Apple Pay là gì? Cách thức sử dụng ra sao và có an toàn không? | Muasalebang

Tại thị trường Việt Nam, Apple Pay vẫn chưa được sử dụng nhưng tại nhiều quốc gia và khu vực, đây là một trong những phương thức thanh toán khá phổ biến và dễ dàng. Danh tiếng và công nghệ hiện đại của Apple là một trong những lý do khiến Apple Pay thường được nhắc đến nhiều trên các trang công nghệ.

Apple Pay là gì?  Nó được sử dụng như thế nào và nó có an toàn không?  Đầu tiên

Apple Pay là gì?

Apple Pay là công nghệ thanh toán không dây được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Tính năng này được thiết kế để giúp người dùng có thể thêm thẻ ngân hàng vào iPhone hoặc Apple Watch của họ và thanh toán bằng các thiết bị đó.

Sau khi thêm thẻ, Apple Pay sẽ trở thành ví điện tử chứa thông tin chi tiết về thẻ. Không chỉ thanh toán trực tuyến, Apple Pay còn có thể thanh toán trực tiếp cho cửa hàng thông qua giao thức NFC (nếu cửa hàng hỗ trợ Apple Pay).

Apple Pay là gì?  Nó được sử dụng như thế nào và nó có an toàn không?  2

Cách thêm thẻ ngân hàng vào Apple Pay

Để sử dụng Apple Pay, bạn cần mở Apple Wallet IPhone hoặc iPad. Ứng dụng Wallet sau đó sẽ lưu trữ thẻ tín dụng của bạn, lấy dữ liệu để xác minh mỗi khi bạn thanh toán bằng Apple Pay.

Xem Thêm  Bao da iPad | Ốp lưng iPad | Muasalebang

Nếu bạn cần mở chương trình Wallet, nhập chi tiết thẻ ngân hàng hoặc sử dụng camera của thiết bị để lưu ảnh thẻ, hệ thống của Apple sẽ tự động phát hiện thẻ để lưu trữ thông tin. Để đảm bảo an toàn thông tin thanh toán cho người dùng, Apple đã lắp một con chip riêng để lưu số thẻ (Device Account) bên trong thiết bị. Tất cả những thông tin này sẽ được bảo mật hoàn toàn và không được tải lên bất kỳ máy chủ nào.

Apple Pay là gì?  Nó được sử dụng như thế nào và nó có an toàn không?  3

Làm cách nào để thanh toán bằng Apple Pay?

Là một phương thức thanh toán không dây, quy trình thanh toán bằng Apple Pay rất đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển thiết bị đến quầy thu ngân, mã Tài khoản thiết bị đã lưu trước đó sẽ được sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ. Đối với mỗi giao dịch, hệ thống của Apple sẽ tạo ra một mã xác minh để đảm bảo tính bảo mật.

Để dừng hoạt động, Apple Pay sẽ yêu cầu các bước xác minh bổ sung bằng Face ID (iPhone X trở lên) hoặc Touch ID hoặc mật khẩu tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Đây là một bước nhằm đảm bảo rằng chủ sở hữu thiết bị phù hợp thực hiện thanh toán.

Apple Pay là gì?  Nó được sử dụng như thế nào và nó có an toàn không?  13

Apple Pay có an toàn không?

Như đã đề cập ở trên, chi tiết thẻ cần thiết để thực hiện các hoạt động Apple Pay sẽ chỉ được lưu trữ trên thiết bị và sẽ không được tải lên bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào. Ngoài ra, loạt biện pháp bảo mật nêu trên nghe có vẻ phức tạp nhưng sẽ diễn ra rất nhanh chóng trong quá trình thanh toán, không gây khó khăn nhưng vẫn đảm bảo 100% sự an tâm cho người dùng.

Xem Thêm  iOS 13 là gì? Có gì mới so với iOS 12? Thiết bị nào được cập nhật? | Muasalebang

Công nghệ và danh tiếng của Apple là thước đo tuyệt vời cho tính bảo mật của Apple Pay. Trong trường hợp người dùng iPhone bị mất thiết bị, sử dụng hệ thống Find My Phone để khóa thiết bị từ xa, người nhận sẽ không thể truy cập thiết bị nếu không có dữ liệu khuôn mặt hoặc vân tay. .

Apple Pay là gì?  Nó được sử dụng như thế nào và nó có an toàn không?  4

Các quốc gia hỗ trợ Apple Pay

Mặc dù Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người dùng iPhone lớn nhất nhưng rất tiếc, Apple vẫn chưa sử dụng Apple Pay tại nước ta. Hiện tại, chỉ những quốc gia sau khả dụng trên Apple Pay.

Apple Pay là gì?

Các câu hỏi thường gặp

📱 Thanh toán bằng Apple Pay như thế nào?

Bạn chỉ cần di chuyển thiết bị đến quầy thu ngân, mã Tài khoản thiết bị đã lưu trước đó sẽ được sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ. Để dừng hoạt động, Apple Pay sẽ yêu cầu các bước xác minh bổ sung bằng Face ID (iPhone X trở lên) hoặc Touch ID hoặc mật khẩu tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

📱 Có thể sử dụng Apple Pay tại Việt Nam không?

Mặc dù Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người dùng iPhone lớn nhất nhưng rất tiếc, Apple vẫn chưa sử dụng Apple Pay tại nước ta.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud