Bật mí mẹo khắc phục màn hình laptop bị trắng | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Nếu bạn dùng máy tính xách tay, hai lỗi người dùng hay gặp phải là màn hình xách tay trắng hoặc lỗi màn hình xanh. Trên mạng có nhiều cách sửa màn hình xanh, vậy còn màn hình trắng thì sao? Đặc biệt là khi bạn khởi động hoặc chơi game, màn hình máy tính xách tay bị trắng. FPShop xin giới thiệu với các bạn chuyên đề cách khắc phục lỗi này.

Cách sửa màn hình laptop bị trắng

Theo các nguồn tin trên mạng, nguyên nhân của lỗi màn hình xanh có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Nhưng lỗi màn hình laptop bị trắng chắc chắn thuộc về phần cứng máy, đặc biệt là cáp hiển thị, card màn hình và màn hình. Vì vậy, để khắc phục lỗi màn hình trắng trên laptop, bạn hãy kiểm tra các linh kiện này.

1. Kiểm tra màn hình máy tính xách tay có bị trắng không

Kiểm tra màn hình máy tính xách tay có màu trắng không

Để kiểm tra màn hình laptop của bạn có phải là nguyên nhân gây ra lỗi này hay không, bạn cần thực hiện thao tác kiểm tra sau: tìm một màn hình ngoài khác và kết nối với laptop bằng cáp VGA hoặc HDMI và khởi động lại máy.

Nếu màn hình máy tính xách tay bị trắng xóa và máy không có card đồ họa rời thì có thể là do bo mạch chính của bạn bị lỗi. Nếu màn hình ngoài vẫn hiển thị thì nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính xách tay bị trắng là do đứt cáp hoặc do màn hình máy tính xách tay.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Yoga Slim 7I 14ITL5 | Muasalebang

2. Lỗi màn hình laptop bị trắng.

    Lỗi màn hình máy tính laptop bị trắng

Để kiểm tra màn hình laptop trắng có phải do cáp màn hình hay không, bạn cần tháo máy xách tay ra. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức về phần cứng để có thể tiếp tục tháo rời các linh kiện bên trong máy.

Khi bạn đã tìm thấy cáp hiển thị, hãy thử ngắt kết nối và kết nối lại đầu nối. Nếu sau khi khởi động lại, màn hình laptop bị trắng thì cáp kết nối bị lỏng. Nếu không, cáp hoặc màn hình có thể bị hỏng. Vì vậy, trường hợp đó bạn nên mang laptop đến trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật hỗ trợ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Tôi hy vọng bạn có thể khắc phục sự cố màn hình máy tính xách tay trắng.

DominV

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud