Bí quyết chọn quả bơ dẻo ngon, chất lượng không bị sượng đắng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bí quyết chọn bơ ngon, chất lượng

Trái bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, không chứa Cholestorol, có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bơ được sử dụng trong công nghệ mỹ phẩm rất hiệu quả. Tuy nhiên, để chọn được quả bơ tươi ngon, chất lượng lại rất khó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều cơ bản để chọn được một quả bơ ngon.

1. Lấy bơ sáp

Bơ mềm và ngọt hơn bơ thường. Loại bơ này có vỏ ngoài màu xanh, có đốm vàng. Bơ có quả tròn, thịt quả ít xơ.

Bơ có vỏ màu xanh, có đốm vàng

2. Chọn bơ ngon, không hư

Bạn chọn những quả bơ, chỉ cần bóp vào thấy mềm là thấy ngon nhưng ăn vào có vị đắng. Đó là bởi vì bơ chín sớm bị dập tắt. Nhìn cuống bơ nếu thấy to thì không nên hái vì bơ chưa chín sẽ bị đắng. Bạn nên chọn những quả bơ có thân nhỏ, còn tươi vì khi đó bơ đã chín nhưng không bị dập.

Chọn những quả bơ có thân nhỏ và mới

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn những quả bơ chắc tay. Da bên ngoài còn nguyên vẹn, không có vết hằn, lỗ xỏ khuyên hay tổn thương bất thường. Nếu bạn cần mua bơ nhanh thì không nên chọn những quả mềm dễ bị hỏng bên trong. Ngoài ra, bạn chỉ cần ấn nhẹ là phần thịt bên trong sẽ mềm nhưng săn chắc.

Chọn những quả bơ có thân nhỏ và mới

Bơ tím có đặc điểm là quả dài, hạt nhỏ nên khi chín có thể sờ thấy hạt lăn vào trong. Tuy nhiên, nên chọn loại lắc có cảm giác hơi cong. Những trái có thể cảm nhận rõ hạt sẽ càng ngày càng ít thịt. Với loại bơ tròn thường có kích thước lớn hơn nhưng ít xơ và đàn hồi hơn.

Xem Thêm  Mực trứng làm gì ngon? Tổng hợp 9 cách chế biến mực trứng đơn giản hấp dẫn | Muasalebang

Trái bơ không chín trên cây mà chỉ chín trong 1-2 ngày khi bạn bị chúng hấp dẫn. Thông thường, nông dân kết hợp chúng với chuối để đẩy nhanh quá trình chín.

Bơ trộn chuối sẽ nhanh chín.
Khi quả bơ chín, nó chín dần từ cuống đến cuối nên cuống sẽ mềm. Trái bơ sau khi chín rất dễ bị mất chất dinh dưỡng, vì vậy bạn nên mua vừa phải và ăn trong vòng 1-2 ngày. Bên cạnh đó, bơ dù được bảo quản trong tủ lạnh thì hương vị cũng sẽ không giống nhau.

Vẻ đẹp của bơ

Hiện nước ta có nhiều vùng trồng bơ như Đắk Nông, Đồng Nai nhưng bơ đặc sản Đắk Lắk ngon và nổi tiếng nhất. Loại quả rất bổ dưỡng nở hoa từ tháng 5 đến đầu tháng 8 này sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa hè và làm đẹp da. Bạn thấy bài viết DienmayXANH.com có ​​hữu ích không? Hãy chia sẻ thêm thông tin về cách chọn bơ và sử dụng bơ trong phần bình luận bên dưới.

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng ngày 04/06/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud