khu vực, v.v. với sự trợ giúp của dịch vụ Alexa miễn phí. được kết nối với hệ thống dữ liệu phổ biến của Wolfram Alpha.

Ngôi nhà thông minh

Alexa có thể hoạt động với các thiết bị của một số nhà sản xuất bao gồm SNAS, Fibaro, Belkin, ecobee, Geeni, IFTTT, Insteon, LIFX, LightwaveRF, Nest, i -Philips Hue, SmartThings, Wink và Economics. Bạn chỉ cần kết nối các thiết bị tương thích với Alexa, sau đó ra lệnh cho Alexa điều khiển thiết bị từ xa.

Amazon Alexa quản lý các thiết bị gia đình thông minh

Gọi món

Kể từ tháng 5 năm 2017, Alexa kết nối với Domino’s Pizza, Grubhub, Pizza Hut, Seamless và Wingstop để giúp khách hàng đặt món ăn nhanh chóng và dễ dàng. Bạn vào Alexa và Alexa sẽ gửi thông tin đến các cửa hàng để có thể giao thức ăn cho bạn mà bạn không cần phải gọi hay điều khiển thiết bị khác.

Âm nhạc

Alexa kết nối với nhiều dịch vụ phát trực tuyến nhạc bao gồm Prime Music, Amazon Music, Amazon Music Unlimited, Apple Music, TuneIn, HeartRadio, Audible, Pandora và Spotify Premium. Bạn chỉ cần gọi cho Alexa và mở bài hát muốn nghe, rất đơn giản.

Xem Thêm  2 Cách lọc dữ liệu trong Excel đơn giản nhất | Muasalebang

Thông tin thể thao

Khi nhận được yêu cầu, Alexa sẽ thông báo cho bạn những thông tin thể thao mới nhất. Danh sách hiện tại bao gồm các giải đấu nổi tiếng như giải ngoại hạng Anh, giải bóng đá chuyên nghiệp Mỹ, giải bóng chày nhà nghề… và đang ngày càng tăng lên.

Cập nhật thể thao với Amazon Alexa

Gửi tin nhắn và gọi điện

Nếu người nhận sử dụng Alexa, bạn có thể yêu cầu Alexa gửi tin nhắn dưới dạng một cuộc hẹn, một lời nhắc và người nhận Alexa sẽ chuyển tiếp tin nhắn cho bạn.

3Thiết bị tương thích với Amazon Alexa

Các thiết bị có nhãn “LÀM VIỆC TRÊN Amazon Amazon” như bên dưới sẽ hoạt động với Amazon Alexa. Với sự tiện nghi của Alexa, nhiều nhà sản xuất đã, đang và sẽ tích hợp thiết bị hỗ trợ trực quan này vào các thiết bị của mình để tăng tính cạnh tranh và mang lại lợi ích cho người dùng.

Gắn nhãn CÔNG VIỆC với amazon alexa

Các thiết bị phổ biến tương thích với Amazon Alexa hiện nay bao gồm:

Trên đây là bài viết chúng tôi có thể chia sẻ với các bạn về Amazon Alexa. Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn và hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần giúp đỡ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud