Bột nếp là gì? Bột nếp làm bánh gì ngon? Các loại bột nếp và giá bán | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Bột gạo nếp là gì?

Bột Gạo nếp được làm bằng gì?

Bột nếp là một loại bột được làm từ gạo nếp, có chứa amylopectin, một hợp chất tạo nên độ dính, bền và dẻo. Bột gạo thành phẩm rất mềm, mịn, có màu trắng tinh như gạo nếp.

Ở Việt Nam, bột gạo nếp thường được dùng để nấu xôi, chè, nấu rượu, làm bánh chưng, bánh tét, v.v.

Làm bằng bột gạo nếp cái gì?

Cách làm bột gạo nếp

Để làm ra một loại bột gạo bổ dưỡng, người ta sẽ ngâm gạo nếp trong nước từ 12-16 tiếng cho đến khi gạo thật mềm. Sau đó đem gạo vào xay cùng với lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Tiếp theo, mọi người cho hỗn hợp vào một chiếc túi vải sạch rồi đặt lên trên cho đến khi hỗn hợp ra nước và thu được một khối bột đặc.

Đem vo thành bột rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô. Cuối cùng, cho bột vào máy xay sinh tố và xay lại 1 – 2 lần cho đến khi bột thật mịn là bạn đã có thành phẩm bột gạo nguyên chất.

Cách làm bột gạo nếp

2 Các loại bột gạo nếp

Bột gạo nếp

Bột gạo nấu (hay còn gọi là bột gạo rang, bột nếp) khác với bột gạo tẻ thông thường vì được làm bằng cách vo gạo sôi thành từng đốm rồi xay để thu được thành phẩm nên bột có màu trắng và mịn. , đơn giản và không mùi.

Xem Thêm  Ngô (bắp) bao nhiêu calo? Ăn ngô có béo không và những lưu ý khi ăn ngô | Muasalebang

Bột gạo chín có ưu điểm là an toàn hơn, tự nhiên hơn, ít bảo quản và ít độc hại hơn. Bột gạo nếp thường được dùng để làm bánh trung thu và bánh mochi Nhật Bản, hoặc sên nhân.

Bột gạo nếp

Bột gạo nếp thái

Bột Thái mịn được sản xuất tại Thái Lan với thành phần là gạo nếp Thái Lan có độ dẻo dai, màu trắng tinh của gạo nếp và hàm lượng ăn cao rất tốt cho sức khỏe.

Bột nếp Thái thường được dùng để làm bánh chưng, bánh tét, bánh bò, bánh ít, nấu chè, v.v. vào các ngày lễ tết.

Bột gạo nếp thái

Bột gạo nếp Nhật Bản

Bột gạo Nhật Flourish dùng để làm các loại bánh được đánh giá là mềm và chắc hơn bình thường.

Bột nếp ở Nhật Bản được chia thành nhiều loại, phổ biến nhất là Shiratamako và Mochiko. Hai loại bột này rất được ưa chuộng trong việc làm mochi – một loại bánh truyền thống của xứ sở hoa anh đào.

Bột nếp Shiratamako

Bột gạo nếp Shiratamako (còn được gọi là bột gạo ngọt) được làm từ mochigome (một loại gạo ngắn, hạt tròn của Nhật Bản có thể ăn được). Bột gạo nếp Shiratamako cần trải qua một quy trình đặc biệt: rửa sạch, ngâm nước, xay trong nước, sau đó ép lấy nước, sấy khô và nghiền thành các hạt thô.

Bột gạo nấu chảy Shiratamako khác với gạo ngũ cốc được làm từ những hạt gạo nếp dài như Việt Nam về kết cấu và hương vị, là thành phần bắt buộc phải có khi làm Wagashi Nhật Bản.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm hiện đuôi file trong Win 10 | Muasalebang

Bột nếp Shiratamako

Bột nếp mochiko

Bột gạo nếp mochiko được làm từ mochigome, dẻo và chắc hơn so với bột gạo thông thường, và được sử dụng rộng rãi để làm bánh mochi hoặc bánh nếp. Bột Mochiko có giá thành phải chăng nhưng lại có nhược điểm là làm bánh bị dính, dễ chảy và không để được lâu.

Bột nếp mochiko

Sự khác biệt giữa bột nếp Shiratamako và Mochiko

Mặc dù cả Shiratamako và Mochiko đều được làm từ gạo nếp Nhật Bản nhưng vẫn có sự khác biệt về mùi vị và hương vị giữa các loại bánh mochi làm từ hai loại bột này.

Bột Mochiko có quy trình sản xuất đơn giản hơn, giá thành rẻ hơn Shiratamako nhưng có nhược điểm là bánh mỏng hơn, mềm hơn và dễ tan trong nước nên thường chỉ dùng để làm bánh.

Bột Shiratamako vượt qua quy trình sản xuất bài bản, chi tiết và độc lập hàng đầu thế giới. Do đó, bột nhào đắt hơn và tạo ra các bộ sưu tập mochi có độ nảy, mịn, đàn hồi, ngon và lâu dài.

3 Bột nếp làm bánh ngon?

Bột nếp là một nguyên liệu rất thông dụng, dễ kiếm và được sử dụng rộng rãi trong nấu nướng để làm các loại bánh.

Trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là trong những ngày Tết, người Việt Nam rất coi trọng các loại bánh truyền thống làm từ bột gạo bổ dưỡng để làm cho ngày lễ trở nên đậm đà và tươi mới như bánh nếp, bánh giầy. , bánh tro, bánh đúc, bánh chưng, bánh dày, bánh ít, …

Xem Thêm  Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh | Muasalebang

Bột nếp làm bánh ngon?

4 Giá bột gạo nếp bao nhiêu?

Là thành viên của nhóm sản xuất bột mì đa dụng, bạn có thể tìm thấy bột gạo dinh dưỡng tại các tiệm bánh, siêu thị, chợ và diễn đàn thương mại điện tử. Theo thời điểm tham chiếu hiện tại đến tháng 8 năm 2021, tùy theo vùng sản xuất và vùng nguyên liệu, giá lúa gạo ăn no thay đổi như sau:

  • Bột gạo nấu chín: 21.900 – 66.000đ / gói (400gr – 1kg).
  • Bột nếp Thái: 29.000 – 57.000 đồng / gói (400gr – 1kg).
  • Bột nếp Mochiko: 149.000 – 195.000 đồng / gói (250gr).
  • Bột nếp Shiratamako: 235.000 – 905.000 đồng / gói (200gr – 1kg).

Giá bột gạo nếp bao nhiêu?

Vì vậy Điện máy XANH xin chia sẻ đến bạn thông tin về bột nếp là gì? Bột nếp làm bánh ngon, cách tách và giá bán. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có những món ăn ngon nhất trong thực đơn của gia đình mình.

Biên tập bởi Phạm Hoàng Gia Hào • Đăng ngày 26 tháng 8 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud