Ăng-ten Wi-Fi là gì? Những điều cần biết về ăng-ten Wi-Fi | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Ngoài các thiết bị có còi như ti vi, các thiết bị mạng như Wi-Fi hacker cũng sử dụng đũa để giúp nhận và truyền Wi-Fi. Vậy Antenna Wi-Fi là gì? Để tìm hiểu thêm, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu kỹ hơn về gậy phát Wi-Fi trong bài viết tiếp theo nhé!

Đầu tiênAntenna Wi-Fi là gì? Chức năng ăng-ten Wi-Fi

Ăng-ten Wi-Fi là một phần của các thiết bị mạng như điểm phát Wi-Fi, bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi, bộ điều hợp,… thực hiện một chức năng quan trọng, đó là giúp thu sáng và thu sóng điện. Như vậy mới đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng Wi-Fi của người dùng.

Chức năng ăng-ten Wi-Fi:

  • Tùy thuộc vào loại ăng-ten được kết nối với máy phát, nó sẽ thu tín hiệu AC và gửi chúng đi thẳng, sau đó phát ra các tia RF với một mẫu cụ thể.
  • Khi được kết nối với bộ thu, nó cho biết nó sẽ thu tín hiệu RF mà nó nhận được và gửi tín hiệu AC đến bộ thu.
  • Một ăng-ten truyền tín hiệu RF sẽ được so sánh hoặc gọi là bộ tản nhiệt đẳng hướng.
  • Nếu bạn muốn tăng công suất của tín hiệu khi nó được phát ra, bạn có thể truyền hoặc khuếch đại tín hiệu RF do ăng-ten phát ra. Đồng thời, bạn có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn trong máy phát điện nhưng phương pháp này tốn kém hơn cho người dùng.
Xem Thêm  Cách tìm mật khẩu wifi mọi nơi cực kì đơn giản | Muasalebang

Gậy Wi-Fi là một phần của thiết bị mạng

Bộ định tuyến N không dây Xiaomi 4C White

2Chính sách hoạt động của ăng-ten Wi-Fi

Ông nói, để truyền điện cho đũa, nó chuyển đổi năng lượng điện thành sóng vô tuyến. Ngược lại, ở ăng-ten thu sóng thì ngược lại chuyển đổi sóng vô tuyến thành năng lượng điện.

Tần số mà một ăng-ten có thể được phát hiện hoặc truyền đi sẽ liên quan trực tiếp đến kích thước vật lý của cáp hoặc chiều dài của dây.

Ông nói, để truyền đôi đũa, nó chuyển đổi năng lượng điện thành sóng vô tuyến

3Tách ăng ten

Anten Wi-Fi có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu cao tần RF thành sóng để truyền đi, vì vậy anten được chia thành 2 loại chính như sau:

  • Đa hướng – một ăng-ten đa hướng:

Ăng ten đẳng áp còn được gọi là Đa hướng, truyền tín hiệu RF theo mọi hướng dọc theo mặt đất, tức là truyền theo chiều ngang. Tuy nhiên, nó sẽ cần phải vuông góc với mặt đất và được xác định bởi trục dọc.

Loại ăng ten này cung cấp vùng phủ sóng rất rộng, với lợi thế về khoảng cách này 6 db. Vì vậy, anten thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hoặc nhà ở.

Các loại đa hướng phổ biến khác – còi đa hướng như Vịt cao su, Đa hướng, máy tính để bàn nhỏ, Dọc di động, Vòm trần.

Ăng-ten định kỳ còn được gọi là Đa hướng

  • Directional – ăng ten định hướng:

Đối lập với ăng ten đẳng hướng là một thanh trực tiếp hoặc gián tiếp.Bán hướng). Đường truyền của anten định hướng rất nhỏ, để có được luồng, thiết bị thu cần được đặt chính xác trong khoảng cách truyền tối thiểu của anten định hướng.

Xem Thêm  038 là mạng gì? Giải đáp ý nghĩa đặc biệt của đầu số 038 | Muasalebang

Ăng ten tăng ích cao lên đến 12db Hoặc nhiều hơn. Các loại ăng-ten này thường truyền cho du khách khoảng cách xa và kết nối không dây điểm này tới điểm khác. Trên thị trường, có rất nhiều loại anten khác nhau, với kiểu dáng và kích thước khác nhau như Yagi, Patch, Backfire, Dish …

Directional - ăng ten định hướng

  • Ăng ten định hướng cao:

Ăng-ten trên đầu lái còn được gọi bằng tiếng Anh Chỉ đường hàng đầuđược phân phối qua một hàng rào rất nhỏ, nên được sử dụng chủ yếu cho các kết nối PtP hoặc PtMP.

Loại ăng-ten này tương tự như một đĩa vệ tinh, được gọi là ăng-ten parabol hoặc ăng-ten lưới.

Ăng ten định hướng cao

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về anten Wi-Fi là gì? Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud