Bỏ túi các mẹo hấp khoai lang ngon, ngọt và vẫn giữ được chất dinh dưỡng | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

1. Không gọt vỏ khoai lang

Để luộc khoai lang, đầu tiên bạn cho khoai vào bát, dùng tay rửa sạch đất cát, sau đó rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo sạch sẽ lớp vỏ bên ngoài của khoai lang.

Để khi xông khói, chất bẩn trên vỏ khoai không lọt vào phần thịt củ và giúp bảo vệ phần thịt củ tốt hơn, không bị mất chất dinh dưỡng.

Không gọt vỏ khoai lang

2. Cắt 2 đầu củ khoai tây

Tiếp theo, sau khi rửa sạch vỏ khoai lang, bạn dùng dao cắt phần đầu và đuôi của khoai lang dài khoảng 1/2 đến 1 gang tay. Việc này sẽ giúp khoai nhanh nóng, chín đều và ngon hơn.

Xuất khẩu: Bạn chỉ nên cắt một miếng nhỏ ở rìa của cả hai củ khoai tây thôi nhé! Vì nếu bạn cắt khoai thành từng miếng rồi cho vào nồi hấp sẽ làm khoai bị khô vì mất đi chất dẻo ngọt!

Cắt 2 đầu củ khoai tây

3. Luộc khoai tây khi nước sôi

Để khoai được ngon, bùi và hấp dẫn, bạn phải để nước trong nồi hấp sôi rồi mới cho khoai vào nhé! Vì nước nóng sẽ giúp khử độc chất dinh dưỡng và vị ngọt của khoai giúp khoai ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Luộc khoai tây khi nước sôi

4. Món canh mùa nóng

Ngoài những yếu tố trên thì việc biết được thời điểm trượt tuyết cũng rất quan trọng vì nó là bước cuối cùng quyết định chất lượng của một món khoai tây ngon.

Xem Thêm  Máy tạo tiếng ồn trắng là gì? 10 sản phẩm mẹ nên lựa chọn 2022 | Muasalebang

Vì vậy khi xông cỏ, bạn nên vặn lửa thật cao trong 5 phút đầu, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong 20 phút còn lại rồi tắt bếp nhé! Mẹo này sẽ giúp tinh bột khoai lang chuyển hóa thành đường ở nhiệt độ tốt nhất trong 5 phút đầu tiên và giúp khoai lang dẻo, thơm ngon.

Tuy nhiên, tùy theo kích thước củ khoai bạn chọn mà nhiệt độ sẽ khác nhau, vì vậy trong 20 phút cuối cùng bạn có thể dùng đũa để thử. Nếu que nấu chín dễ dàng tức là khoai đã chín, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

Hy vọng với các bước làm khoai lang, các bạn có thể tìm được những củ khoai lang dẻo nhất, ngon nhất và bổ dưỡng nhất. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • Đăng ngày 24 tháng 6 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud