ATSM là gì? Những ý nghĩa chuẩn nhất về tử ATSM | Muasalebang

Bạn vẫn thường thấy các bạn trẻ nhắc nhau rằng “Đúng là đồ ATSM”. Vậy ATSM được Gen Z sử dụng trong mạng xã hội là gì? Để hiểu rõ hơn về từ ATSM và các nghĩa của nó, hãy đọc bài viết sau.

Nội dung chính trong bài viết

ATSM là gì?

Định nghĩa của ATSM

ATSM là viết tắt của “Ảo tưởng sức mạnh” là một thuật ngữ dùng để mô tả những người tự tin và kiêu ngạo, nghĩ rằng họ có thể làm những điều mà người khác không thể.

atsm-la-gi

ASTM thường sử dụng rất nhiều bình luận và tình huống của giới trẻ để chỉ trích thói khoe khoang của người khác. Theo quan điểm y học, ATSM có liên quan đến chứng paraphrenia – chậm phát triển trí tuệ, cả tâm lý tiêu cực và chứng tự ái – lòng tự ái quá mức.

Nguồn gốc và định nghĩa của ATSM trên mạng xã hội

Bạn có biết tại sao ATSM lại rất phổ biến trên Facebook ngay bây giờ không? Nếu sử dụng Facebook bằng điện thoại hoặc laptop, bạn sẽ thấy nhiều ATSM xuất hiện chỉ để mua vui cho bạn bè. Nhiều người mắc chứng ATSM hay pha trò và đùa cợt về việc phóng đại khả năng của họ.

Tuy nhiên, ASTM hiện được coi là một trong những căn bệnh tồi tệ nhất của thời hiện đại. Chúng trở nên nghiêm trọng vì nếu không được cấp cứu ngay, hội chứng có thể để lại hậu quả nặng nề cho tâm – sinh lý và sức khỏe người bệnh.

Một số ví dụ về ATSM trong cuộc sống hàng ngày

Ví dụ 1:

Các bạn trẻ mới ra trường nghĩ rằng với tấm bằng đại học, các công ty bận rộn mời bạn đi làm, lương mười mấy triệu một tháng, thậm chí đi làm mới nhận ra sự thật. uku.

Ví dụ 2:

Một số thanh thiếu niên có xu hướng đăng ảnh của bản thân và khi được người khác khen họ cho rằng mình giỏi, hầu hết mọi người đều theo dõi nên khi thấy ai đó bình luận hoặc chỉ trích họ thường nghĩ rằng người khác đang ghen tị.

atsm-la-gi

Sự cố với ATSM

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này nhưng có thể tóm gọn lại là 2 nguyên nhân:

  • Nguyên nhân chính: Đa số là do thiếu hiểu biết, thiếu thu nhập nên khép mình thiếu hiểu biết. Họ thường phóng đại ưu điểm của mình, bỏ qua những khuyết điểm và sai lầm của họ.
  • Nguyên nhân do ý định: Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này chủ yếu do ảnh hưởng của những người xung quanh. Từ những bậc cha mẹ quan tâm, bảo vệ con cái đến bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu, hãy khen ngợi chúng. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc giới trẻ sử dụng mạng xã hội.

Ảo tưởng sức mạnh ngoài đời có đúng không?

Atsm không phải là một căn bệnh, nó chỉ là một tình trạng, một nhận thức của con người. Tại thời điểm đó, họ nghĩ hoặc cảm thấy rằng họ là nguồn của sự chú ý, họ tin rằng họ vượt trội hơn những người xung quanh, nhưng sự thật không phải vậy.

Ngày nay, nhiều người tham gia mạng xã hội và sử dụng từ atsm mà đôi khi không biết atsm là gì. Đôi khi atsm chỉ là một câu bình luận vui nhộn, hài hước giữa những người bạn với nhau chứ không phải là những lời mắng mỏ hay phân biệt đối xử.

atsm-la-gi

Hãy tách bạch atsm và sự tự tin. Tự tin là niềm tin vào sức mạnh của con người, và atsm là sự vi phạm sức mạnh của con người. Đó là lý do tại sao tự tin là tốt, nhưng atsm như tự tin thái quá lại không tốt.

Với những thông tin chia sẻ trên, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về ATSM là gì rồi phải không? Đây không phải là một cách tốt để sống. Do đó, hãy sử dụng từ ATSM một cách chính xác.

Xem Thêm  Wtf là gì? Ngã ngửa với ý nghĩa của từ wtf? | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud