Bảo quản rau củ tươi ngon gần cả tháng liền với những mẹo này | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Những mẹo hay này sẽ giúp các bà nội trợ ăn chay thoải mái trong thời gian dài mà không lo mất đi dinh dưỡng hay hương vị.

Bảo quản trái cây và rau trong tủ lạnh

Lọc rau trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại rau sẽ có hạn sử dụng và độ thối hỏng khác nhau. Cách tốt nhất để bảo quản rau trong tủ lạnh là bạn nên tách chúng ra và cho vào từng túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.

lazy_img

Tủ lạnh Samsung Inverter 380 lít RT38K5982DX

Tủ lạnh Samsung Inverter 380 lít RT38K5982DX có ngăn đựng rau củ độc đáo giúp bảo quản nhiều loại thịt, cá, rau củ, ngũ cốc, trái cây mà không bị lẫn mùi.

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT20HAR8DBU

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT20HAR8DBU được trang bị công nghệ Digital Inverter hoạt động hiệu quả với bộ lọc than hoạt tính giúp duy trì quá trình tiêu hóa tốt và giúp kháng khuẩn, khử mùi hôi cực tốt.

Xem Thêm  Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn | Muasalebang

Tủ lạnh Samsung Inverter 680 lít RS62R5001M9

Tủ lạnh Samsung Inverter 680 lít RS62R5001M9 tích hợp công nghệ làm lạnh hiện đại, giúp tiết kiệm điện năng giúp bảo quản nhiều loại thực phẩm và đồ uống.

Nhiệt độ bảo quản thích hợp

Cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C sẽ giữ rau tốt hơn vì vi trùng thường phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4 độ C. Tuy nhiên, không nên để nhiệt độ xuống quá thấp hoặc để rau trong tủ lạnh, vì như vậy rau sẽ bị đông cứng hoặc đông cứng lại. . chiến lợi phẩm một cách nhanh chóng.

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Quá nhiều độ ẩm sẽ khiến rau củ dễ đổi màu và hư hỏng, vì vậy bạn chỉ nên rửa rau củ quả sau khi chế biến, không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với các loại thực phẩm có củ như củ cải, cà rốt, su hào, bạn nên cắt ngọn trước khi cất vào tủ lạnh.

Sử dụng túi ni lông để đựng

Độ ẩm tương đối của hầu hết các loại rau quả tươi là khoảng 80-95%, nhưng độ ẩm của tủ lạnh là khoảng 65%. Vì vậy, bạn nên gói rau trong túi ni lông để tránh bay hơi nước, nhất là những loại không có vỏ ngoài.

lazy_img

Tuy nhiên, với nấm hương, thành phần 90% là nước nên nếu bọc trong túi ni lông sẽ bị hỏng. Mặt khác, nấm cỏ hấp thụ hầu hết mùi thơm của các loại thực phẩm khác khi bảo quản cùng nhau, vì vậy cách tốt nhất để bảo quản nấm hoặc thực phẩm lỏng là bọc chúng trong giấy.

Xem Thêm  Top 10 sữa bột phát triển trí não giá hợp lý nhất cho trẻ hiện nay | Muasalebang

Một số mẹo cuối cùng cho một số loại rau nhất định:

– Xà lách và cây ăn được có cành mọng nước: Xà lách và các loại rau ăn được có cành mọng nước, sau khi để ráo nước, nên gói trong khăn giấy và cho vào túi ni lông. Điều này sẽ giữ cho rau tươi trong ít nhất một tuần.

– Khoai tây hoặc hành tây cắt nhỏ: Bạn cũng có thể bảo quản khoai tây hoặc hành tây cắt nhỏ bằng cách dùng khăn giấy phủ lên phần đã cắt và đựng trong túi nhựa có khóa kéo.

– Cà rốt: Để giữ cà rốt tươi trong một tuần, hãy gói chặt chúng trong hộp nhựa để tránh bay hơi hoặc để trong hộp kín.

– Các loại cây ăn củ: Nên bảo quản khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang ở nơi tối hoặc trong túi tối, ánh nắng mặt trời sẽ khiến chúng bị nổ và không ăn được.

– Các loại rau ăn lá: Những loại rau không cần tưới nước sẽ giữ được độ tươi trẻ trong thời gian dài.

Bảo quản trái cây và rau trong tủ lạnh

Bảo quản rau và trái cây riêng biệt

Rau và trái cây thường được chia thành hai nhóm: nhóm “tạo ra” khí ethylene và nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Nếu để hai loài cùng nhau, những quả “nhạy cảm” sẽ mau chín.

Xem Thêm  Độc đáo biểu hiện thai nhi 32 tuần tuổi bố mẹ ngạc nhiên không thôi | Muasalebang

lazy_img

Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua thường tạo ra khí ethylene. Xà lách, bông cải xanh, chanh, cam và cà rốt chín nhanh hơn khi tiếp xúc với khí ethylene. Ngoài ra, các loại rau, củ, quả đặc biệt bị hư hỏng cũng có thể khiến rau quả sinh ra nhiều khí etylen. Nói chung, trái cây tạo ra nhiều khí ethylene hơn, trong khi rau sống nhạy cảm hơn với khí này.

Mua rau có lá sẫm màu

Các loại rau có màu xanh đậm như xà lách và các loại rau thơm cần được bảo quản trong hộp nhựa đặc biệt, hộp bảo quản màu xanh lá cây đặc biệt. Những chiếc hộp này thường có lỗ đặc biệt, nhiều phòng có lỗ nhựa ở giữa hoặc lỗ thông gió giúp rau củ quả không bị bí do thiếu không khí.

lazy_img

Nếu không có loại hộp này, bạn có thể cho 1 hoặc 2 chiếc khăn giấy vào bên trong túi ni lông có dây kéo và đựng rau vào đó. Giấy thấm sẽ hút hết hơi ẩm của túi ni lông không có lỗ thông hơi. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng với rau diếp, rau bina, rau mùi tây, cải bẹ xanh …

Đã đến lúc bảo quản một số loại rau trong tủ lạnh

– 2-3 ngày: măng tây, bắp cải.

– 3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.

– 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.

– 1-2 tuần: một loại cây ăn được với những cành mọng nước.

– 2 tuần: cây con, cà rốt, cây con.

>> Xem thêm:

Cách bảo quản bơ đông lạnh trong tủ lạnh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud