Bánh kem – bánh gato bao nhiêu calo? Ăn bánh kem có mập không? | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh?

Tùy từng loại bánh mà chứa lượng calo khác nhau, cụ thể là mỗi loại bánh sẽ chứa cùng một lượng calo như sau:

  • Bánh vàng với lớp phủ kem sô cô la: 546 calo
  • Bánh kem sô cô la: 537 calo
  • Bánh cà rốt đá: 342 calo
  • Bánh pho mát: 257 calo
  • Bánh thiên thần: 72 calo
  • Pound cake: 109 calo
  • Bánh cà phê quế: 263 calo
  • Bánh dứa nhỏ: 367 calo
  • Bánh xốp: 110 calo

Có bao nhiêu calo trong một chiếc bánh?

2 Ăn bánh có làm bạn béo không?

Nếu nhìn vào hàm lượng calo trong các loại bánh mà Điện máy XANH chia sẻ ở trên, chúng ta có thể thấy ăn kem sẽ rất dễ bị béo.

Vì theo thống kê, nếu bạn ăn khoảng 100g bánh kem thì sẽ có 297 calo và nếu bạn ăn 2 chiếc thì lượng calo sẽ tăng lên 594 calo. Mức calo này bằng khoảng 1/3 lượng calo mà cơ thể bạn cần để có thể dung nạp mỗi ngày (mức cho phép trung bình của người lớn là 2000 calo).

Ngoài ra, chưa kể các thực phẩm khác bạn ăn vào có lượng calo khác nhau, nếu bạn ăn nhiều thực phẩm thì lượng calo của bạn sẽ vượt quá giới hạn bình thường. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ trước khi ăn bánh nhé!

Ăn bánh có làm bạn béo không?

3 Cách làm bánh ít calo

Bạn có thể lựa chọn các loại bánh ít calo như một thiên thần với 72 calo mỗi khẩu phần sẽ giúp bạn thỏa mãn sở thích ăn ngọt mà không cần nạp quá nhiều năng lượng.

Xem Thêm  Top 7 bếp nướng than hoa được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay | Muasalebang

Ngoài ra, bánh bông lan và bánh pía cũng là những lựa chọn tuyệt vời vì chúng chứa ít calo. Và nếu bạn muốn thứ gì đó nhiều kem, một chiếc bánh pho mát ít carb đơn giản cũng ít calo.

Cách làm bánh ít calo

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện độ dinh dưỡng của bánh bằng cách giảm lượng chất béo và đường bằng cách thêm các nguyên liệu làm bánh khác. Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của bánh. Cụ thể như:

  • Thay mỗi quả trứng bằng 3/4 quả trứng để giảm lượng cholesterol và chất béo bão hòa.
  • Thay một cốc dầu bằng 1/2 cốc dầu và 1/2 cốc nước sốt táo ngọt để giảm chất béo.
  • Đổi 2 cốc bột mì nguyên cám lấy 1 cốc bột mì nguyên cám và 1 cốc bột mì hoặc bột hạnh nhân để lấy chất dinh dưỡng và chất xơ.
  • Thay thế 1 cốc rưỡi đường bằng 3/4 trong số đó sẽ làm giảm lượng calo mà không ảnh hưởng đến hương vị. Bạn cũng có thể sử dụng stevia (một chất làm ngọt tự nhiên không calo) và tăng lượng vani hoặc các loại gia vị khác để bù đắp cho sự thiếu hụt hương vị.
  • Thay thế sô cô la sữa thông thường bằng sô cô la đen giàu chất chống oxy hóa.
  • Bạn có thể thay thế dầu ăn bằng dầu hạt cải, loại dầu này có ít chất béo bão hòa và nhiều axit béo omega-6.
Xem Thêm  Rầm rộ học cách làm món gà không lối thoát | Muasalebang

Cuối cùng, bạn nên ăn bánh trước khi ăn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm: Người ta đã phát hiện ra rằng những người ăn bánh trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít calo hơn những người ăn bánh sau bữa ăn.

Cách làm bánh ít calo

Vậy là Điện máy XANH đã giúp bạn trả lời câu hỏi bánh ngọt bao nhiêu calo, bánh bông lan bao nhiêu calo, ăn bánh bông lan có béo không? Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích trong cuộc sống của bạn.

Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền • Đăng ngày 08/08/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud