Bột cacao dùng để làm gì? Cách sử dụng bột cacao an toàn và thông dụng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Bột cacao dùng để làm gì?

Thức uống: Người ta thường dùng bột dừa nấu chảy và thêm các nguyên liệu như sữa, đường, đá, ngũ cốc, v.v. để pha chế những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Dùng để làm sinh tố: Sinh tố ca cao hiện đang được ưa chuộng bởi hương vị tuyệt hảo và giá trị dinh dưỡng cao.

Dùng để làm bánh: Bột dừa là nguyên liệu rất quan trọng trong các loại bánh như bánh mì dừa, bánh quy Chocolate Crinkles – Ice Cakes, bánh dừa,… và vô số các loại bánh thơm ngon khác.

Dùng để làm sô cô la: Bột dừa là nguyên liệu chính tạo nên mùi vị và màu sắc của những thanh sô cô la ngon nhất thế giới.

Dùng để làm thạch: Ngoài thạch cà phê thì thạch cacao cũng rất được ưa chuộng, trong những ngày nắng nóng mà làm vài miếng thạch cacao mát lạnh, thơm ngon thì còn gì bằng.

Xem Thêm  Chả lụa làm từ gì, bao nhiêu 1kg? Mua chả lụa ở đâu ngon? Cách bảo quản | Muasalebang

Công dụng làm đẹp: Có thể bạn chưa biết bột cacao có tác dụng làm dịu da, giữ cho làn da tươi trẻ, căng bóng, sáng mịn khiến phái đẹp mê mẩn.

Bột cacao dùng để làm gì?

2 Cách sử dụng bột cacao?

Bột cacao nên pha với nước gì?

Để có thể ngửi thấy mùi bột cacao đúng lúc nhất, bạn nên pha với nước nóng (từ 70 – 80 độ C).

Ở nhiệt độ này, bột cacao sẽ hòa tan dễ dàng và nhanh hơn so với nước lạnh, nước ấm và nhiều dầu hơn so với kết hợp với nước sôi.

Bột cacao nên pha với nước gì?

Bạn nên sử dụng đúng lượng bột cacao

Giống như các nguyên liệu bột khác, bạn cũng nên sử dụng một lượng bột cacao vừa đủ cho vào hộp đựng. Điều này sẽ giúp các món ăn ngon của bạn đạt được hương vị thông thường nhất chứ không phải các loại cay. Bột cacao tan hoàn toàn, không gây táo bón khi uống hoặc thưởng thức đồ ăn.

Mọi người thường sẽ hòa tan hai thìa cà phê bột cacao và 200ml nước uống. Tùy theo đặc điểm khẩu vị của từng món ăn mà bạn nên sử dụng lượng ca cao cho phù hợp.

Bạn nên sử dụng đúng lượng bột cacao

Tôi có phải dùng đường hay sữa đặc để pha không?

Khi làm bột cacao, bạn nên dùng sữa đặc thay vì đường (có thể dùng đường vẫn được). Vì sữa đặc sẽ giúp tăng hương vị cho ly cacao của bạn, giảm vị đắng, tăng độ ngọt, ngậy. Mặt khác, bột cacao khi pha với sữa đặc sẽ tan nhanh, hoàn toàn không để lại cặn.

Xem Thêm  Nutella là gì? Cách làm nutella thơm ngon, đơn giản tại nhà | Muasalebang

Bạn cũng có thể thêm 1: 1 hoặc 1: 2 để được bột cacao và sữa đặc, tùy theo khẩu vị của gia đình. Hoặc thay sữa đặc bằng sữa tươi, sữa đậu phộng, mật ong,… để có hương vị thơm ngon và tươi mới hơn.

Tôi có phải dùng đường hay sữa đặc để pha không?

Cách tốt nhất để trộn cacao

Chén nứa ngon không nên để lộn xộn, tạo cảm giác khó chịu cho người thưởng thức khi tự thưởng thức. Tốt nhất nên dùng máy đánh trứng để đánh tan bột cacao khi làm nước thay vì dùng thìa để đánh.

Đánh bông nhẹ hoặc khuấy đều cho đến khi bột cacao hòa tan hoàn toàn và hình thành bọt khí, có một cốc cacao mịn.

Cách tốt nhất để trộn cacao

3 Các cách làm bột cacao

Làm cacao trên bếp

Bạn cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường (1 túi), 2 thìa cafe bột cacao, 3 thìa cafe đường (tùy khẩu vị), đun trên lửa lớn khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bột sánh lại thành chảo. . Sôi lên. Tất cả cacao được nấu chảy. Nếu muốn món ăn thêm đậm đà, trước khi tắt bếp, bạn cho 1/2 ống vani vào.

Làm cacao trên bếp

Kết hợp cacao với sữa tươi nóng

Cho vào ly khoảng một thìa cà phê bột năng, 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều. Đun nóng khoảng 180ml sữa tươi có đường, cho vào ly để hòa tan bột năng.

Khi bột cacao và đường đã chuyển đều, bạn cho thêm 50ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy thích) vào. Như vậy là đã có một cốc cacao sữa nóng dùng kèm bánh kẹo rồi.

Xem Thêm  Cách phân biệt khổ qua rừng và khổ qua thường đơn giản và chính xác | Muasalebang

Kết hợp cacao với sữa tươi nóng

Kết hợp cacao với sữa mới vắt

Trong một tô lớn, cho 230ml sữa tươi (không đường hoặc ngọt) vào và dùng phới hoặc thìa đánh đều đến khi nổi bọt. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cafe bột cacao vào âu trộn đều.

Thêm 100ml nước sôi vào một nửa ca cao sữa và hai thìa cà phê đường, khuấy đều cho đường tan và thưởng thức.

Kết hợp cacao với sữa mới vắt

Pha cacao với sữa lạnh

Cho vào ly 2 thìa cafe bột cacao, 3 thìa cafe sữa đặc, 50ml nước sôi khuấy đều cho hỗn hợp tan và nổi bọt. Pha loãng 1 thìa cà phê đường với nước nóng rồi cho hỗn hợp cacao vào cùng với 1 – 2 thìa cà phê sữa tươi không đường.

Khuấy đều rồi cho đá vào là bạn đã có được món kem ốc quế mát lạnh nhanh chóng.

Pha cacao với sữa lạnh

Hi vọng với chủ đề Bột cacao dùng để làm gì? Cách sử dụng bột cacao an toàn và thông dụng đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích về loại bột này, hãy gói ghém vào những món ăn ngon nhất từ ​​bột cacao nhé!

Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga • Đăng ngày 09/09/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud