Bánh donut là gì? Các loại bánh donut, cách làm, cách bảo quản và giá bán | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Bánh rán là gì?

Bánh donut là gì?

Bánh rán là một loại bánh chiên hoặc nướng, được dùng như một món tráng miệng hoặc một món ăn nhẹ. Đây là loại bánh phổ biến nhất ở thế giới phương Tây, có hình chiếc nhẫn do hình tròn và có lỗ nhỏ ở giữa.

Ngoài ra, bên ngoài chiếc bánh donut được phủ một lớp sô cô la hoặc kem, cũng như những chiếc mũ hấp dẫn như cốm màu hoặc đường bột.

Bánh rán là gì?

Nguồn gốc của bánh rán

Có rất nhiều vấn đề xung quanh sự ra đời của bánh rán, bao gồm hai sự kiện như:

Sự kiện đầu tiên: Một số người cho rằng phương pháp nướng bánh thời xưa còn nhiều hạn chế, khiến người làm bánh khó nướng bánh từ trong ra ngoài. Chắc vì thế mà họ nảy ra sáng kiến ​​nên khoét một lỗ nhỏ ở giữa bánh để bánh chín đều, từ lúc bánh rán qua cho đến giờ.

Sự kiện thứ hai: Vị trí của chiếc bánh rán gắn liền với câu chuyện về thuyền trưởng Hanson Gregory. Cụ thể, vào năm 1847, khi thuyền trưởng Hanson Gregory đi thuyền thì phải hứng chịu một trận bão kinh hoàng. Lúc đó, cô ấy đang mang một chiếc bánh mà mẹ cô ấy đã nấu trước chuyến đi.

Xem Thêm  Top 10 kệ nhà bếp giúp không gian nhà bếp trở nên ngăn nắp, hiện đại. | Muasalebang

Vì không muốn vứt bỏ chiếc bánh mẹ đã làm, Hanson Gregory đã nhanh chóng dùng cán gỗ xuyên qua chiếc bánh để giữ cố định chiếc thuyền tránh bão. Sau khi cơn bão qua đi, anh vẫn tiếp tục thưởng thức món bánh của mẹ.

Từ đó, ông hướng dẫn các đầu bếp trên tàu khoét một lỗ nhỏ ở giữa để làm bánh. Vì vậy, chiếc bánh donut vẫn còn nguyên hình dạng cho đến nay.

Nguồn gốc của bánh rán

2 Các loại bánh rán

Có hai loại bánh rán: bánh rán không nhân và bánh rán có nhân (thường là mứt, sữa trứng, sô cô la hoặc thạch).

Ngoài ra, cả hai loại bánh có thể được trang trí bằng lớp phủ sô cô la, kem, đường bột, bột quế, rắc trái cây khô hoặc dừa cắt nhỏ để trông hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, bánh rán có thể được làm thành các hình dạng khác như hình cầu dẹt, quả bóng hoặc hình xoắn ốc. Phần lớn, bánh rán được phục vụ với sữa hoặc cà phê, và có thể ăn bất cứ lúc nào như món ăn yêu thích của họ.

Các loại bánh rán

3 Cách làm bánh rán

Cách làm bánh rán rất đơn giản, không khó để bạn có thể tự làm loại bánh này ngay tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý về cách thực hiện:

Nguyên liệu làm bánh rán

Nguyên liệu để làm bánh rán là bột mì nguyên chất, bột nở (bột nở), đường, sữa tươi (không đường), bơ không muối, trứng, một chút muối và gia vị (như vani).

Xem Thêm  Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thơm ngon tại nhà | Muasalebang

Nguyên liệu làm bánh rán

Một máy tài trợ nhỏ

Như Điện Máy Xanh đã chia sẻ ở trên, để chế biến món bánh rán, bạn có thể sử dụng phương pháp chiên hoặc nướng.

Vì vậy, bạn có thể làm bánh rán bằng chảo, lò nướng, lò vi sóng, nồi chiên không khí hoặc máy làm bánh rán chuyên dụng rồi đặt lên bếp để sử dụng.

Một máy tài trợ nhỏ

Các bước thực hiện

Đầu tiên, mẹ làm hỗn hợp men gồm sữa tươi, bột nở và đường. Sau đó, bạn lấy một cái âu lớn rồi cho các nguyên liệu gồm bột mì, đường bột, bơ nhạt, sữa tươi, trứng và một chút muối vào trộn đều để nhào bột.

Tiếp theo, bạn nướng bánh trong khoảng 60 phút ở nhiệt độ phòng trước khi tạo hình cho bánh rán. Cuối cùng, bạn có thể chiên hoặc nướng bánh rán.

Những lưu ý khi làm bánh rán

Khi làm bánh rán, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn mua những nguyên liệu tươi mới hết hạn sử dụng, đặc biệt chọn trứng tươi sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng thụ tinh và chất lượng của bánh rán.
  • Chọn sử dụng bơ chất lượng tốt.
  • Nên rây bột để bột mịn.
  • Trộn bột đúng tỷ lệ giữa các nguyên liệu và có độ đặc phù hợp, tốc độ trộn và cách trộn cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
  • Bạn cần làm nóng lò khoảng 15 phút trước khi nướng, hoặc làm nóng dầu trước khi chiên bánh rán.
Xem Thêm  Mực nang là gì? Phân biệt mực nang và mực lá, cách làm sạch và giá mực nang | Muasalebang

Những lưu ý khi làm bánh rán

4 Cách bảo quản bánh rán vào ban đêm

Bảo quản bánh rán có gì khác so với các món chiên, nướng khác? Thực tế không quá phức tạp, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bánh rán để được bao lâu?

Bởi vì chúng được chiên hoặc rán rất nhiều, bánh rán có thời hạn sử dụng lâu dài. Khi bảo quản ở nhiệt độ thường, có thể để được từ 3-4 ngày, thậm chí lên đến 7-14 ngày.

Bánh rán để được bao lâu?

Cách bảo quản bánh rán

Bạn nên để bánh rán trong hộp đựng thực phẩm, phủ một lát bánh mỳ tươi vào hộp. Hoặc bạn có thể dùng một nhánh rau ăn được với những nhánh nhiều nước (rửa sạch và để ráo nước) bên trong hộp thay cho một mẩu bánh mì. Phương pháp này sẽ giúp bánh rán giữ được độ giòn, hút ẩm và kéo dài thời gian bảo quản.

Hãy cẩn thận: Khi thấy miếng bánh cứng, bạn hãy lấy bánh ra và đặt vào chỗ mới nhé!

Cách bảo quản bánh rán

5 Bánh rán giá bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều loại bánh khác, bạn có thể tìm thấy bánh rán ở các tiệm bánh, siêu thị và các trang thương mại điện tử khác.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua bánh rán được đóng gói gần như thủ công 12.000 – 17.000VNĐ / cái hoặc bánh rán đóng gói sẵn trong hộp (sản xuất theo dây chuyền kỹ thuật) giá dao động từ 50.000 – 60.000 VND / ví khoảng 12 miếng. Mức giá này được Điện máy XANH liên hệ trong tháng 11/2021.

Chi phí quyên góp là bao nhiêu?

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về tặng là gì và các loại tặng, cách làm, cách bảo quản và giá bán bao nhiêu trên thị trường. Nếu muốn biết thêm về các loại bánh hiện nay, hãy truy cập trang Điện máy XANH để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hấp dẫn nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 25 tháng 11 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI