Bad ổ cứng là gì? Cách sửa lỗi bad ổ cứng như thế nào | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Ổ cứng bị bad là gì?

Ổ cứng bị bad là gì? Ổ cứng bị lỗi, còn được gọi là Bad Sector, là một phần nhỏ của phân vùng trên ổ đĩa máy tính và bộ nhớ flash không thể truy cập tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nếu bộ phận có một trường xấu, người dùng không thể thực hiện các hoạt động xóa mù chữ trong khu vực này. Điều này làm cho biến tần hoạt động sai và làm giảm dung lượng trống. Có hai loại công nghiệp xấu, mềm và mạnh. Phần mềm bị lỗi là do phần mềm và có thể dễ dàng sửa chữa. Ngược lại, những tổn thương nghiêm trọng do tổn thương cơ thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn và không thể sửa chữa, khắc phục được.

Soft bad được hiểu là một tập hợp các ô nhớ trong một ổ đĩa bị trục trặc, dẫn đến hệ điều hành không thể đọc nội dung mà từ đó nó được gắn nhãn là một danh mục xấu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng ổ cứng bị bad trong phần tiếp theo.

Xem Thêm  Play Together tặng quà cho game thủ nhân dịp đạt mốc 100 triệu lượt tải về qua 2 mùa dịch, bạn đã nhận chưa? | Muasalebang

sửa lỗi ổ cứng

Hình ảnh cho biết ổ cứng bị bad là gì, cách sửa lỗi ổ cứng bị bad.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng ổ cứng bị bad?

Nhiều người thắc mắc nguyên nhân ổ cứng bị bad là gì? Để trả lời rõ ràng câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nguyên nhân ổ cứng, phần cứng và phần mềm bị nhiễm mã độc mà chúng ta nên xem xét chi tiết hơn.

Các thành phần phần cứng không chính xác:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng phần cứng của máy như hư hỏng trong quá trình vận chuyển, va chạm rất mạnh khi sử dụng. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng ổ cứng bị hỏng là do sử dụng lâu ngày ổ cứng phải làm việc nhiều hơn, khả năng truy cập và tốc độ giảm dần, các tính năng xấu dần xuất hiện.

Phần mềm khác:

Các hạng mục phần mềm không phù hợp thường phát sinh do lỗi của người dùng hoặc do chủ ý sử dụng máy tính không đúng cách như khi mất điện đột ngột, khi máy dừng, người dùng buộc phải tắt máy bằng cách giữ phím nguồn, nguồn. thất bại là đột ngột. … Điều này làm cho ổ đĩa máy tính có vẻ như bị lỗi khu vực nghiêm trọng. Ngoài ra, phần mềm bị lỗi trong ngành cũng do vi-rút và phần mềm độc hại không xác định. Như vậy là vừa giới thiệu xong một số nguyên nhân gây ra tình trạng ổ cứng bị bad. Làm theo hướng dẫn về cách khắc phục nó dưới đây.

Xem Thêm  Top 10 sữa tắm dưỡng ẩm hiệu quả giá bình dân tốt nhất 2022 | Muasalebang

sửa lỗi ổ cứng

Hình ảnh cho thấy một lỗi nghiêm trọng trong ngành được phát hiện bởi phần mềm

Làm thế nào bạn có thể sửa chữa một lỗi ổ cứng nghiêm trọng ngày hôm nay?

Microsoft đã lường trước được tình trạng này nên đã hỗ trợ người dùng một công cụ hỗ trợ sửa ổ cứng bị bad có tên Disk Clean (chkdsk), một ứng dụng cho phép người dùng quét ổ đĩa và phát hiện các sector độc hại có thể xảy ra. Để sử dụng công cụ này, người dùng nhấp chuột phải vào ổ đĩa muốn kiểm tra, chọn thuộc tính, vào tab Công cụ như hình bên dưới và nhấn Kiểm tra ngay để bắt đầu quá trình kiểm tra và sửa chữa các vết nứt trên từng ổ cứng.

sửa lỗi ổ cứng

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cách sửa các thành phần sai trực tiếp bằng công cụ Đĩa sạch hỗ trợ Microsoft Disk

Như vậy bạn vừa xem bài viết giới thiệu ổ cứng bị bad là gì, hướng dẫn cách khắc phục lỗi bad ổ cứng. . Hãy theo dõi trang tin tức FPT Shop để cập nhật những tin tức, thủ thuật và lời khuyên mới nhất về mặt kỹ thuật.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo trực quan Windows 10 bằng vài bước đơn giản

Minh Hieu

Các câu hỏi thường gặp

❓ Ổ cứng bị Bad là gì?

Ổ cứng bị lỗi, còn được gọi là Bad Sector, là một phần nhỏ của phân vùng trên ổ đĩa máy tính và bộ nhớ flash không thể truy cập tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nếu bộ phận có một trường xấu, người dùng không thể thực hiện các hoạt động xóa mù chữ trong khu vực này.

Xem Thêm  9 thủ thuật dùng Google Map cực hữu ích nhanh và hiệu quả hơn | Muasalebang

🤔 Nguyên nhân nào gây ra các tính năng xấu của phần cứng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng phần cứng của máy như hư hỏng trong quá trình vận chuyển, va chạm rất mạnh khi sử dụng. Hoặc lâu ngày ổ cứng bị sử dụng quá mức khiến khả năng truy cập bị giảm sút.

🤔 Nguyên nhân nào gây ra các thành phần phần mềm xấu?

Các thành phần phần mềm độc hại thường phát sinh do sự nhầm lẫn của người dùng hoặc cố ý sử dụng sai máy tính như khi ngắt nguồn đột ngột, khi dừng máy, người dùng buộc phải tắt máy bằng cách giữ phím nguồn, tắt máy đột ngột. …

⚔️ Làm thế nào để bạn có thể sửa lỗi ổ cứng nghiêm trọng ngay hôm nay?

Microsoft đã lường trước được tình huống này và hãng đã hỗ trợ người dùng một công cụ giúp sửa chữa ổ cứng bị bad có tên Disk Clean (chkdsk), một ứng dụng cho phép người dùng quét ổ đĩa và phát hiện các lỗi có thể xảy ra.

Bước 1

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn kiểm tra, chọn Vị trí.

Bước 1

Bước 2

Tìm đến thẻ Tools như hình bên dưới và nhấn vào Check Now để bắt đầu quá trình tự động kiểm tra và sửa chữa các lỗ hỏng ổ cứng.

Bước 2

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud