Bột nở – Baking powder là gì? Mua bột nở ở đâu và dùng bột nở có hại không? | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Baking powder – Bột nở là gì?

Bột nở (từ tiếng Anh: Baking powder) hay còn gọi là bột nở, là một chất tạo men khô.

Bột nở có tác dụng tạo độ nở, giúp bánh giữ được độ phồng, xốp nên thường được dùng trong nấu các loại bánh như: bánh bông lan, bánh kem tươi, bánh tiêu, bánh Cookies, …

Baking powder - Bột nở là gì?

2. Nguyên liệu làm bột nở

Trong bột nở – Bột nở gồm: bột bắp và nhiều muối axit. Bột bắp là thành phần thiết yếu, đóng vai trò chủ yếu trong việc giảm lỏng và khô, giúp bánh không bị vón cục.

Muối axit được chia thành hai loại axit chính, đó là axit phản ứng nhanh hơn và axit phản ứng kém hơn. Nguyên liệu này được sử dụng để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng thơm ngon.

Thành phần cho bột nở

3. Bột nở

Hiện nay trên thị trường có hai loại bột nở chính bao gồm:

Làm điều đó hai lần

Đây là loại bột có chứa 1 axit phản ứng nhanh và 1 axit phản ứng thấp. Do đó, khi có tác động kép của bột sẽ xảy ra phản ứng thứ nhất khi tiếp xúc với nước và phản ứng thứ hai khi bột còn nóng trong lò.

Xem Thêm  Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy | Muasalebang

2 Responsive Creations, giúp bánh có độ giòn ngon, thêm đồng đều và đẹp mắt, do đó, làm đôi thường được hầu hết mọi người ưa thích trong việc làm bánh.

Một sự bắt chước

Khác với tác dụng kép, loại bột này chỉ chứa 1 loại axit nên khi trộn với bột bánh chỉ có một tác dụng là tạo ra phản ứng với nước khi chạm vào ban đầu.

Một loại làm bánh ít dùng để làm bánh mà chủ yếu dùng trong công nghiệp nên rất khó tìm mua trên thị trường.

Các loại bột nở

4. Bột nở có hại không?

Cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy rằng bột nở có hại. Tuy là hóa chất nhưng bột nở lại rất an toàn với sức khỏe của chúng ta nếu được sử dụng điều độ.

Nếu sử dụng mặt hàng này, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, vì nếu sử dụng nhầm những loại kém chất lượng, lỗi thời sẽ dễ khiến cơ thể sụt cân và gây hại cho cơ thể.

Bột nở có hại không?

5. Tôi có thể mua bột nở ở đâu và giá bao nhiêu?

Hiện nay, bột nở được bán rất phổ biến trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ, cửa hàng tạp hóa, các chương trình siêu thị và các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường.

Giá cập nhật tháng 6/2021 từ 55.000 – 65.000đ / 50gr.

Tôi có thể mua bột nở ở đâu và giá bao nhiêu?

6. Cách bảo quản bột nở?

Để bảo quản bột nở, bạn nên bảo quản bột trong hộp đựng thực phẩm hoặc hộp thủy tinh, sau đó đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Xem Thêm  9 Cách ủ sữa chua đơn giản dễ dàng và nhanh chóng | Muasalebang

Ngoài ra, bạn nên tránh để bột nở trong tủ lạnh, vì một khi hút hết khói sẽ khiến bột bị cong và giảm thể tích.

Bột nở thường có hạn sử dụng từ 3 – 6 tháng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng trước khi sử dụng, để đảm bảo chất lượng thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Cách bảo quản bột nở?

Trên đây là mô tả chi tiết về baking powder – baking power là gì mà Điện Máy Xanh đưa ra. Mong rằng với bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm nhiều món bánh ngon, chất lượng nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 4 tháng 6 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud