Bằng A1, B1 được lái những loại xe nào theo Dự thảo luật sửa đổi | Muasalebang

Blog xe 0 lượt xem

Lộ trình sửa đổi mới của Luật Giao thông đường bộ đang đưa ra một số thay đổi về luật bằng lái xe, trong đó hạng A1, B1 phổ biến được dư luận rất quan tâm. Vậy theo Luật sửa đổi bổ sung những loại xe nào được phép lái xe hạng A1, B1? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

Đầu tiênLái được xe ô tô hạng A1 nào?

Tại điều 97 của dự thảo Luật Giao thông đường bộ mới nhất, Sở GTVT dự kiến ​​chia giấy phép lái xe (giấy phép lái xe) thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay.

Đặc biệt, bằng lái xe máy phổ biến nhất – phần A1 đã được viết và sửa đổi rộng rãi. Cụ thể, đối với xe máy, giấy phép lái xe được chia thành 3 hạng.

Hạng A0 được cung cấp bởi người điều khiển xe mô tô (kể cả xe máy điện) có dung tích xi lanh dưới 50 cm3 hoặc công suất của xe điện không quá 04 kw.

Hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 đến 125 cm3 hoặc công suất động cơ điện trên 04 kW đến 11 kW và các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng A0.

Điểm A do người điều khiển xe mô tô hai bánh có công suất trên 125 cm3 hoặc công suất của xe điện trên 11 kw trở lên và các loại xe để cấp giấy phép lái xe hạng A0, hạng A1.

Xem Thêm  Thiết bị mạng là gì? Xem ngay chọn mua thiết bị mạng phù hợp nhu cầu | Muasalebang

Các loại xe hạng A1 theo khung pháp luật mới sẽ được lái xe ô tô nào?

Do đó, theo Đạo luật khung sửa đổi, những chiếc ô tô nổi tiếng có công suất dưới 175 cc được điều khiển bằng cách sử dụng A1 hiện tại sẽ bị ảnh hưởng.

Cụ thể, các loại xe như Honda SH 150, Airblade 150, Honda Winner, Yamaha Exciter 135 hoặc 150 cc và Yamaha NVX sẽ phải có bằng lái xe mới.

Tuy nhiên, bằng lái xe hạng A bạn sẽ được lái cả những chiếc xe bán tải cỡ lớn, dung tích trên 175 cc như phân khúc A2 trước đây.

2Tôi được lái xe ô tô hạng B1 nào?

Ngoại trừ xe mô tô hai bánh, giấy phép lái xe cũng đã có nhiều thay đổi, cụ thể, giấy phép lái xe hạng B1 theo khung sẽ không còn được phép điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe hạng B1 sẽ được cấp cho người lái xe xe ba bánh và các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng A0, hạng A1.

Người lái xe ô tô phải có bằng B2 theo dự thảo luật mới

Điều này đồng nghĩa với việc người điều khiển phương tiện giao thông dưới 9 chỗ ngồi sẽ phải sát hạch bằng lái xe hạng B2 chứ không phải hạng B1 như trước đây khi thông qua dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi.

Hạng B2 cấp cho người lái xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (bao gồm cả ghế lái) hộp số tự động, iloli (kể cả ô tô tải chuyên dùng) ô tô tải số tự động có tải trọng quy định không quá 3.500 kg, loại xe quy định Giấy phép hạng B2 có rơ moóc kèm theo và trọng lượng thiết kế rơ moóc không quá 750 kg.

Xem Thêm  Xe 3 bánh cho bé nào tốt? Gợi ý Top 10 xe ba bánh cho bé tốt nhất | Muasalebang

Mới đây, Thông tin sửa đổi Luật Giao thông đường bộ sửa đổi sẽ có tổng cộng 17 hạng bằng lái xe, 4 hạng quy định vĩnh viễn và 13 hạng có hạn. Đặc biệt:

  • Các hạng giấy phép lái xe hạng A0, A1, A, B1 không ghi rõ tên.
  • Giấy phép lái xe hạng B2 có giá trị đến khi người lái xe đủ 60 tuổi. Đối với trường hợp từ 60 tuổi trở lên, bằng lái xe có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
  • Giấy phép lái xe hạng B có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
  • Giấy phép lái xe hạng C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E, DE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Xem chi tiết: Cập nhật 17 hạng bằng lái xe theo Luật sửa đổi bổ sung về giao thông đường bộ

Trên đây là bài viết thông tin đến các bạn những loại xe nào được phép lái xe hạng A1, B1 trong điều kiện Luật sửa đổi bổ sung. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về dự thảo luật mới này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud