Bánh cookies là gì? Các loại bánh cookies, phân biệt cookies và biscuits | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cookies là gì?

Cookies là gì?

Cookies hay còn gọi là bánh quy, loại bánh làm từ bột mì, đường và các nguyên liệu khác như gạo khô, yến mạch, sô cô la và các loại hạt, …

Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau, người ta sẽ tiếp tục nặn bánh sao cho bánh có hình tròn, dẹt, trông nhỏ nhắn, xinh xắn. Bánh nướng ở nhiệt độ thích hợp sẽ có độ lấp lánh hoàn hảo, vị ngọt tự nhiên và thơm ngon.

Cookies là gì?

Nguồn gốc của cookie

Theo một số nguồn tin chính thức, nguồn gốc của bánh quy truyền thống (bánh quy) được nướng lần đầu tiên ở Ba Tư vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Sau đó, chúng trở nên nổi tiếng ở các vùng đất châu Âu.

Ở Anh, trước đây, người ta thường làm bánh quy với bột mì, muối, nước, sữa,… để làm hải sản khô cho các thủy thủ trong những chuyến đi biển dài ngày. Sau đó, bánh ngọt trở thành món tráng miệng phổ biến và thường được thưởng thức với trà, sữa và cà phê.

Ở Pháp, bánh quy được phát triển với nhiều công thức độc đáo nên mềm và trong với nhân trái cây thơm ngon. Đây cũng là nơi mà cookie hiện đại bắt đầu ngày nay.

Xem Thêm  Tổng hợp các món ăn từ đậu hũ ngon, bổ dưỡng dễ làm cho bữa cơm gia đình | Muasalebang

Ở Hà Lan, bánh quy được gọi là “Koekje” có nghĩa là những chiếc bánh nhỏ, tròn được nướng trong lò.

Không giống như Hà Lan, bánh quy của Hoa Kỳ được làm bằng sô cô la chip bởi một người sáng lập tên là Ruth Graves Wakefield (1905 – 1977). Đến nay, loại cookie này thậm chí còn phổ biến hơn các loại cookie khác.

Có thể nói, sự giao thoa giữa các nền văn hóa và nền ẩm thực đặc sắc của các quốc gia, châu lục độc đáo đã ảnh hưởng sâu sắc đến lịch sử của bánh quy và bánh quy.

Nguồn gốc của cookie

2 Các loại cookie

Bánh quy Anzac

Anzac Biscuit hay còn gọi là Anzac Wafer là một loại bánh quy có nguồn gốc từ Úc.

Loại bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, nước, đường hoặc muối nên có độ bền cao, thường được dùng để làm thức ăn khô cho binh lính.

Vì độ bền của nó nên binh lính thường không ăn trực tiếp mà làm sạch để ăn như cháo.

Bánh quy Anzac

Biscotti

Biscotti là một loại bánh quy của Ý. Từ Biscotti được ghép bởi các từ bis (nghĩa kép) và cotto (có nghĩa là nấu chín).

Người ta làm bánh biscotti bằng cách trộn bột mì, đường, lòng trắng trứng, muối và các nguyên liệu khác với nhau. Sau đó cán mỏng như bánh mì và nướng cho đến khi chín vàng.

Khi bánh chín, người ta lấy ra, cắt thành từng miếng rồi nướng lại lần thứ hai để bánh có độ khô ráo rõ rệt.

Xem Thêm  Cá ngừ làm món gì? Hướng dẫn 5 món ăn ngon tuyệt làm từ cá ngừ | Muasalebang

Vì được nướng hai lần nên Biscotti có hạn sử dụng lên đến 3 – 4 tháng mà không cần thêm bất kỳ chất bảo quản nào khác.

Biscotti

Brownie

Brownie là một loại bánh lâu đời, có nguồn gốc từ nước Anh vào đầu thế kỷ XX. Được biết, chiếc bánh này được tạo ra một cách tình cờ khi người đầu bếp quên thêm baking soda vào bột sô cô la trong khi làm bánh.

Nó được làm với thành phần chính là socola, có màu nâu đen, kết cấu mềm và xốp, vị đắng xen lẫn vị ngọt và hương thơm tinh tế, quyến rũ.

Brownie

Bánh quy sô cô la

Bánh quy sô cô la là một loại bánh phổ biến của Mỹ. Được tạo ra bởi đầu bếp Ruth Graves Wakefield khi bà biến đổi một công thức bánh quy điển hình bằng cách thêm vụn sô cô la Nestlé cắt nhỏ vào bột nhào.

Kể từ khi xuất hiện vào khoảng năm 1938, bánh quy sô cô la đã nổi tiếng với hương vị độc đáo từ nhiều công thức chế biến khác nhau. Cho đến ngày nay, món bánh này vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Bánh quy sô cô la

Bánh quy bơ đậu phộng

Bánh quy bơ đậu phộng được làm bằng bơ, các loại hạt, trứng, sữa, bột mì, đường và muối. Sau khi tạo hình, người ta dùng nĩa để tạo những đường vân sọc trên bề mặt bánh. Đây chính là điểm đặc biệt của món bánh này.

Bánh quy Canestrelli

Bánh quy Canestrelli

Canestrelli là một loại bánh quy bơ nổi tiếng của Ý. Nó được xây dựng từ thời Trung cổ và giống như những bông hoa nhỏ xinh. Ở những nơi khác, Canestrelli cũng biến tấu với nhiều hình dạng khác nhau như bánh waffle hay bánh bông lan.

Xem Thêm  Cách bảo quản gạo để được lâu, không bị mọt, mốc đơn giản | Muasalebang

Có rất nhiều công thức khác nhau cho món bánh quy bơ này, nhưng có lẽ độc đáo và ngon nhất ở Liguria Canestrelli.

Bánh quy Canestrelli

Savoiardi

Savoiardi là một loại bánh bông lan truyền thống được làm bởi bàn tay của đầu bếp Duchy of Savory trong chuyến viếng thăm của vua nước Pháp vào thế kỷ 15.

Loại bánh này có hình dạng tuyệt vời, trông giống như những chiếc que dài, kết cấu nhẹ và xốp, vị ngọt và béo ngậy hòa quyện với bột mì, sữa, đường và trứng. Nếu bạn cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm thấy bánh tan trong miệng, rất thú vị.

Savoiardi

3 Phân biệt giữa bánh quy và bánh quy

Điều khoản ly hôn Bánh quy bánh quy
Nguồn Cô ấy đến từ Pháp. Nó đến từ Ba Tư (Iran ngày nay).
Kết cấu bánh Kết cấu đặc, mềm với lớp vỏ cứng có nhân bánh quy. Kết cấu mỏng, đặc với các lớp mỏng mịn có bánh quy.
Có khả năng

Tạo một khối bột dày và đặc và sử dụng muối nở để bánh nở lên trong khi nướng.

Nướng một lần.

Kết hợp bột để tạo độ chắc, sạch cho bánh.

Nướng hai lần.

Nguyên liệu Nó được làm từ bột mì, bơ, đường bột, trứng và các thành phần khác như: chocolate chip, các loại hạt, sấy khô, vụn bánh mì, caramen, … Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, bơ, đường, …

Phân biệt giữa bánh quy và bánh quy

Trên đây là thông tin về Cookies là gì? Các loại bánh quy, phân biệt bánh quy và bánh quy. Điện máy XANH hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món bánh này nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 27 tháng 10 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud