Apple chính thức phát hành macOS 12 Monterey với nhiều cải tiến và tính năng mới cho máy Mac | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Cùng với các ứng dụng iOS 15, iPadOS 15 hay watchOS 8, Apple vào đêm qua (giờ Việt Nam) đã tung ra bản cập nhật lớn tiếp theo cho các ứng dụng dành cho máy tính xách tay và máy tính để bàn của mình – macOS 12. Monterey.

Được biết, MacOS 12 Monterey đi kèm với nhiều tính năng mới, một số tính năng chỉ có trên macOS, một số tính năng mượn cho iOS và iPadOS 15 mới.

Một trong những tính năng chính đầu tiên trong macOS Monterey là Universal Control. Với tính năng này, bạn có thể điều khiển iPad bằng bàn phím Mac và chuột / bàn di chuột. Điều này không cần phải thiết lập và bạn chỉ cần đặt iPad bên cạnh máy Mac. Sau đó, bạn có thể chỉ cần di chuyển chuột đến máy Mac và iPad của mình và kéo và thả tài liệu qua đó.

Bản cập nhật mới cho ứng dụng macOS cũng mang AirPlay đến Mac. Với tính năng này, bạn có thể phát âm thanh và video AirPlay từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac, giống như cách bạn làm với Apple TV. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng màn hình Mac để hiển thị video hoặc phát bất kỳ âm thanh nào từ điện thoại của bạn.

MacOS Monterey cũng nâng cấp Safari với một thanh địa chỉ gọn gàng và các tab giờ đây được tách biệt rõ ràng, chỉ để lại biểu tượng trang web và các định nghĩa cơ bản của nó. Safari hiện cũng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc giao diện người dùng để phù hợp với thiết kế trang web hiện tại.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách quay màn hình trên Macbook không cần cài phần mềm | Muasalebang

MacOS Monterey cũng tìm thấy Phím tắt, một tính năng được phát hành lần đầu tiên trên iPhone. Giống như với iPhone, máy Mac hiện có thể thực hiện các tác vụ thông thường và bạn có thể khởi chạy chúng chỉ với một cú nhấp chuột. Ứng dụng này đi kèm với một tập hợp các hành động được thực hiện trước và bạn có thể tự tùy chỉnh nó với một giao diện đơn giản. Người dùng có thể nhập lại quy trình làm việc hiện tại của họ từ Automator sang Phím tắt hoặc chỉ cần tiếp tục sử dụng Automator. Các phím tắt được tích hợp vào toàn bộ ứng dụng, vì vậy bạn có thể mở khóa quy trình làm việc của mình ở bất kỳ đâu, kể cả Siri.

Ngoài ra, MacOS Monterey đang trải nghiệm nhiều tính năng mới có sẵn cho iOS và iPadOS 15. Điều này bao gồm tất cả các cải tiến FaceTime mới, bao gồm cả âm thanh cục bộ, giúp hiển thị âm thanh của những người bạn đang nói chuyện ở một nơi cá nhân. trên màn hình. Voice Isolation sẽ cho phép bạn hủy âm thanh nền và Wide Spectrum sẽ cho phép loại bỏ tất cả âm thanh nền. Chế độ Chân dung mới tự động làm mờ nền của bạn.

Shareplay cho phép bạn chia sẻ nội dung như nhạc, phim, chương trình truyền hình, dự án, v.v. với mọi người trên điện thoại FaceTime của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình của mình. Apple cũng cung cấp một API để các nhà phát triển ứng dụng khác có thể cài đặt ứng dụng của họ trên FaceTime để chia sẻ chúng.

Xem Thêm  Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chứng nhận MFi cho phụ kiện Apple | Muasalebang

MacOS 12 cũng đi kèm với một tính năng mới được chia sẻ với bạn, tính năng này thu thập tất cả nội dung bạn đã chia sẻ với tin nhắn, bao gồm ảnh, video, bài viết và hơn thế nữa. và đưa nó vào tab Ảnh được chia sẻ, Safari, Apple Podcast, Apple News và ứng dụng Apple TV.

Tính năng Focus mới tự động lọc các thông báo không mong muốn dựa trên hoạt động hiện tại của bạn. Những người dùng Mac và iPhone khác cũng sẽ có thể xem trạng thái của bạn để biết liệu bạn có rảnh hay không.

Ứng dụng bản đồ trong macOS Monterey cũng đã được cập nhật với giao diện toàn cầu với thông tin chi tiết về thành phố và ứng dụng ghi chú mới.

Live Text sẽ sử dụng máy học để tìm văn bản trên ảnh, bao gồm số điện thoại, trang web, địa chỉ và số theo dõi, để sao chép và dán, quay số, mở trang web và dễ dàng tìm thêm thông tin.

Trong sự kiện ra mắt, Apple cho biết MacOS Monterey sẽ là bản cập nhật hỗ trợ dòng máy Mac toàn diện nhất trong lịch sử, bao gồm các dòng sản phẩm Mac, MacBook Air, MacBook Pro 13 inch, Mac mini và Mac mới nhất. sử dụng chip Intel.

Dưới đây là một số sản phẩm có thể được cập nhật trên macOS Monterey:

  • MacBook 12 inch (2015 trở lên)
  • IMacBook Air (2013 trở lên)
  • MacBook Air M1 (Cuối năm 2020 trở lên)
  • MacBook Pro (Cuối năm 2013 trở lên)
  • MacBook Pro M1 (Cuối năm 2020 trở lên)
  • Mac mini (2014 trở lên)
  • Mac mini (Cuối năm 2020 trở lên)
  • iMac (2014 trở lên)
  • Mac M1 (2021 trở lên)
  • IMac Pro (Tất cả kiểu máy)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud