“Bắt trend” ở nhà tránh dịch, Vinaphone đổi tên nhà mạng thành Vinaphone #StayHome | Muasalebang


Hưởng ứng chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 tại nhà và khuyến khích mọi người không rời đi, mới đây, Vinaphone đã đổi tên hiển thị trên điện thoại thông minh thành “Vinaphone #stayhome”.

Thời điểm Vinaphone sử dụng máy đổi tên là vào đêm 1/4. Ban đầu dành cho một số người dùng, sau đó dành cho tất cả các thuê bao Vinaphone đang hoạt động (cả trả trước và trả sau). Thuật ngữ “Stay Home” được hiểu là “Ở nhà”, đây cũng là cách Vinaphone giúp nâng cao nhận thức của người dùng trong thời kỳ xã hội cách biệt (1/4 – 15/4).

Điều này thực ra không mới bởi trước đó, hàng loạt nhà mạng ở các quốc gia khác cũng đã làm điều tương tự, đó là đổi tên hiển thị trên điện thoại của người dùng thành “ở nhà” để nhắc nhở mọi người. Không ra ngoài khi có dịch lớn.

Tuy nhiên, việc đổi tên màn hình bằng một từ tiếng Anh khiến nhiều người dùng bối rối. Nhiều người dùng Vinaphone đã đăng trên mạng xã hội và hỏi “Ở nhà” nghĩa là gì và cách “đóng”.

Có thể thấy, tác dụng của việc đổi tên công ty mạng bằng dòng chữ “ở nhà” chỉ áp dụng cho một bộ phận nhỏ người dùng am hiểu kỹ thuật và không biết tiếng Anh. Đối với những người dùng ở độ tuổi trung niên trở lên, họ khó có thể thấy được ý nghĩa của lần đổi tên Vinaphone này.

Xem Thêm  iPad 4 16GB Wifi 4G cũ giá rẻ, Cam kết zin, Có bán trả góp 0% | Muasalebang

Một số nhà mạng trên thế giới sau khi đổi tên hiển thị đã dịch lại từ “stay home” để người dùng dễ tiếp cận. Và với Vinaphone, họ hoàn toàn có thể thay đổi và để tên tiếng Việt hiển thị là “Hay Ơ Nhà” (Ở Nhà) sẽ có ý nghĩa và dễ dàng lan tỏa thông điệp.

Về phía Vinaphone, đại diện nhà mạng cũng phản hồi về việc đổi tên cho người dùng để tránh mâu thuẫn.

“Nếu mở máy lên mà thấy dòng chữ“ VinaPhone #StayHome ”thay cho biểu tượng nhà mạng thì cũng đừng ngạc nhiên. Mỗi khi thấy dòng chữ“ VinaPhone #StayHome ”, hãy gửi lời nhắn này đến bạn và những người thân yêu của mình.

Sở dĩ VinaPhone sử dụng tên gọi StayHome là để tránh gây ra xung đột không đáng có với những người Việt Nam chưa đăng ký ”.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud