Bột khai là gì? Công dụng của bột khai trong làm bánh | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Bột khai là gì?

Bột được công bố là loại bột khô, màu trắng, có mùi thơm đặc biệt, còn được gọi là Baking Amoniac, từ tiếng Anh là Ammonium bicarbonate và tên tiếng Pháp là Bicarbonate d’ammonium.

Thông báo là gì?

Bột me là một loại thực phẩm chức năng, có mã số E 503 (ii) – có tác dụng gây co giật, nổi váng. Tar có thể nói là một hợp chất hóa học, vì nó có thể phân hủy trong không khí, tạo ra khí cacbonique và nước giống như amoniac.

Ở nhiệt độ bình thường, bột có khả năng phân hủy nhẹ, nhưng ở nhiệt độ cao, khả năng phân hủy tăng lên gấp đôi, do đó mùi thơm của bột bay hơi nhanh và người dùng tránh hít phải mùi khó chịu khi sử dụng các loại thực phẩm có chứa bột lài.

Hiện nay, nhiều người lạm dụng việc sử dụng kefir trong nướng bánh, giúp tăng độ giòn, xốp, để hương thơm lưu lại thay vì biến mất. Điều này rất nguy hiểm, vì khi gặp nhiệt, hợp chất NH4HCO3 sẽ phân hủy thành dạng khí NH3 – xuất hiện mùi hôi, độc tố.

Xem Thêm  Máy hút chân không là gì? Hút được những loại thực phẩm nào? | Muasalebang

Bột là một loại thực phẩm bổ sung

Ngoài ra, nó cũng được sử dụng kết hợp với chất chữa cháy, các hóa chất khác, thuốc nhuộm, thuốc nhuộm dệt, chẳng hạn như chất khử dầu, v.v.

2. Sử dụng bột mì trong làm bánh

Do thành phần hóa học của bột mì, chất bổ sung này được sử dụng rộng rãi trong làm bánh:

Giúp bánh bông lan, giòn và thơm ngon.

Bởi vì bột mì bị phân hủy nhanh chóng ở nhiệt độ cao, chất bổ sung này được sử dụng trong một số loại bánh chiên và hun khói phổ biến như bánh bao, ớt, bánh quẩy, đùi gà, v.v. để giúp họ mở rộng.

Bột năng Giúp bánh nở xốp, giòn, thơm ngon

Giúp bánh nở ra trông bắt mắt

Bột Khai thường được sử dụng trong sản xuất bánh bao, vì khi hấp (ở nhiệt độ cao), khi sinh ra nhiều khí, bánh bao sẽ nở ra, hấp dẫn và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Bột năng giúp bánh nở phồng, trông hấp dẫn.

Hãy cẩn thận khi sử dụng bột:

  • Tránh để rơi hoặc tiếp xúc với da vì rất dễ bị bỏng. Nếu bột dính trực tiếp vào da, hãy rửa sạch bằng xà phòng và nước ngay lập tức.
  • Tránh hít phải bột vì có thể gây khó thở hoặc ảnh hưởng đến đường hô hấp.
  • Tránh thức ăn nhiều tinh bột (ăn quá nhiều bột) sẽ dẫn đến buồn nôn, hoặc gây rối loạn hệ tiêu hóa. Nếu bạn ăn quá nhiều bột cỏ ca ri, bạn nên uống nhiều nước và đến gặp bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra.
Xem Thêm  Củ cải là gì? Các loại củ cải, cách chọn mua củ cải ngon | Muasalebang

3. Mua bột quảng cáo ở đâu?

Vì kefir là TPCN nên bạn có thể tìm mua kefir ở các cửa hàng tạp hóa, thực phẩm khô như chợ, thậm chí là các cửa hàng trực tuyến như Ebay, .. và đừng quên tìm kiếm theo tên tiếng Anh khi mua hàng trên các trang web nước ngoài. !

Ghi chú: Kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của nhà sản xuất và ngày hết hạn trong gói bột. Đồng thời sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tôi có thể mua bột ở đâu?

4. Cách bảo quản bột mì

Để bảo quản bột, bạn nên:

  • Bảo quản trong hộp đựng thực phẩm (nắp đậy kín), hoặc trong hộp kín (nên hút chân không).
  • Đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh côn trùng phá hoại.

Cách bảo quản bột mì

5. Cách sử dụng bột mì

Việc lạm dụng quá nhiều bột mì trong khẩu phần ăn sẽ có tác động xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng và người chế biến thực phẩm. Vì vậy, Điện máy XANH khuyến cáo bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất (nếu có) và trang bị đầy đủ thông tin khi sử dụng bột.

Giống:

  • Cứ 1kg bột thì bạn nên dùng khoảng 5 – 50g bột mì. Đồng thời, trước khi sử dụng, bạn nên tráng qua bột với nước theo tỷ lệ 1: 5.
  • Đầu tiên tráng kefir cho những chiếc bánh vừa và nhỏ, vì nếu không đảo, khi ăn bánh sẽ có mùi hôi.
  • Có thể thay bột mì bằng muối nở, bột nở (baking powder), các phụ gia khác, tuy nhiên… bột mì có một số ưu điểm hơn các loại phụ gia khác là giúp bánh nở cao hơn.
Xem Thêm  Cách Làm Bánh Brownie Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây | Muasalebang

Cách sử dụng bột mì

6. Một số loại bánh sử dụng bột nở

Bạn có thể tìm thấy một số loại bánh được làm bằng bột nở, chẳng hạn như:

Bãi chứa

Bánh bao là một loại bánh dễ ăn với mọi lứa tuổi và được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á. Lớp bánh bên ngoài mềm mịn với phần nhân bên trong hấp dẫn, đa dạng như xá xíu, sầu riêng, gà nướng, thịt bằm – trứng cút,….

Bạn có thể ăn bánh bao vào buổi sáng, chiều, tối bất cứ khi nào muốn thưởng thức vì rất dễ ăn.

Đổ qua bột mì

Bánh tiêu

Bánh tiêu cũng rất phổ biến và thường được người Việt dùng vào các buổi chiều, tối. Vì một số người không quen làm bánh chiên (bôi mỡ) vào buổi sáng, nên đôi khi bánh tiêu được kết hợp với bánh bò để làm bữa sáng cho một số người yêu thích của họ.

Bánh tiêu bột

Bánh mì tròn

Bánh Quẩy là loại bánh thường được ăn với cháo, thậm chí loại bánh này còn được ăn kèm với sữa đậu nành, hoặc chấm riêng với nước chấm.

Bánh quy bằng cách sử dụng bột mì

Như vậy là Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phiếu công bố sản phẩm dạng bột là gì? Bột này được sử dụng như thế nào trong làm bánh?

https://en.wikipedia.org/wiki/Ammonium_bicarbonate

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • Đăng ngày 12/05/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud