Bạn đã biết công dụng của những cổng kết nối trên tivi chưa? | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Khi bạn mua một cái Ti vi Có lẽ điều đầu tiên bạn quan tâm là cách bạn kết nối nó để bạn có thể sử dụng TV theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tivi lắp đặt những loại kết nối nào, có chức năng gì, nên kết nối với những thiết bị nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thông thường, các dòng tivi hiện nay bao gồm các cổng cơ bản sau: cổng HDMI, cổng USB, ổ cứng, cổng VGA, cổng AV, cổng S-video, cổng Component, cổng Optical / cáp đồng trục, .trong đó mỗi cổng sẽ hoạt động khác nhau phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, vì vậy bạn cần hiểu mô tả và thiết bị phù hợp để kết nối cổng đó với TV.

Kết nối cổng HDMI

Cổng HDMI đại diện cho Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao, là một phương tiện giao tiếp phổ biến và quan trọng trên TV. Kết nối HDMI cho phép TV truyền tải nội dung video full HD 1080px và tín hiệu âm thanh từ nhiều thiết bị xung quanh: đầu đĩa Blu-ray, đầu DVD, máy tính xách tay, điện thoại, iPad, v.v. … Trên màn hình TV.

TV với 4 cổng HDMI

Cổng HDMI có trên hầu hết tất cả các dòng tivi mới ra mắt gần đây của các hãng phổ biến trên thị trường như Sony, Toshiba, LG, Samsung, Phillips, Sharp hay TCL, số lượng cổng HDMI tùy thuộc vào từng model.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách kết nối macbook với tivi cực nhanh và đơn giản | Muasalebang

Cổng USB – ổ cứng

Cổng USB hay còn gọi là ổ cứng (Universal Serial Bus) là danh mục giao tiếp cơ bản của hầu hết các TV hiện nay. Tiện ích này cho phép TV kết nối với các thiết bị lưu trữ (chẳng hạn như ổ cứng) để truyền nội dung từ các thiết bị này lên màn hình TV.

Cổng USB trên TV

Tuy nhiên, khi chọn mua tivi, bạn cần lưu ý rằng hiện nay có 2 mức USB khác nhau, tức là USB 5V 0.5A chỉ đọc được USB chứ không hỗ trợ kết nối với ổ cứng gắn ngoài HDD là i-USB 5V. 1.0A cho phép. .Hỗ trợ kết nối và đọc cả USB và HDD.

Cổng giao tiếp VGA

Đầu nối VGA (Bộ điều hợp đồ họa video) là một cổng kết nối TV với các điều khiển có viền như máy tính hoặc máy tính xách tay. Chất lượng hình ảnh của cổng VGA phụ thuộc phần lớn vào chất lượng hình ảnh được lưu trong nguồn. Tuy nhiên, thực tế là các TV hiện nay đã có kết nối HDMI thay thế cho chức năng VGA. Nhưng đôi khi có quá nhiều thiết bị cần kết nối với cổng HDMI, bạn vẫn có thể tận dụng cổng VGA dùng để kết nối tivi với cổng HDMI. máy tính xách tay, máy tính để bàn..trên tivi. Lỗ VGA có dạng hình thang và có 15 lỗ hình tròn, thường được sơn màu xanh lam để ngăn cách. Cổng VGA dùng để kết nối máy tính để bàn, máy tính xách tay với TV.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 49 inch 49NU7100 giá rẻ, có trả góp | Muasalebang

Lỗ VGA phân tách bằng màu xanh lam

Cổng AV / Composite

Cổng AV (Audio Video) hay còn gọi là Composite là kết nối hình ảnh cơ bản, thông dụng và phổ biến đối với người dùng trên TV hoặc các thiết bị trình chiếu video khác. Đầu nối này bao gồm 3 dây (2 dây trắng và đỏ để kết nối âm thanh; dây vàng để kết nối video). Kết nối composite giúp truyền hình ảnh lên tivi có độ phân giải thấp (chỉ lên đến 576i) nên chất lượng hình ảnh và âm thanh chưa thực sự tốt. Tuy nhiên đây là lỗ giao tiếp được nhiều người dùng biết đến và có độ bền rất cao.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã nối cùng màu với lỗ nối

Lỗ S-Video

Cổng S-Video là lỗ kết hợp hình ảnh nhưng không bao gồm âm thanh, lỗ này có khả năng truyền tín hiệu hình ảnh, màu sắc ở các thời điểm sáng tối khác nhau. Kết nối này sử dụng 2 chuỗi (1 chuỗi cho hình ảnh, một màu). Về chất lượng, tín hiệu hình ảnh TV sử dụng cho cổng kết nối này tốt hơn cổng Composite. Tuy nhiên, nó có chất lượng thấp hơn so với các đầu nối Part.

Lỗ S-Video và cáp cho TV

Kết nối một phần (Y / Pb / Pr)

Đối với kết nối hình ảnh tiêu chuẩn trên TV, Phần có chất lượng tốt nhất. Thông tin hình ảnh sẽ được truyền qua phần Sole với 3 dây xanh lá, xanh dương và đỏ. Kết nối một phần có thể tạo ra tín hiệu chính xác cao và tái tạo tín hiệu tốt lên đến 1080p (FullHD), vì vậy nó được nhiều nhà sản xuất TV sử dụng trong các sản phẩm của họ.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 65 inch 65TU6900 UHD | Muasalebang

Kết nối các bộ phận với TV

Lỗ Ethernet hoặc wifi

Các dòng tivi mới hiện nay được thiết kế để sử dụng mạng với 2 cổng kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi, có thể sử dụng cả 2 hoặc chỉ 1 cổng mạng. Nhưng xu hướng trong các dòng truyền hình Internet cũng TV thông minh Các nhà sản xuất đã tích hợp điểm phát Wi-Fi để giảm kết nối cáp với những chiếc TV mới ra mắt.

Trên đây là các lỗ kết nối cơ bản và chức năng của chúng ở các dòng tivi thông dụng hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cải thiện nhiều khía cạnh của chiếc TV gia đình, biến nó thành một nền tảng giải trí thông minh để cung cấp cho những nhu cầu tốt nhất của bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud