Bức xạ từ tai nghe Apple AirPods cực nguy hiểm đối với sức khoẻ | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Mới đây, Apple đã giới thiệu chiếc tai nghe AirPods mới, được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những cảm nhận sâu sắc hơn về âm nhạc không dây. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo sóng do chiếc tai nghe này phát ra có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

airpods 1

AirPods – thế hệ tai nghe không dây mới

Tai nghe không dây có thực sự hữu ích?

Dù không phải là tai nghe Bluetooth đầu tiên trên thế giới nhưng AirPod được bổ sung một số công nghệ như kết nối liên tục với iPhone, loại bỏ tai nghe, âm thanh sẽ tự động tắt và hàng loạt công nghệ khác sẽ được ra mắt. ứng dụng.

airpods 2

Điều đó sẽ gây ấn tượng với người dùng, nhưng thiết kế của AirPods không khác gì tai nghe tiêu chuẩn của Apple, có nghĩa là chúng rất dễ rơi ra. Nếu tai nghe tiêu chuẩn có dây để không bị thất lạc, việc tháo AirPods sẽ khó hơn nhiều. Ngoài ra, vẻ ngoài của nó khiến người dùng mạng liên tưởng đến máy trợ thính.

Nguy hiểm đến sức khỏe người dùng

Không chỉ về chất lượng và sự thoải mái, mới đây, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo rằng tai nghe Airpod có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

airpods 3

Tai nghe không dây như máy phát vi sóng mini

Được sử dụng công nghệ Bluetooth, tai nghe không dây AirPods kết nối liên tục với điện thoại thông minh và chức năng ngoài nghe nhạc thông thường. Nói cách khác, một máy phát nhỏ, nằm gần não người trong khi khuyến cáo an toàn là để điện thoại cách xa tai 5mm.

Xem Thêm  Macbook Pro 2017 13 inch 128GB | Muasalebang

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, theo thời gian, những đường truyền này làm suy yếu hàng rào máu não, vốn rất quan trọng để kiểm soát các hóa chất có hại.

airpods 4

Tai nghe có dây được các chuyên gia y tế khuyên dùng

Lời khuyên của các chuyên gia y tế Mỹ là tốt nhất mọi người không nên mạo hiểm đeo những loại tai nghe nhét tai như vậy vào tai, gần não, thay vào đó mọi người nên sử dụng tai nghe hoặc các thiết bị khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud