Biểu tượng và ý nghĩa của các phím chức năng trên thân đồng hồ vạn năng | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Máy đo nôn là một trong những thiết bị đo điện được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Để sử dụng chúng đúng cách, tránh sai lầm, điều quan trọng là phải đánh dấu rõ ràng trên thân của đồng hồ vạn năng.

Trước khi đi vào chi tiết về ký hiệu đồng hồ vạn năng, bạn cần biết bốn thành phần chính:

  • Hiển thị: Nơi xếp hạng sẽ được hiển thị
  • Các phím chức năng: Tùy thuộc vào loại đồng hồ vạn năng bạn chọn sẽ có các phím chức năng riêng
  • Núm: Giúp bạn chọn đơn vị đo mình cần.
  • Lỗ / lỗ đầu vào: Kết nối với dây dẫn.

Đọc ký hiệu đồng hồ vạn năng để sử dụng dễ dàng

Dưới đây là một số chìa khóa để làm việc trên thân đồng hồ vạn năng mà bạn cần biết để sử dụng nó đúng cách:

Nút giữ:Nó thường nằm ở góc trên bên trái của đồng hồ vạn năng. Nó có chức năng theo dõi kết quả giúp bạn xem và ghi lại dữ liệu.

Chuyển đổi công tắc điện áp: Biểu tượng của nó là hình chữ V với một đường sóng phía trên nó. Nó có khả năng đo công suất của các thiết bị điện trong gia đình, đồ dùng công nghiệp… Việc đo công suất điện phụ thuộc vào các loại đồng hồ vạn năng khác nhau, thường khoảng 100 – 240 Vôn.

Nút Shift: Herz: Đây thường là một biến được đọc ngoài tùy chọn điện áp xoay chiều, được đánh dấu Hz Hz. Biểu tượng vạn năng này cho bạn biết tần số của mạch hoặc thiết bị.

Xem Thêm  999+ lời chúc tết bạn bè may mắn, độc đáo ý nghĩa nhất 2022 | Muasalebang

Vì hầu hết sẽ hoạt động vào những thời điểm linh hoạt hoặc cố định, bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ làm việc với cái nào trước khi bắt đầu đo.

Nút điện áp DC:Nút này được xác định bằng chữ V in hoa và có 2 dấu gạch ngang phía trên, tạo thành một dòng. Đây là cài đặt được sử dụng để đo các mạch nhỏ.

Tiếp tục nút: Nút này rất giống với biểu tượng âm thanh vì nó thực sự có thể phát ra âm thanh giống như tiếng “bíp” khi phát hiện thấy mạch hở hoặc đoản mạch.

Có thể bạn quan tâm:

Biểu tượng đồng hồ vạn năng khác nhau đối với mỗi kiểu máy

Hiện tại chính xác: Phím này có chức năng tương tự như công tắc dòng điện nhưng thay vào đó là đo dây thẳng. Đó là một bảng chỉ đường ở trên cùng.

Jack: Đây không phải là tín hiệu của đồng hồ đo điện mà bạn cần biết nó có tác dụng gì. Gồm 1 bình màu đỏ và đen.

Nút rộng: Nút này có thể được tìm thấy trên bất kỳ mẫu đồng hồ vạn năng nào. Nó có một logo Hi / Lo. Biểu tượng này giúp bạn chọn một phạm vi đo lường khác nhau, chẳng hạn như từ Ohms đến Mega-Ohms.

Chế độ ánh sáng: Giống như iPhone, đây là nút cho phép bạn làm tối hoặc sáng màn hình, giúp bạn dễ dàng thực hiện các phép đo bên ngoài.

Milivolt AC:Nút này đóng một vai trò quan trọng trong đồng hồ vạn năng. Nó được sử dụng để kiểm tra các mạch nhỏ sử dụng thiết lập điện áp xoay chiều ở phép đo điện áp thấp.

Xem Thêm  300+ Chọn, đặt tên cho bé trai hay và ý nghĩa nhất năm 2022 | Muasalebang

Shift DC Milivolt:Nút này thường gần với AC Milivolt. Nó được xác định bằng chữ mV và ba dấu gạch ngang bằng một đường thẳng. Nó có chức năng giống như Milivolt AC nhưng điện áp DC.

Ohms: Phím làm việc này có biểu tượng giống chiếc giày ngựa. Nó giúp xem liệu cầu chì có bị nổ hay không. Khi đồng hồ hiển thị 0L tức là cầu chì bị nổ và bạn cần thay mới.

Điốt kiểm tra:Cái này có một mũi tên chỉ sang bên phải, với một dấu cộng bên cạnh nó. Nó giúp tìm ra điốt tốt hoặc xấu.

Tìm hiểu về các ký hiệu trong phần thân của đồng hồ vạn năng và biết ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các ước tính của riêng mình. Lựa chọn đồng hồ vạn năng chất lượng bằng cách liên hệ với maydochuyendung.com. Tại đây tập trung cung cấp hàng thật, giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud