Bí quyết hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, lò nướng | Muasalebang

Có nhiều cách để hâm nóng thức ăn, ngoài cách dùng hơi, đun sôi mà còn có thể hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc trong lò nướng. Tuy nhiên, dù thế nào, bạn cũng cần tuân thủ một số quy tắc vệ sinh nhất định để thực phẩm thải độc và tốt cho sức khỏe hơn.

Làm ấm trong lò vi sóng

Lò vi sóng ngoài chức năng nấu nướng, hoàn thiện bữa ăn còn có chức năng hâm nóng thức ăn trong thời gian ngắn nên rất tiện lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn cần lưu ý những điều sau:

lazy_img

– Đảm bảo rằng bất kỳ hộp đựng thức ăn nào bạn đặt trong lò vi sóng, dù bằng thủy tinh hay nhựa, đều an toàn trong lò vi sóng. Chỉ sử dụng các loại hộp được thiết kế đặc biệt để đựng thực phẩm trong lò vi sóng, ngay cả đối với các vật dụng bằng thủy tinh, sứ hoặc nhựa cao cấp.

– Không sử dụng đồ đựng bằng kim loại, vì nhiệt độ cao trong lò có thể gây ra tia lửa và cháy. Không sử dụng túi nhựa mỏng, túi mua sắm, túi giấy, báo hoặc giấy bạc để bọc thực phẩm khi nấu trong lò vi sóng. Đối với thực phẩm cần bọc ni lông, không nên bọc quá kỹ.

– Không nên cho các loại hộp như hộp đựng kem, hộp đựng thức ăn sẵn hay đồ dùng vào lò vi sóng vì những đồ này sẽ dễ bị chảy hoặc phân hủy, thậm chí còn khiến thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại.

Xem Thêm  Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt | Muasalebang

– Khi cho thức ăn vào lò, bạn bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao và thời gian có thể khoảng một phút, sau một phút thì dùng đũa bọc thức ăn lại và nấu thêm 30 giây. Nếu không được hâm nóng trong 30 giây nữa.

lazy_img

– Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất vì điều này có thể gây ra nhiệt độ quá cao và nước sẽ nhỏ giọt khi mở cửa lò.

– Cả đĩa và thức ăn thường rất nóng khi mới ra khỏi lò, vì vậy hãy sử dụng găng tay hoặc khăn để giữ chúng. Nếu thức ăn được đậy lại khi đang nóng trở lại, hãy mở nắp một lúc để hơi nước không làm bỏng tay bạn khi mở.

Giữ ấm chúng trong lò

Bạn có thể sử dụng lò để hâm nóng thức ăn, đặc biệt là thức ăn đã để trong tủ lạnh.

lazy_img

– Mâm nhiệt nên làm bằng sứ, thủy tinh cường lực, dùng được với lò nướng hoặc silicone an toàn trong lò vi sóng, khay nhôm, inox, kim loại, chịu nhiệt độ từ -40 độ đến 230 độ C.

– Bật lò làm nóng khoảng 5 – 10 độ C, cho thực phẩm đã đông vào khay nướng có độ sâu phù hợp rồi cho vào lò.

– Đun khoảng 10 phút rồi tắt lò để kiểm tra xem thức ăn đã nóng chưa. Nhiệt độ hâm lại thức ăn trong lò ít nhất phải là 75 độ C và bạn cần có nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ chính xác. Nếu vẫn chưa đủ nóng, hãy cho thức ăn trở lại lò và tiếp tục hâm nóng.

Xem Thêm  Lò vi sóng TEKA MM 20 A BLANCO 20 lít(C) giá rẻ, giao ngay tận nơi | Muasalebang

lazy_img

– Đeo găng tay để lấy khay nướng ra. Tốt nhất nên dùng thức ăn khi còn nóng.

Làm nóng lại bằng cách đun sôi

Với cách hâm nóng này, bạn nên cho thức ăn vào bọc ni lông (túi zip) hoặc hộp nhỏ và tiến hành như sau:

Đổ nước vào nồi khoảng 1/2, bắc nồi lên bếp ga vặn lửa lớn để nước sôi.

– Cho túi ni lông đậy kín đựng thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm có thể tái sử dụng vào nồi nước sôi và nấu trong 10 đến 15 phút.

– Dùng kẹp gắp thức ăn ra, cho thức ăn vào bát và sử dụng.

Nguồn: Cooky

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud