Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào? | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Với những ưu điểm chung như thiết kế tích hợp, đun nấu nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh, an toàn khi sử dụng… cả hai loại bếp đều rất được các gia đình ưa chuộng. Tất nhiên sẽ có nhiều người dùng thắc mắc rằng Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Làm thế nào để làm nó

Hệ điều hành của Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Bếp từ (bếp từ) đốt nồi trên đáy bằng nam châm để nấu chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại (bếp điện từ) hoạt động bằng cách đốt nóng, truyền nhiệt từ mặt kính bếp xuống đáy nồi và làm chín thức ăn.

Bếp từ nấu được gì? Bếp hồng ngoại nấu được bằng nồi nào?

Đây Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì? quan tâm đến nhiều người dùng.

Do cách làm khác nhau nên dụng cụ đun nấu cho hai bếp cũng khác nhau. Bếp từ nhập khẩu được ưa chuộng hơn so với bếp hồng ngoại.

Đối với các công thức nấu ăn nhập khẩu, bạn nên sử dụng các loại xoong nồi nhiễm từ như nồi inox, gang tráng men, v.v.

Xem Thêm  Điện thoại Nokia 6300 4G Đen Xám Chính Hãng, Giá Tốt | Muasalebang

Bếp hồng ngoại sử dụng được cho mọi loại nồi kể cả gốm, thủy tinh, nhôm hoặc bạn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bếp.

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Sử dụng xoong nồi sắt từ trong bếp nhập khẩu

Tuy nhiên, khi chọn chậu bạn cũng nên chú ý chọn mua những chiếc chậu bằng phẳng, phẳng phiu, không nên mua những chiếc chậu có bản ngang, cong, sẽ gây hao tổn sức lực và tăng thời gian.

Mức độ bảo mật

Xét về độ an toàn thì bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại vì bạn có thể chạm tay vào bếp ngoài vùng tiếp xúc với đáy nồi mà không lo nhiệt độ quá cao làm bạn bị bỏng, bỏng tay. Bên cạnh đó, bếp từ chỉ hoạt động nếu bạn đặt đúng nồi lên bếp, rất an toàn, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Còn đối với bếp hồng ngoại, bếp vẫn rất nóng sau khi tắt công tắc hoạt động.

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Bếp từ nhập khẩu an toàn hơn bếp hồng ngoại

Giờ nấu ăn

Một trong những Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì? Đáng chú ý nhất là thời gian nấu nướng.

Bếp từ có thời gian đun nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại (cùng nhiệt độ nấu). Nguyên nhân là do bếp từ không tiêu tốn quá nhiều nhiệt lượng mà làm nóng trực tiếp đáy nồi rất nhanh. Bếp hồng ngoại phải làm nóng bếp trước khi làm nóng nồi nên sẽ tiêu hao một lượng nhiệt nhất định, thời gian đun nấu lâu hơn.

Xem Thêm  Huawei Y7 Prime - Chính hãng, có trả góp | Muasalebang

Sự tiêu thụ năng lượng

Thông thường, bếp từ nhập khẩu và bếp hồng ngoại đều sử dụng công suất như nhau khi chúng có cùng mức công suất. Cả hai đều có khả năng hâm nóng thức ăn nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí và năng lượng.

Tuy nhiên, thời gian đun nấu của bếp hồng ngoại hơi lâu hơn so với bếp từ như đã nói ở trên. So với mức năng lượng sử dụng khi nấu 1 lượng thức ăn thì bếp hồng ngoại sử dụng nhiều điện hơn so với bếp nhập khẩu.

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Đầu thu âm và bếp hồng ngoại sử dụng chung một nguồn điện

Rất mong bài viết Điện Máy Chợ Lớn đã giải đáp được thắc mắc của bạn Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì? lựa chọn loại bếp phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn!