Bánh in là gì? Bánh in bao nhiêu calo và ăn bánh in có béo không? | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Bánh in là gì?

Bánh tét là một loại bánh truyền thống của làng Kim Long, thành phố Huế.

Các già làng kể lại: Từ lâu, nhà Nguyễn đã đóng đô ở Huế. Một ngày gần Tết, nhà vua yêu cầu một trưởng lão địa phương làm một món chè ngon và rẻ.

Vì vậy chiếc bánh đậu xanh được in chữ “sống lâu” với ý nghĩa cầu chúc vua sống lâu. Bánh có hương vị thơm ngon, giá rẻ mà còn mang ý nghĩa sâu sắc nên nhà vua rất yêu thích, bèn sai trấn Kim Long lưu giữ món bánh này cho muôn đời sau.

Nguyên liệu để làm bánh in bao gồm: bột sắn dây, bột nếp, đậu sống, đường, v.v. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, người ta nhanh tay ấn khuôn, khắc các chữ Thọ, Phúc, Lộc rồi bọc vào giấy màu.

Loại bánh này có mùi thơm khó tả, vị ngon đậm đà, thường được dùng để cúng hoặc đãi khách ngày Tết.

Bánh in là gì?

2 Có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh?

Tùy theo nguyên liệu và trọng lượng mà mỗi loại bánh in sẽ có lượng calo khác nhau. Tương tự, 1 chiếc bánh in truyền thống (100g) chứa khoảng 224 calo và 1 chiếc bánh in nhân đậu xanh (100g) chứa khoảng 168 calo.

Rõ ràng lượng calo trong bánh in rất cao. Vì vậy, nếu không kiểm soát chặt chẽ lượng calo nạp vào cơ thể, ăn quá nhiều bánh trong ngày thì việc tăng cân là điều khó tránh khỏi.

Xem Thêm  Tổng hợp 3+ cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, ngọt bùi | Muasalebang

Có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh?

3 Bạn có ăn bánh in dầu không?

Bánh in có hàm lượng calo rất cao, dao động từ 160 – 250 calo / 100g. Ngoài ra, loại bánh này có thành phần chính là tinh bột và đường nên có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Từ đó làm giảm khả năng đốt cháy nhiều chất béo gây tích mỡ trong cơ thể chúng ta.

Vì vậy, để giữ dáng, bạn nên ăn bánh khoảng 1-2 lần / tuần (mỗi lần không ăn quá 120g) bao gồm uống trà, tập các bài tập nhảy dây, đá cầu, chạy, … trong để quá trình đốt cháy chất béo diễn ra hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn bánh vào buổi tối vì đây là thời điểm cơ thể ít vận động khiến năng lượng chuyển hóa thành chất béo, sinh ra chất béo.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát lượng calo từ bánh in bằng cách tự làm bánh in tại nhà theo cách thay thế đường tinh luyện và đường ăn kiêng, giảm lượng bột nếp, gia vị,… cắt giảm calo và đảm bảo độ nguyên chất cho thực phẩm. và an toàn.

Bạn có ăn bánh in dầu không?

Trên đây Điện Máy XANH đã giải đáp thắc mắc bánh in là gì, bánh in bao nhiêu calo, ăn bánh in có béo không? Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thành phần của món bánh này để bạn có cách ăn phù hợp cho mình nhé!

Xem Thêm  2 Cách Làm Bánh Tráng Lụi Chấm Mắm Me Kiểu Tây Nguyên | Muasalebang

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 12/08/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud