Apple AirPlay 2 là gì? Thiết bị nào hỗ trợ AirPlay 2? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, AirPlay là tất cả về giao thức âm thanh, hình ảnh và video trực tuyến (hoặc công nghệ) âm thanh không dây (dựa trên Wi-Fi) cho các sản phẩm của Apple. Vì dựa trên Wi-Fi, giải pháp phát trực tuyến này khắc phục được những hạn chế của Bluetooth ở giới hạn băng thông (thường dẫn đến chất lượng âm thanh thấp hơn và khoảng cách giao tiếp ngắn hơn).

AirPlay 2

Bảy năm sau, Apple giới thiệu thế hệ thứ hai của công nghệ phát trực tuyến AirPlay tại WWDC 2017. Vậy AirPlay 2 là gì? Những thiết bị nào sẽ hỗ trợ giao thức mới?

Apple AirPlay 2 là gì?

Nhiều sản phẩm thương hiệu khác cũng hỗ trợ AirPlay 2

Apple AirPlay 2 cung cấp tính năng phát trực tuyến không dây nội dung đa phương tiện từ các thiết bị Apple bao gồm iPhone, iPad hoặc Mac. Quy trình pháp lý này cho phép bạn truyền nhiều loại nội dung tới Apple TV, thiết bị âm thanh hoặc các TV tương thích khác như Bose, Bowers, Wilkins, Bang & Olufsen, Naim, Denon, Marantz, Polk, các sản phẩm Libratone, Audio Pro. ..

AirPlay 2 cũng mở khóa khả năng điều khiển và chọn phát lại tất cả các thiết bị hỗ trợ nhà thông minh (bao gồm cả HomePod), mang lại cảm giác âm thanh nổi đắm chìm. Giao thức mới nhất cũng hỗ trợ tạo nội dung chia sẻ màn hình trên màn hình iPhone (hoặc có thể là iPad và Mac) trên một thiết bị khác.

Xem Thêm  Macbook Pro M1 2020 Touch Bar (VN/A) 512GB | Muasalebang

Hiện tại, có rất nhiều mẫu Smart TV mới của Samsung, Vizio, Sony và LG đã hỗ trợ AirPlay 2.

Những thiết bị Apple nào hỗ trợ AirPlay 2?

AirPlay 2 đã được giới thiệu như một phần của iOS 11.4. Do đó, danh sách các thiết bị Apple hỗ trợ giao thức phát trực tuyến không dây này cũng rất lớn. Thông tin chi tiết:

điện thoại Iphone

IPad

 • Tất cả iPad Pro
 • Tất cả iPad Airs
 • IPad (thế hệ thứ 5, tức là iPad 2017 trở lên)
 • IPad mini 2 trở lên

Cảm ứng iPod

 • Cảm ứng iPod (thế hệ thứ 6 trở lên)

Apple TV

 • Thế hệ thứ tư của Apple TV trở lên

Mac

 • MacBook cuối năm 2009 trở lên
 • iMac / iMac Pro 2009 trở lên
 • MacBook Air 2010 trở lên
 • MacBook Pro 2010 trở lên
 • Mac mini 2010 trở lên
 • Mac Pro 2010 trở lên

AirPlay 2 hoạt động như thế nào?

AirPlay 2 đang hoạt động

AirPlay 2 thêm bộ điều khiển loa vào ứng dụng gia đình, có nghĩa là bạn có thể điều khiển tất cả các loa tương thích với giao thức này trên iPhone hoặc iPad của mình. Khi phát nhạc từ thiết bị iOS, bạn có thể chọn phát trên bất kỳ loa nào trong nhà và điều khiển âm lượng của từng loa. Bạn có thể tìm thấy các điều khiển này trong Trung tâm điều khiển cho iPhone hoặc iPad của mình.

Một tính năng thú vị khác của AirPlay 2 là khả năng phát các bài hát khác nhau trong các phòng khác nhau, nhưng chỉ hỗ trợ dịch vụ Apple Music. Bạn có thể yêu cầu Siri phát một bài hát trên mỗi loa (nhiều phòng).

Xem Thêm  Đồng hồ Apple Watch Series 7 4G 41mm Midnight - Viền nhôm, Dây cao su - MKHQ3VN/A | Muasalebang

Ngoài ra, AirPlay 2 cho phép nhiều người dùng Apple Music khác kết nối với mạng nội bộ thêm bài hát vào danh sách phát, giúp bạn dễ dàng “chơi theo yêu cầu” tại các bữa tiệc một cách nhanh chóng mà không cần kết nối thiết bị qua lại.

Apple TV thì sao?

Miễn là bạn đã cài đặt tvOS 11 trở lên, Apple TV của bạn cũng có thể gửi âm thanh đến loa gần nhà của bạn thay vì nhận truyền trực tuyến trên iPhone hoặc iPad của bạn. Thú vị hơn, bất kỳ loa nào được kết nối với Apple TV (hỗ trợ AirPlay 2) sẽ tự động bật loa AirPlay 2.

AirPlay 2 và Siri

AirPlay 2 hoạt động với Siri

Khi AirPlay 2 xuất hiện, Siri đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh đa phòng của bạn. Siri sẽ cho phép bạn yêu cầu phát nhạc trên bất kỳ loa nào bạn muốn hoặc phát các bài hát khác nhau trên các loa trong các phòng khác nhau. Ngoài ra, trợ lý hình ảnh của Apple không giới hạn ở HomePod vì nó cũng tương thích với các loa của sản phẩm khác khi hỗ trợ giao thức AirPlay 2.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud