BFF là gì? Ý nghĩa của BFF trên Facebook bạn nên biết | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Bạn chắc hẳn đã nghe nhiều lần về BFF trên mạng xã hội. Nhưng BFF là gì thì không phải ai cũng biết. Trên Facebook, Gen Z thường sử dụng BFF, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Sau đây là những thông tin về BFF mà bạn nên biết.

Nội dung chính trong bài viết

BFF là gì?

Bff có nghĩa là gì và Bff là viết tắt của gì là câu hỏi của rất nhiều bạn. Thì câu trả lời là của bạn, Bff là từ viết tắt của một từ tiếng Anh viết đầy đủ sẽ là Best Friends Forever.

Vậy làm bạn tốt mãi mãi có nghĩa là gì? BFF khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “những người bạn thân mãi mãi”. Nó thường chỉ các mối quan hệ thân mật, gần gũi giữa nam và nữ hoặc nam và nữ và nữ với nữ. Những người bạn luôn ủng hộ và thấu hiểu trong cuộc sống, hãy cùng nhau làm vài chai sạn.

bff-la-gi

Tên BFF này không liên quan gì đến ngữ cảnh sử dụng, bạn có thể sử dụng nó trong nhiều trường hợp như email, bài đăng trên Facebook, lời bài hát, cuộc sống hàng ngày này …

BFF trên Facebook là gì?

Trên Facebook, BFF còn được gọi là best friend của Facebook, có nghĩa là “người bạn tốt nhất trên Facebook”. Hiện nay, các bạn trẻ sử dụng facebook thường dùng từ Bff để ghi chú thích ảnh do bạn bè chụp hoặc xuất hiện trong lời bài hát để nói về những người bạn thân của mình.

Ngoài việc dùng từ Bff để chỉ bạn bè, cũng có nhiều người sử dụng từ viết tắt bffs là Bf. Vậy Bff là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

bff-la-gi

Bf là viết tắt của hai từ Boy Friend và Best friend. Với cái tên Boyfriend thì không còn là vấn đề nữa vì hầu hết các bạn đã có bạn trai đều sử dụng cái tên đó mà chính là Best friend. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ người bạn thân nhất hoặc tốt nhất của chúng ta.

Bên cạnh việc tìm hiểu bff là gì trên facebook, nhiều bạn đọc và thường dùng từ Gf là từ viết tắt của Girlfriend để chỉ các bạn gái. Mặc dù cách viết của 3 từ Bff, Bf, Gf là khác nhau và khi dịch ra thì chúng có nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung, tất cả các từ này đều được dùng để chỉ tình bạn.

Sau khi nhận ra Bf là gì, nhiều bạn thắc mắc rằng ngoài cái tên Best Friends Forever, Bff là viết tắt của cái gì khác? Và nó có ý nghĩa gì khác không?

Và câu trả lời là có, Bff hay còn là viết tắt của Best Facebook On Friend, dịch ra tiếng Việt là những người bạn tốt trên facebook ám chỉ những người bạn thân trên nền tảng mạng xã hội này.

Tại sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook?

BFF được giới trẻ sử dụng rộng rãi, đặc biệt là giới trẻ trên mạng xã hội hoặc trò chuyện trực tuyến. BFF có 2 cách viết: viết hoa và viết thường. Một điều cần lưu ý nữa là BFF vẫn chưa được quy định đầy đủ để được sử dụng trong một văn bản chính thức nên bạn có thể viết nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng nó trong giao tiếp trang trọng, bạn phải nhớ một trong hai chữ cái viết hoa và sử dụng nó một cách nhất quán. Nhiều người sử dụng BFF cho sự thân mật.

bff-la-gi

Trên đây là thông tin liên quan đến BFF là gì. BFF có nhiều ý nghĩa khác nhau trên Facebook, nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa tìm ra hết những lý giải mà nó mang lại. Vì vậy, bằng cách tìm hiểu BFF là gì, tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng nó đúng cách.

Xem Thêm  Cốt truyện 12 Minutes - Ý nghĩa của từng chi tiết trong game | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud