Bản chất con người phơi bày rõ nhất trong nguy nan | Muasalebang

Giải Trí 0 lượt xem

Với IMDB 7 điểm, Platform – một trong những bộ phim kinh dị hay nhất hiện nay trên Netflix đã thực sự thể hiện được vị thế giàu nghèo trong xã hội và lòng tham vô bờ bến của con người.

Áp phích chính thức từ Netflix của Nền tảng
Áp phích chính thức từ Netflix của Nền tảng

Điều gì làm cho Nền tảng trở nên hấp dẫn?

Ý tưởng sáng tác cho kịch bản

Sức trẻ và sự sáng tạo là điều đầu tiên bạn cảm nhận được khi xem phim Platform. Bộ phim là sự kết hợp giữa nỗi sợ hãi, sự phê phán hiện thực xã hội và các yếu tố triết học. Thể loại kinh dị giả tưởng là thế giới của những ý tưởng điên rồ, những điều ít ai nghĩ tới. Bối cảnh của câu chuyện Sân ga bắt đầu có vẻ quen thuộc, ai cũng biết – câu chuyện trong tù. Những quy tắc khác biệt và không thể tưởng tượng được trong nhà tù này.

Nhà tù là Hole, với nhiều tầng khác nhau. Thức ăn được chuyển từ trên cao xuống và đảm bảo đủ cho mọi người nếu những người trên cùng ăn đủ và để lại một nửa số người ở dưới. Nhưng không ai đã làm điều đó và vì dân chúng thấp, họ không có gì để ăn, điều này buộc họ phải chọn ăn thịt đồng loại hoặc chết. Chính trong những tình huống nguy cấp này, một người mới bộc lộ bản chất thật của mình. Tham lam, ích kỷ, ghen tuông là điều rất hiển nhiên và logic.

CHƯƠNG TRÌNH HIỂN THỊ PHIM NGAY HÔM NAY

Xem phim chiếu rạp tốt nhất ngay hôm nay với giá ưu đãi trên MoMo.

Câu chuyện đơn giản nhưng sâu sắc

Platform là cuộc hành trình của nhân vật chính vào Hố – một công trình kiến ​​trúc độc và lạ hay còn được gọi là Trung tâm tự trị dọc do Cơ quan quản lý xây dựng. Ở đó, bạn gặp những người khác nhau sống trên các tầng khác nhau, và hàng tháng mọi người sẽ được chỉ định một nơi ở mới. Tôi cứ nghĩ đây là một bài kiểm tra nào đó để lấy chứng chỉ, nhưng thực tế thì Hố này là một cơn ác mộng đáng sợ hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Xem Thêm  Đồ chơi bác sĩ là gì? Gợi ý 10 bộ đồ chơi được các bé yêu thích nhất | Muasalebang

Bàn ăn ở tầng trệt
Bàn ăn ở tầng trệt

Nhà tù được thiết kế để trở thành một lỗ hổng liên tục để bắt chước các cấp độ xã hội, các mối quan hệ giữa các cá nhân, giữa cấp trên và cấp dưới, giữa những người thụ hưởng và những người gặp trở ngại. . Sự cách ly hoàn toàn với xã hội của Hồ đã bộc lộ con người sâu sắc nhất bên trong. Thiếu nhu cầu, thiếu quan hệ, lo lắng cá nhân, con người trở nên cô đơn, khó chịu, lâu dần gây ra nhiều hậu quả như trầm cảm, rối loạn cảm xúc, ảo giác, mơ mộng, mâu thuẫn, không kiểm soát được nóng giận, ích kỷ rồi tự sát và giết người khác.

Thông điệp nền tảng

Sự chia rẽ xã hội sâu sắc

Đây là thông điệp rõ ràng và dễ thấy nhất trong quá trình xuất hiện của các bộ phim trên Nền tảng. Nhà tù là cách xã hội chúng ta phân chia các tầng lớp khác nhau từ trên xuống dưới, và thức ăn là biểu tượng cho những thứ tồn tại từ vật chất đến tinh thần. Khi họ đã có đủ, chỉ khi người trên biết mình, không quan tâm đến tiếng kêu của người dưới. Nhưng sau mỗi tháng khi giá cả thay đổi ngẫu nhiên, họ bị hạ gục, bị bỏ đói, chỉ biết khóc lóc than thở. Nếu mọi người có thể quan tâm đến người khác hơn, mọi thứ sẽ dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Những câu chuyện sai sự thật và những trò lừa bịp

Ngoài vấn đề phân biệt chủng tộc được nhận thức, Cương lĩnh cũng tập trung vào vấn đề về những câu chuyện sai sự thật và việc sử dụng ý tưởng của con người. Ban điều hành đã thực sự tạo ra một trò chơi chết chóc với vỏ bọc hoàn toàn từ đầu, với luật chơi đơn giản như mỗi tháng, mọi người sẽ được chuyển sang cấp độ mới, cao hơn hoặc thấp hơn, hoặc thang máy thức ăn từ trên xuống dưới mỗi ngày.

Xem Thêm  Top 10 bộ phim Trung Quốc đề tài quân nhân hấp dẫn nhất (Phần 2) | Muasalebang

Một cuốn sách và một con dao, điều gì có thể giúp chúng ta?
Một cuốn sách và một con dao, điều gì có thể giúp chúng ta?

Chỉ luật như vậy thôi cũng đủ khiến người ta phát điên rồi. Một bàn ăn lớn có thể phục vụ hơn 300 tầng một ngày nếu không dùng chung, kết thúc trước tầng 100, hay tin đồn rằng Hội đồng quản trị sẽ không cho phép bất kỳ ai dưới 16 tuổi lập kế hoạch của công ty. Miharu nhìn xuống. Sự gia tăng của những câu chuyện sai sự thật sẽ gây ra sự nhầm lẫn, khiến người ta mất tập trung vào mục tiêu thực sự, nhiều người thậm chí sẽ bị cuốn vào đó mà quên đi sự thật và đánh mất lý trí.

Có ai muốn thay đổi không?

Là. Ví dụ, một cậu bé da đen. Anh luôn muốn đi lên. Anh đã dùng mọi cách để gượng dậy. Hoặc, giống như nhân vật chính trong phim, một người phụ nữ và con chó của cô ấy muốn tất cả các tù nhân chia sẻ một bữa ăn để tất cả họ có thể sống sót. Họ van xin, đe dọa nhưng dường như chẳng có tác dụng gì đối với những người tập trung vào miếng ăn. Người phụ nữ đã liều mình sinh con. Cô không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm để lặn lội tìm con. Mặc dù anh ấy đã bị giết, nhưng tinh thần của anh ấy đã cho chúng ta ý chí sống trong cuộc sống này (không phải giết người và ăn thịt đồng loại).

Xem Thêm  Top 10 những bộ phim về thần thoại Hy Lạp hay nhất (Phần 1) | Muasalebang

Lời kết với thông điệp mạnh mẽ về sự hợp tác giữa các sự kiện

May mắn thay, Nền tảng không phải là tất cả những gì tối nghĩa, xấu xí và mất mát. Goreng đã chiến đấu hết mình để duy trì mong muốn thay đổi hệ thống, vượt qua ranh giới giữa con người và động vật để không tự sát hoặc ăn thịt mình. Lựa chọn giúp cô bé leo lên Tầng 0 và trốn thoát là thông điệp mà một số nhân vật muốn gửi đến thế giới, rằng thế hệ trẻ em tương lai không phải gánh chịu hậu quả do hành động của mình gây ra.

Trong bối cảnh nạn dịch hoành hành như hiện nay, thông điệp này càng rõ ràng hơn. Với một chút quan tâm, chia sẻ 1-1 là sự hỗ trợ dinh dưỡng giúp xây dựng sức mạnh và niềm tin để chống lại vi rút, như trong The Platform, bản thân sự tương tác (mặc dù sai và tạm thời) giữa các cá nhân đã mang lại cùng một chiến thắng và chính Một quyết định nhỏ, một hành động nhỏ của con người cũng đủ để quyết định sự sống và cái chết đối với người khác.

Nhìn chung, Nền tảng tăng điểm nhờ cách trình bày độc đáo về khái niệm chung, cuộc đua sinh tồn cam go và các sự kiện ly kỳ, nhưng phần trình bày rất rõ ràng và chứa đựng nhiều thông điệp công khai. chắc hẳn sẽ khiến một bộ phận khán giả bức xúc. Cái kết mở của phim cũng sẽ khó làm hài lòng nhiều người, nơi mà bí ẩn về Ban giám đốc, về Lỗ, và liệu việc đưa anh xuống tầng 0 có thực sự thay đổi được cục diện hay không, đó sẽ là những bí ẩn bị chôn vùi vĩnh viễn.

CHƯƠNG TRÌNH HIỂN THỊ PHIM NGAY HÔM NAY

Xem phim chiếu rạp tốt nhất ngay hôm nay với giá ưu đãi trên MoMo.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud