Bật mí cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đối với mỗi chúng ta, một bịch sữa chua không phải là bữa ăn xa lạ trong ngày hè nắng nóng. Đặc biệt, nó còn là bữa ăn gắn kết tình thân của nhiều người. Và cho đến ngày nay, đây vẫn là một loại lương thực chính. Vậy bạn đã biết cách làm sữa chua túi để cho những người thân yêu của mình thưởng thức chưa?

Còn đối với sữa chua túi, nguyên liệu của nó rất thông dụng và dễ tìm. Vì vậy, đừng lo lắng, hãy bắt tay vào việc chuẩn bị các nguyên liệu cho bữa ăn này. Chúng tôi tin rằng, với cách làm dưới đây, bạn sẽ có món sữa chua túi tuyệt hảo.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Còn đối với sữa chua túi, nguyên liệu của nó rất dễ chuẩn bị. Chúng ta có thể mua những nguyên liệu này ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Ngoài ra, giá của chúng cũng không đắt lắm. Vì vậy, làm sữa chua túi tại nhà không chỉ vui, an toàn, đảm bảo chất lượng mà còn rẻ nữa.

Để mở khóa túi sữa chua, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Hộp sữa đặc: có thể là hộp sữa của Mr. Thọ, sữa Ngôi Sao Phương Nam, hay hai loại sữa đặc mà bạn hay dùng.
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • Hai hộp sữa chua ngọt
  • Đường phố
  • 200ml siro trái cây: bạn có thể chọn bất kỳ loại siro trái cây nào mà bạn thích. Ví dụ: cam, dâu tây, xoài, dưa hấu, trái cây tình yêu, nho, v.v.
Xem Thêm  Rong nho là gì? Rong nho giá bao nhiêu và cách chế biến rong nho | Muasalebang

Bạn có thể chế biến các loại siro trái cây tùy theo sở thích

Bạn có thể chế biến các loại siro trái cây tùy theo sở thích

Đối với việc chuẩn bị xi-rô là không cần thiết. Nếu cần thưởng thức nhiều hương vị khác nhau, bạn nên pha chế các loại siro khác nhau. Nó sẽ giúp bạn chọn hương vị mà bạn thích. Ngoài ra, có thể làm siro và sữa chua với nhiều màu sắc khác nhau rất hấp dẫn.

Chuẩn bị dụng cụ

Chắc hẳn bạn cũng biết, để thực hiện bất cứ một bữa ăn nào thì chúng ta cũng cần chuẩn bị những dụng cụ làm bếp. Tất nhiên cũng vậy với sữa chua túi. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho quá trình làm yaourt. Và đây là những điều cơ bản bạn cần:

  • Một cái bát lớn hoặc một cái nồi lớn để làm hỗn hợp
  • Bếp gas
  • Cốc đo nước
  • Cái thìa
  • Lọ thủy tinh
  • Túi nhỏ (túi)
  • Dây hoặc chun

Đó là những thứ bạn chắc chắn sẽ cần sử dụng khi làm túi đựng sữa chua. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt để các bước diễn ra suôn sẻ nhé!

Cách làm sữa chua túi thơm ngon, bổ dưỡng

Tiết lộ cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà

Tiết lộ cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà

Vào những ngày hè nắng nóng, oi bức mà được thưởng thức sữa chua túi thì sao nhỉ? Chúng tôi tin rằng đó sẽ là một cảm giác hoàn toàn đáng mơ ước. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến ai cũng phải quỳ lạy. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa, hãy làm theo các bước ngắn gọn dưới đây để có những chiếc túi đựng sữa chua thú vị nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách làm sushi cuộn hấp dẫn, dễ ăn đơn giản tại nhà | Muasalebang

Bước 1: Pha sữa

Đầu tiên, bạn cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, bật bếp và đun ở lửa nhỏ. Khi sữa trong nồi hơi ấm, đổ một lượng sữa đặc và ít đường vào. Lúc này, nếu không muốn cho thêm đường, chúng ta có thể tăng lượng sữa đặc để tăng độ ngọt. Sau đó, đợi một lúc cho sữa ấm lên (không để hỗn hợp sữa sôi) và lấy ra khỏi bếp.

Bước 2: Làm sữa chua

Kết hợp sữa đặc với sữa tươi không đường

Kết hợp sữa đặc với sữa tươi không đường

Tiếp theo, bạn lấy 2 hộp sữa chua không đường cho vào hỗn hợp trên. Lúc này, bạn có thể nếm thử sữa để xem sữa đã đủ ngọt và có vị chua nhẹ để pha chế hay chưa. Tuy nhiên, lần này, hỗn hợp sữa vẫn chưa có mùi vị đặc trưng của túi sữa chua! Vì để ngon, chúng ta cần phải nấu chín.

Bước 3: Tạo vị sữa chua thơm ngon

Ở bước này, bạn có thể làm hoặc không. Tuy nhiên, để có thể chọn lọc và đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người, bạn cần phải có siro hoa quả. Bạn có thể dễ dàng mua nhiều loại siro khác nhau ở các cửa hàng.

Trong khi nồi phía trên vẫn còn ấm, hãy thêm lượng xi-rô cần thiết vào đó. Không thêm quá ít vì hỗn hợp sữa của bạn có thể không đổi màu. Nếu bạn muốn làm nhiều vị một lúc, hãy chia bánh vào các lọ riêng biệt. Tiếp theo, bạn nên cho bùn vào từng chậu. Vì vậy, cùng một lúc bạn có thể tạo ra nhiều loại hương vị của nó.

Xem Thêm  Cách làm trà sữa bơ siêu nhanh, béo ngậy | Muasalebang

Bước 4: Ủ sữa

Đây là bước quan trọng quyết định việc lắc sữa của bạn có thành công hay không. Bật bếp và đun sôi một nồi nước lớn. Sau đó, bạn lấy ra, để nguội khoảng 5 phút rồi đổ các hũ sữa chua vào bên trong. Nếu không làm sữa chua hoa quả, bạn cũng nên để riêng từng thau nhỏ để tăng diện tích tiếp xúc với nước nóng nhé!

Khi bạn đã đổ đầy các lọ sữa, hãy lót một miếng vải nhỏ và đậy nắp lại. Lớp vải này sẽ giúp ngăn không cho nước bốc hơi xâm nhập vào sữa chua. Thời gian ủ sẽ mất khoảng 8 giờ. Sau khi nấu chín, có thể hài lòng khi nếm thử thấy nó có vị chua đặc trưng.

Bước 5: Đóng túi

Thành phẩm của quy trình làm sữa chua

Thành phẩm của quy trình làm sữa chua

Đối với bước cuối cùng này, sử dụng một cốc hoặc cốc nhỏ. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng cho sữa chua vào túi tốt. Sau khi đổ sữa vào từng túi nhỏ, dùng dây quấn hoặc dùng thun quấn lại. Cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại là bạn có thể thưởng thức thành quả!

Đó là cách làm túi đựng sữa chua đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy nhanh tay vào bếp của bạn để làm món ăn này cho bé nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud